FB_IMG_1522715599498

LỜI KẾT

 

 

 

Tôi hy vọng rằng việc đọc cuốn sách này sẽ khiến bạn nghĩ về việc bạn để cho đàn ông có được những gì, bạn kỳ vọng điều gì ở họ, và bạn sẵn sàng thỏa hiệp vì điều gì. Bạn có thể sẽ không thay đổi ngay các thói quen của mình, nhưng nhiều phụ nữ nói rằng thực tế mà tôi phơi bày trong cuốn sách này khiến cho những hành vi không thể chấp nhận được của một người đàn ông trở nên khó có thể chịu đựng hơn. Cũng giống như việc xát muối vào vết thương, sự giác ngộ mới của bạn sẽ nhấn mạnh vào nỗi đau nhiều hơn và khiến việc chịu đựng những hành vi mà bạn cảm thấy tồi tệ trở nên khó khăn hơn. Trở nên mạnh mẽ trước đàn ông đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Nhưng cảm thấy rằng bạn có thể làm chủ những phản ứng của mình trước họ là hoàn toàn đáng giá!

 

Sẽ khó hơn để ở bên một gã đàn ông tồi một khi bạn đã mở mắt ra và ý thức tốt đẹp đã được kích hoạt. Nhưng hãy bớt nghiêm khắc với bản thân hơn nếu bạn không cảm thấy đủ mạnh mẽ để từ bỏ người bên cạnh mình lúc này. Nhu cầu đối với sự ngọt ngào mà bạn có thể nhận được từ một người đàn ông là rất mạnh mẽ. Có lẽ sẽ rất khó để rời khỏi người thỏa mãn được những nhu cầu mạnh mẽ này. Nếu như bạn quyết định rằng bạn xứng đáng hơn nhiều so với một vài sự ngọt ngào vụn vặt mà một gã đàn ông tồi mang lại nhưng lại không có đủ dũng cảm và kiên cường để từ bỏ anh ta, hãy cố gắng tập trung nguồn năng lượng của bạn vào CHÍNH BẠN. Hãy lên nhiều kế hoạch với các bạn mình hơn. Hãy cố gắng có được sự thoải mái trong khi làm những việc mà bạn thích một mình, và điều quan trọng nhất – hãy làm mọi việc trong khả năng của bạn để xây dựng tình yêu bản thân. Hãy thực hiện từng bước nhỏ bé một cho tới khi bạn cảm thấy đủ thoải mái để bỏ anh ta nếu như bạn vẫn muốn làm vậy.

 

Cheryl gửi e-mail cho tôi ngay sau khi cô đọc xong cuốn sách này, tuyệt vọng vì phải sống với một gã tồi, biết rằng cô nên bỏ anh ta nhưng không thể. Cô viết, “Tôi biết mình thật tồi tệ khi ở lại nhưng tôi quá yếu đuối để ra đi.” Tôi an ủi cô rằng như vậy không sao cả. Cuốn sách này không thể khiến bạn trở nên mạnh mẽ một cách thần kỳ để có thể bỏ anh ta trong một nốt nhạc hay hoàn toàn tránh xa những gã đàn ông tồi, nhưng nó thực sự mang đến những công cụ để bạn có thể đến được nơi đó. Tôi khuyên Cheryl hãy củng cố cuộc sống của mình bên ngoài mối quan hệ. Hãy vui vẻ và nuôi dưỡng tình bạn. Hãy yêu thương và tử tế với bản thân hơn. Cô ấy thừa nhận rằng mình có lòng tự trọng thấp nhưng hứa sẽ sử dụng câu thần chú “nguyện vì chính mình!” của tôi. Bốn tháng sau, cô viết cho tôi:

Tôi đã có kiểu tóc mới, một bộ móng tay/móng chân mới, giảm được năm cân, khăng khít với bạn bè của tôi hơn, và tôi cảm thấy tốt đẹp hơn về việc xây dựng mối quan hệ với chính bản thân mình. Và thật ngạc nhiên – tôi đã tự mình dọn ra ngoài! Việc ấy thật đáng sợ, nhưng tự chăm sóc bản thân trong bốn tháng mà không lo lắng về Tony đã khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn và hào hứng với việc đạt được nhiều sự kiểm soát cuộc sống của mình hơn. Như chị đã nói, đây là cuộc đời CỦA TÔI. Tôi đã để cho Tony chi phối nó, nhưng không còn như thế nữa! Tôi đã nếm được hương vị đầu tiên của việc sống vì mình tuyệt vời như thế nào và rất thích thú với việc khiến cho mình trở nên quan trọng. Tony đã chú ý tới sự thay đổi này và thực sự cố gắng hơn để trở nên tử tế nhưng đã quá muộn rồi. Tôi bắt đầu tin rằng mình xứng đáng với một người đàn ông lúc nào cũng đối xử tốt với mình. Giờ đây tôi thực sự mỉm cười khi nói rằng, “Tôi yêu mình.” Cũng chưa hẳn là tôi đã đạt tới đó thật nhưng tôi thích nỗ lực vì điều đó.

 

Nhiều phụ nữ hỏi rằng điều gì đã mang đến cho tôi sức mạnh để ở một mình thay vì ở bên một gã tồi. Tôi nhận ra rằng yêu bản thân là yếu tố quan trọng của sức mạnh giúp bạn ngăn chặn những gã tồi khỏi cuộc đời mình. Bạn càng yêu thương và trân trọng bản thân, bạn càng ít nhẫn nại hơn trước những hành vi vô lý và tồi tệ bởi vì bạn đã ở vào một vị trí tốt hơn để có thể dễ dàng nhận ra rằng bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn và bạn sẽ càng muốn tìm kiếm những người luôn luôn tử tế. Càng yêu thương bản thân, bạn càng dễ thu hút một người đàn ông tốt hơn. Tôi trân trọng bản thân, và thời gian của mình, đủ để chỉ ở bên một người đàn ông cho thấy điều đó.

