1b299d93292441c7d18b2b77de5dfbdc

CHƯƠNG 18: BẠN MUỐN ĐÀN ÔNG Ư? HÃY LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI MÌNH TRƯỚC ĐÃ (tiếp)

 

 

Phát Triển Những Mối Quan Tâm Mới

Vậy bạn xây dựng cuộc sống của mình như thế nào? Hãy nghĩ về bản thân như là một người trưởng thành và xem xét tất cả các cơ hội có sẵn mà có thể dẫn đến sự trọn vẹn hơn. Hãy tham gia vào các tổ chức có liên quan tới nghề nghiệp chuyên môn của bạn, hoặc những hội nhóm hỗ trợ cho những người có sở thích hoặc hứng thú phù hợp với bạn. Luôn có các nhóm hội dành cho hầu hết mọi thứ. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người. Đừng bận tâm về việc gặp gỡ đàn ông nữa. Hãy chỉ cho phép những con người mới mẻ và thú vị bước vào thế giới của bạn mà thôi.

 

Trước đây tôi từng gợi ý về việc kết thêm bạn mới. Tôi hoàn toàn nghiêm túc về điều này. Nếu bạn thấy những người bạn của mình thật nhàm chán, hãy cố gắng kết bạn với những người mới vui tính hơn. Tham gia các câu lạc bộ và tham dự các sự kiện khiến bạn thấy thích thú sẽ mang đến cơ hội này. Hãy bỏ lại sự rụt rè của bạn ở nhà. Khi bạn cảm thấy tốt đẹp hơn về bản thân, hãy cố gắng gặp gỡ những người vui vẻ và phát triển tình bạn với họ. Quanh bạn có vô số người có khả năng trở thành bạn của bạn. Việc ra ngoài thường xuyên hơn mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để mở rộng vòng trò xã hội. Khi bạn bắt đầu vui vẻ, bạn sẽ thu hút nhiều năng lượng tốt hơn và cả những người đàn ông và phụ nữ lành mạnh hơn nữa.

 

Hãy chơi trò Fantasy Island với chính bản thân bạn. Bạn muốn làm gì nếu không có bất cứ điều gì cản trở bạn? Hãy quên đi việc làm điều đó với một người đàn ông. Hành động mới là điều quang trọng. Nếu như tiền bạc và thời gian không phải là vấn đề thì sao? Nếu như bạn không phải chịu trách nhiệm nào cả thì sao? Hãy để cho trí tưởng tượng của bạn được bay bổng. Hãy viết chúng ra và hãy thật sáng tạo. Hãy học hỏi từ danh sách ước muốn ấy về những điều có thể khiến bạn hạnh phúc. Hãy chọn ra một điểm trong danh sách ấy, mà tốt hơn hết là một lựa chọn thực tế, và cố gắng biến nó thành hiện thực. Thường thì bạn sẽ viện lý do cho việc bạn không làm những gì mình thực sự thích – “Tôi không nên tiêu tiền”; “Tôi không có thời gian”; “Người khác sẽ nói gì đây?”’ “Đó không phải là tôi” – và bạn đánh bại chính mình. Ginger liên hệ điều này với mong ước của mình:

Tôi luôn muốn đi châu Phi. Đấy là gạch đầu dòng đầu tiên trong danh sách những việc muốn làm của tôi. Khi tôi viết nó ra, niềm đam mê của tôi với châu Phi không hề biến mất. Hiện tại tôi không có đủ tiền để đi tới đó, nhưng tôi đã mua một cuốn sách về châu Phi. Lần đầu tiên trong đời, ước mơ của tôi có vẻ khả thi trong tương lai. Tôi đã mở một tài khoản tiết kiệm riêng cho mục đích này. Tôi gọi đó là quỹ ước mơ và tham gia vào một nhóm trên mạng. Giờ thì tôi quen biết với những người sẽ đi nghe đại nhạc hội thế giới cùng mình. Có lẽ tôi sẽ đi du lịch cùng họ vào một ngày nào đó. Có người còn mời tôi ở miễn phí nếu như tôi đến thăm một vài đất nước nữa.

 

Có cả một vũ trụ những khả năng nếu bạn cởi mở trước chúng. Ví dụ như, nếu đi London là mơ ước của bạn, vậy thì hãy bắt đầu tiết kiệm từ bây giờ. Ngay cả khi việc tiết kiệm sẽ mất hơn một năm, bạn vẫn có thể trông đợi vào chuyến đi. Nếu bạn không sẵn sàng đi du lịch một mình, hãy tìm kiếm những nhóm du lịch hoặc các gói tour. Hãy khảo giá. Lập một quỹ du lịch và lên kế hoạch cụ thể về những điều mà bạn muốn làm. Hãy vứt hết các lý do đi. Bạn có thể tìm thấy các cách để chuẩn bị thời gian và tiền bạc để làm những điều đặc biệt cho bản thân bất kể có mất bao lâu đi chăng nữa, nếu như bạn muốn điều đó đủ nhiều. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước việc điều đó có thể thực hiện dễ dàng như thế nào một khi bạn quyết định rằng mình xứng đáng với nó. Nếu bạn có niềm tin rằng nó sẽ thành hiện thực, thì nó sẽ đến với bạn.

 

Nhiều người trong số các bạn đi theo một đường mòn từ thời thơ ấu và chỉ có thể nhìn thấy một hướng đi duy nhất. Sự dạy dỗ truyền thống có thể hạn chế thế giới quan của bạn. Hãy vứt hết những “nên” và “không thể” kia đi. Bạn muốn hạnh phúc kia mà, đúng không? Hiện tại bạn có hạnh phúc không? Hãy thử một hướng đi mới. Con đường cũ có thể ngăn cản bạn dành tiền cho một điều gì đó phù phiếm, chẳng hạn như một chuyến đi tới Hawaii, một ngày thư giãn tại một tiệm spa sang chảnh, hay một chuyến dạo chơi bằng máy bay trực thăng. Hãy nghe kỹ điều này: Chẳng có gì là sai với việc làm những điều khiến bạn hạnh phúc cả, ngay cả khi đó không phải là phong cách của bạn hay là nó tốn kém hơn so với mức mà bạn vẫn thường chi tiêu cho chính mình. Lần cuối cùng mà bạn tận hưởng niềm vui thuần túy là khi nào? Hãy biến nó thành một thói quen thường xuyên. Hãy nhớ rằng, đây là cuộc đời CỦA BẠN và nó có thể là những gì mà BẠN tạo nên. Hãy vui vẻ, chừng nào mà nó không làm hại người khác.

 

 

Xây Dựng Cuộc Sống Của Riêng Bạn

Xây dựng cuộc sống của bạn thực sự có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là phát triển một hoàn cảnh sống mà bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi ở trong đó. Bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ, nhưng bạn có thể chọn điều gì là quan trọng nhất, chẳng hạn như là một môi trường sống dễ chịu. Ví dụ, khi tôi mua căn nhà hiện tại của mình, tôi đã phải điều chỉnh lại các khoản chi tiêu khác. Với tôi mà nói, đây là điều đáng giá bởi vì tôi được sống ở một nơi khiến tôi cảm thấy rằng được trở về nhà là một niềm vui. Thay vì cảm thấy cô đơn như trước đây, hiện tại tôi thấy hài lòng và ấm cúng. Đó là một lời nhắc nhở thường xuyên rằng tôi xứng đáng với một ngôi nhà đẹp. Bạn có thể biến không gian sống của mình thành một thiên đường ấm cúng thay vì một lời nhắc nhở về sự cô đơn. Hãy bật những bản nhạc mà bạn yêu thích. Hãy thắp nến lên khi bạn cảm thấy chênh vênh. Một không gian sống có thể trở nên thoải mái khi được thêm vào những điểm nhấn đẹp đẽ như những món đồ trang trí hoặc bằng cách giữ cho ngôi nhà ngăn nắp gọn gàng. Jan phát biểu trong lớp học của tôi:

Tôi từng rất ghét phải ở trong căn hộ nhỏ của mình. Nó làm tôi nhớ ra rằng tôi không có người yêu. Tôi cảm thấy sốt ruột và cô đơn. Có lần tôi thấy một bức tranh vẽ khung cảnh đồng quê thanh bình ở một hội chợ nghệ thuật. Tôi cứ nghĩ về nó cho tới khi tôi biết rằng mình phải có được nó. Trong cơn thôi thúc ấy, tôi tìm cây ATM gần nhất và mua ngay bức tranh. Tôi gần như vừa cầm nó vừa nhảy múa khi trên đường về nhà.