 

Sau khi thấy nhiều phụ nữ phải vật lộn với việc xây dựng tình yêu dành cho bản thân, tôi đã phát động Phong Trào Yêu Bản Thân trên trang web HowDoILoveMe.com. Người đại diện của tôi muốn bán cuốn sách, How Do I Love Me? Let Me Count the Ways[1], khi tôi nhận được một thông điệp tâm linh rằng hãy trao tặng cuốn sách này miễn phí để có nhiều người được hưởng lợi từ nó. Cuốn sách có mặt trên trang HowDoILoveMe.com dưới dạng e-book, và hoàn toàn miễn phí. Và, bạn có thể ký tên vào bản cam kết: “Tôi cam kết sẽ cố gắng hết sức để làm một điều gì đó yêu thương dành cho bản thân, dù là lớn hay nhỏ, trong vòng ba mươi mốt ngày tới.” Làm những việc khiến bạn cảm thấy tốt đẹp sẽ đưa bạn vào một tâm trạng yêu thương hơn. Mọi sự tử tế nho nhỏ mà bạn dành cho chính mình là một viên gạch trong nền móng của tình yêu bản thân. Khi bạn bắt đầu yêu bản thân, bạn có thể tạo ra một cuộc sống mà cho phép bạn trở nên hạnh phúc dù có hay không có đàn ông.

 

Làm bạn với chính mình là thứ vũ khí lớn nhất giúp bạn chống lại đàn ông tồi. Nó giúp bạn giành quyền giao bóng trong điều mà trước đây tôi từng gọi là Bóng bàn tình yêu trong những chương trước. Thường thì khi bạn cảm thấy quá đủ, bạn sẽ lùi lại và dành nhiều thời gian một mình hơn. Rồi anh ta dụ dỗ bạn tiến tới bằng sự lãng mạn, một vài hành vi tốt và những lời hứa hẹn ngọt ngào cho tới khi anh ta nghĩ rằng bạn đã cắn câu. Khi anh ta quay trở về với những hành vi tồi bởi vì anh ta đã được thỏa mãn, bạn lại lùi lại. Rồi thì bạn lại tiến lên khi anh ta bắt đầu thói ngọt ngào của mình. Thay vì vậy, hãy giữ mình bằng cách KHÔNG BAO GIỜ hoàn toàn quay trở về vị trí trước đây của bạn. Ngay cả khi bạn ở trong một mối quan hệ ràng buộc, hãy duy trì một cuộc sống tách biệt với anh ta, điều mà tôi đã đề cập tới ở Chương Mười tám.

 

Hãy để anh ta luôn cảm thấy bất an đôi chút về việc liệu bạn sẽ bỏ đi hay không sẵn sàng đến bên anh ta khi anh ta muốn. Hãy giữ các kế hoạch với bạn bè của mình, ngay cả khi anh ta mong được gặp bạn. Hãy có một cuộc sống bên ngoài mối quan hệ của bạn. Hãy để cho anh ta cạnh tranh với cuộc sống của bạn thay vì là cuộc sống của bạn. Điều đó có thể là yếu tố lớn nhất trong việc anh ta là một gã tồi hay là một kho báu. Và nếu như lúc này bạn chưa có ai bên cạnh, thì hãy tiếp tục khiến cho bản thân mình khỏe mạnh và hạnh phúc, với niềm tin rằng khi bạn sẵn sàng, nửa kia sẽ xuất hiện.

 

Tôi thường được hỏi rằng liệu việc làm chủ cuộc sống có khiến phụ nữ trở nên đáng sợ trong mắt đàn ông hay không. Đây thực sự là một câu hỏi khó. Sự độc lập rất hấp dẫn đối với đàn ông, nhưng nhiều người lại không thể chịu đựng được nó. Đàn ông cần phải cảm thấy rằng mình được cần đến và khi bạn có cuộc sống riêng của mình, họ sẽ nghĩ rằng bạn không cần tới họ. Họ có thể thấy bất an và bị hút về phía những người phụ nữ cần được yêu thương mà họ vẫn luôn mồm chê bai. Tôi từ chối làm một cô nàng vô dụng hòng có được một người đàn ông. Tôi đã từng là một người như vậy, nhưng hiện tại tôi thấy vui vì mình đã tiến được rất xa. Tôi tin rằng ngoài kia có ít nhất một anh chàng không thấy sợ một người phụ nữ mạnh mẽ. Tôi không cần một người để chăm sóc cho mình nhưng mà sự hỗ trợ lẫn nhau sẽ thật là tuyệt vời!

 

Hãy sở hữu sức mạnh của chính bạn thay vì để cho nhu cầu về một người đàn ông hút cạn sức lực của bạn. Bạn XỨNG ĐÁNG để làm chủ CHÍNH MÌNH. Hãy yêu thương bản thân đủ nhiều để tin vào điều đó! Khi bạn yêu thương chính mình trước tiên, hệ thống cảnh báo đàn ông tồi của bạn sẽ rất mạnh và phản ứng của bạn trước đàn ông sẽ mang đến cho bạn cơ hội để có một mối quan hệ tuyệt vời. Hãy tận hưởng sức mạnh ấy!

 


[1] Tạm dịch: Tôi yêu mình như thế nào? Hãy để tôi đếm thử xem.

 

 

***

END