Khi tôi treo nó lên, căn hộ của tôi đã thay đổi. Đó chỉ là một món đồ cũ. Nhưng bức tranh khiến cho căn hộ trở thành CỦA TÔI. Bất cứ khi nào nhìn vào nó, tôi cũng cảm thấy thật bình yên. Giờ thì tôi thấy thích ở nhà hơn nhiều rồi. Tôi cảm thật vui mái khi vung tiền vào bức tranh. Tôi nghĩ là nó nhắc nhở tôi rằng tôi phải làm mọi thứ cho chính mình.

 

Làm chủ cuộc sống có nghĩa là làm những điều mà bạn có thể để xây dựng một phong cách sống mang đến sự hỗ trợ và sự hài lòng. Nó có nghĩa là từ bỏ những người bạn tiêu cực. Nó có nghĩa là không phải lúc nào cũng cảm thấy rằng bạn bắt buộc phải làm những điều mà bạn không muốn làm, và có hoặc cố gắng hướng tới một công việc khiến bạn cảm thấy thỏa mãn. Không phải lúc nào đây cũng là một việc dễ dàng, nhưng bạn có thể tiến hành thăm dò và gửi đi sơ yếu lý lịch của mình. Bạn hoàn toàn có thể tạo dựng một cuộc sống mà bạn yêu thích nếu như bạn dồn năng lượng của mình vào đó. Làm chủ cuộc sống có nghĩa là hầu như mọi thứ đều là sự lựa chọn của bạn.

 

Khi Stacy mới tham dự nhóm trợ giúp, cô không hề vui vẻ. Cả nhóm đã khuyến khích cô thay đổi công việc và tạo dựng một cuộc sống cho riêng mình, nhưng cô cảm thấy bế tắc. Trong buổi họp cuối cùng của chúng tôi, cô đã phát biểu:

Công việc của tôi rất nhàm chán, nhưng tôi lựa chọn ở lại vì những phúc lợi mà nó mang lại. Tôi cảm thấy thật bất an – và quyết định rằng cần phải tìm một người đàn ông để khiến cho cuộc đời mình trở nên thú vị hơn bằng bất cứ giá nào. Niềm đam mê của tôi là giúp đỡ mọi người sử dụng mạng xã hội, và tôi muốn kiếm sống bằng nghề này nhưng lại thấy sợ hãi. Tôi nghĩ rằng tôi đã quá già… bởi vì dường như chỉ có bọn nhỏ mới làm những công việc kiểu ấy.

Khi các bạn hối thúc tôi tìm lấy một công việc, tôi đã lưỡng lự trong việc gửi hồ sơ xin việc. Thông qua sự cổ vũ của các bạn, tôi đã cố gắng để trở nên hăng hái hơn và tuyên bố rằng mình đang tìm một công việc trong ngành truyền thông xã hội. Tuần vừa rồi trong lúc tôi xem lại hồ sơ của mình khi ngồi trên tàu điện ngầm và đã nói chuyện với người phụ nữ ngồi cạnh tôi. Cô ấy hỏi tôi đang đọc gì vậy… rồi cho tôi số điện thoại của một người bạn đang cần tìm một người có những kỹ năng như của tôi, và tôi đã có được công việc! Tôi rất vui và chẳng thể nghĩ nổi về đàn ông nữa. Tôi cũng dự định thay đổi những phần khác của cuộc đời mình và giờ đây tôi thấy mình hoàn toàn có thể làm được

 

Làm chủ cuộc đời có nghĩa là giữ vững lập trường của mình về đàn ông bằng cách hướng nguồn năng lượng của bạn vào chính bản thân bạn. Nếu như bạn không thể hạnh phúc mà không có đàn ông, thì họ có thể trở thành một cơn nghiện đấy. Tôi đã nghiện như vậy trong nhiều năm, cứ luôn bị ám ảnh về NGƯỜI ẤY của mình. Khi tôi không có đàn ông, tôi bị ám ảnh với việc gặp gỡ một người mới, luôn cảm cảm thấy lo lắng và gần như bứt rứt không yên. Tôi xin được nhắc lại: Một người đàn ông có thể là phần tuyệt vời nhất, ngọt ngào nhất, và thú vị nhất của cuộc đời bạn, NHƯNG ANH TA KHÔNG THỂ LÀ CUỘC ĐỜI CỦA BẠN. Tôi là cuộc sống của chính tôi. Bạn phải là cuộc sống của chính bạn. ANH TA có thể là một sự thiết đãi, nếu như anh ta chứng minh được rằng mình không phải là một gã tồi. Khi bạn làm chủ cuộc đời, bạn có thể sẽ trở nên kén chọn hơn về đàn ông bởi vì dù không có họ, bạn vẫn có cuộc sống của riêng mình.

 

 

Phát Triển Sự Độc Lập Của Bạn

Làm chủ cuộc sống có nghĩa là tự mình trở nên trọn vẹn, trở nên thoải mái với chính bản thân bạn và sự hiện hữu của chính bạn, một điều mà nhiều người trong số các bạn chưa từng trải nghiệm. Khi lòng tự trọng của bạn tăng lên, thì sự tự tin của bạn khi tự mình làm mọi việc cũng sẽ tăng lên. Làm chủ cuộc sống và lòng tự trọng luôn đi cùng với nhau. Việc phát triển điều này sẽ ảnh hưởng tới điều kia, vì thế nỗ lực bỏ ra có thể là một mũi tên trúng hai đích! Khi bạn tự mình làm nhiều điều hơn, bạn sẽ cảm thấy tốt đẹp hơn về bản thân. Khi lòng tự trọng của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, bạn sẽ càng trân trọng bản thân hơn và mong muốn được tự mình làm mọi việc cũng tăng lên. Đúng là một món hời!

 

Việc trở nên độc lập đòi hỏi sự dũng cảm. Khi mà trong phần lớn cuộc đời mình bạn phải cần tới một ai đó để thực hiện các hoạt động cùng mình, việc tự mình làm chúng có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Lợi ích của việc tự lực cánh sinh rất xứng đáng với nỗ lực vượt qua nỗi sợ hãi của bạn! Bạn có thể làm những gì bạn muốn, khi nào bạn muốn, theo cách bạn muốn – đó là một lợi ích tốt đẹp, to lớn. Bạn có thể làm nhiều hơn mà không cần phải chờ đợi có người đồng hành cùng mình. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ. Như đi bộ hoặc xem phim. Đi ăn tiệm một mình cũng không phải là điều quá đỗi đáng sợ. Hãy mang theo bên mình một thứ gì đó để đọc cho có bầu có bạn. Hãy thử đi làm vào lúc ngoài giờ cao điểm nếu bạn chưa quen được với điều này. Rồi dần dần hãy chuyển sang những việc to tát hơn. Susan kể với tôi rằng:

Tôi vẫn luôn cần một ai đó ở bên mình. Khi tôi đi mua sắm, tôi không thể mua nổi bất cứ thứ gì mà không có sự chấp thuận của một người bạn. Nếu như tôi không có ai đi ăn cùng với mình, tôi sẽ chọn mua về. Trong quá trình cố gắng cải thiện điều này, tôi nhận ra mình thường để bạn bè quyết định rằng sẽ đi đâu và tôi sẽ làm theo ý họ. Tôi muốn có một sự lựa chọn. Một vài người chúng tôi quyết định sẽ đặt vé xem kịch. Tôi rất muốn xem Jersey Boys, nhưng bạn tôi lại muốn xem một vở kịch khác. Tôi đi cùng với họ nhưng đã quyết định sẽ xem bộ nhạc kịch theo ý mình, cho dù điều đó có nghĩa là tôi phải xem một mình.

Khi tôi lên tàu để vào thành phố xem biểu diễn, tôi cảm thấy mình như là một cô bé con đang cố lớn lên vậy. Ban đầu nó có cảm giác như một cuộc phiêu lưu, và cuối cùng thì tôi lại thích thú với mọi khoảnh khắc trong đó. Sau buổi diễn tôi thậm chí còn đi ăn nhẹ nữa. Giờ thì tôi lên kế hoạch cho những cuộc phiêu lưu một mình khác: tôi đi viện bảo tàng, nghe nhạc hội, hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh thành phố và mua sắm mà thôi. Tôi đã tin vào đánh giá của bản thân nhiều hơn.

 

Bạn phải bắt đầu từ một điểm nào đó. Hãy thử lập ra một danh sách những việc mà bạn muốn làm. Hãy vứt hết những lý do lý trấu vào sọt rác. Trong một lớp học, Carol nói rằng cô ấy thấy ghen tị với tôi vì những việc vui vẻ mà tôi làm. Cô ấy giải thích, “Tôi làm việc nhiều giờ liền, và sau khi về đến nhà thì tôi quá mệt để có thể ra ngoài. Vào cuối tuần, tất cả những gì tôi làm là dọn dẹp và giặt giũ. Tôi không có thời gian để tận hưởng cuộc sống.” Carol than phiền rằng mình không hạnh phúc, nhưng vẫn lựa chọn làm việc nhà vào các cuối tuần. Tôi gợi ý rằng cô hãy thuê người dọn dẹp cho mình, nhưng cô ấy gạt đi ngay. Tôi gợi ý rằng cô hãy lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, và cô ấy than thở về chuyện tiền nong. Tôi gợi ý rằng hãy dành ra nửa tiếng mỗi tối để dọn dẹp nhà cửa. Cô ấy lại nói rằng cô thích làm việc này vào cuối tuần hơn. Vậy đấy – chính cô ấy đã lựa chọn làm những việc như thế để lấp đầy thời gian rảnh của mình nên cô chẳng thể thực hiện các hoạt động vui vẻ khác, vậy mà cô ấy vẫn tiếp tục than phiền. Hãy nhớ rằng, tất cả các bạn đều có sự lựa chọn của riêng mình.

 

Hãy tận hưởng thời gian một mình bằng cách hẹn hò với chính mình! Tôi thích lên kế hoạch ra ngoài cả một ngày, đi dạo chơi vài dặm và ngồi lại một quán café ngoài trời nơi mà tôi có thể đọc sách hoặc nhìn ngắm mọi người. Tôi luôn mong chờ việc được lựa chọn ăn gì và đi uống nước ở đâu sau đó. Sự tự do của việc không cần phải vội vã khi hẹn gặp một ai đó thật là tuyệt vời. Tôi rời khỏi nhà khi đã sẵn sàng và thích được làm mọi việc theo ý của mình. Những hoạt động một mình như vậy là lựa chọn của tôi, không phải là vấn đề của tôi. Một trong những khoảng thời gian tốt đẹp nhất của tôi được dành cho chính bản thân tôi. Khi bạn càng thoải mái với chính bản thân mình, thì bạn sẽ càng thích lựa chọn được ở một mình hơn. Cheryl thổ lộ:

Các bạn tôi rất bực bội khi tôi muốn dành kỳ nghỉ cuối tuần cho riêng mình. Hoặc là, họ cảm thấy thương hại tôi vì tôi không có kế hoạch nào cả. Còn tôi á? Tôi thấy rất vui khi có cuối tuần của riêng mình: không áp lực, không có những lệ thường, không thời gian biểu. Thỉnh thoảng tôi nằm ườn trên giường cho tới tận 3 giờ chiều. Tôi làm mọi việc một cách ngẫu nhiên và đổi ý đến cả triệu lần. Ai mà bận tâm kia chứ! Nếu ở nhà, tôi có thể sẽ không tắm cho tới tận ngày Chủ nhật. Những ngày cuối tuần chỉ có một mình ấy là thời điểm thư giãn nhất mà tôi có được. Tôi luôn đi làm vào ngày thứ Hai với một nụ cười trên môi. Những người không biết rõ tôi cứ nghĩ rằng tôi có tình nhân bí mật cơ đấy.  

 

Bạn có thể làm những việc hay ho nho nhỏ cho bản thân như là một thói quen thường nhật, và thỉnh thoảng hãy đối xử đặc biệt với bản thân. Hãy chăm sóc da mặt hoặc mát xa. Hãy nuông chiều chính mình. Hãy lên kế hoạch trước để có điều mà trông đợi – một kỳ nghỉ, vé tham dự những sự kiện đặc biệt, đến thăm một người bạn thân – những điều này có thể nâng cao tinh thần của bạn trong một mùa đông lạnh lẽo, một thời kỳ căng thẳng trong công việc, hoặc trong những lúc bạn khao khát một người đàn ông. Hãy yêu thương bản thân thêm một chút mỗi ngày khi bạn làm chủ cuộc đời mình. Chẳng bao giờ là quá muộn để thay đổi cả. Học được cách tận hưởng mọi việc một mình sẽ mang đến cho bạn sức mạnh. Tôi luôn thấy vui khi có thời gian được ở một mình để đọc, viết, hoặc chỉ đơn giản là làm những việc ngốc nghếch mà thôi. Thật thích khi được tự mình quyết định mọi thứ và không phải thỏa hiệp. Hãy trân trọng không gian riêng của bạn. Nó là của chính bạn mà thôi!

 

 

Hãy Mạo Hiểm Hơn

Việc mạo hiểm sẽ làm tăng lòng tự trọng của bạn. Khi bạn tin tưởng bản thân, việc thử sức với những điều mới mẻ sẽ trở nên dễ chịu hơn. Nhiều phụ nữ thu hẹp cuộc sống của mình trước nỗi sợ phải từ bỏ thiên đường an toàn nếu thử nghiệm một điều mới mẻ. Việc mạo hiểm sẽ làm tăng sự tự tin. Cho dù bạn không thành công với những điều mình làm, thì việc biết rằng bạn không để cho nỗi sợ hãi lấn át mình vẫn có một tác động thật mạnh mẽ. Như thế còn tốt hơn là ngồi ở nhà và cảm thấy bất lực. Hãy mạo hiểm: Hãy theo đuổi một công việc mà bạn yêu thích nhưng lại lo lắng rằng nó quá khó đối với bạn. Hãy mạo hiểm: Hãy tiến đến bên một người lạ trong một buổi tiệc và bắt chuyện. Hầu hết mọi người sẽ không cắn bạn đâu. Hãy mạo hiểm: Hãy yêu cầu một điều gì đó mà bạn vẫn luôn ngần ngại mở miệng. Hãy làm một điều gì đó mà trước nay bạn vẫn chẳng dám làm. Chuyện gì có thể xảy ra kia chứ? Tệ nhất cũng chỉ là bạn vẫn không có được những gì mà bạn không có trước đây mà thôi.

 

Hãy mở rộng tầm nhìn của bạn. Thường thì chúng ta tự nhốt mình trong một thế giới nhỏ bé bằng cách giới hạn những kiểu người mà ta cho phép bước chân vào cuộc đời mình. Hãy cố gắng tỏ ra thân thiện với mọi người ở mọi nền tôn giáo, quốc gia, lứa tuổi, và trình độ học vấn mà bạn gặp gỡ trong các hoạt động của mình. Bạn không cần phải trở thành người bạn thân nhất của những người mà bạn không thấy hợp, nhưng mà ít nhất thì bạn cũng có thể dành thời gian để trở nên thân thiện. Thật đáng ngạc nhiên làm sao trước những điều mà bạn có thể học hỏi được thông qua việc quen biết những người khác biệt với mình, ngay cả khi chỉ qua một hoạt động mà thôi. Bạn càng gặp gỡ nhiều người ở mọi tầng lớp khác nhau, bạn sẽ càng tăng cường những khả năng của bản thân. Bạn càng cảm thấy thoải mái khi ở bên những người khác, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn với chính mình.

 

Hầu hết những người đàn ông lành mạnh đều bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ có thể cảm thấy thoải mái với chính bản thân mình, mà được hiểu là sự tự tin. Sự tự tin có sức hút đối với tất cả mọi người. Tôi thường bị lôi cuốn trước những người bạn cảm thấy tốt đẹp về bản thân hơn là trước những người không cảm thấy như vậy. Bạn càng hiểu và tin tưởng bản thân bao nhiêu, thì bạn càng thấy tự tin bấy nhiêu. Cải thiện lòng tự tôn của bạn và niềm tin vào bản thân sẽ giúp truyền đạt sự tự tin mà không cần phải cố gắng. Chấp nhận mạo hiểm giúp bạn chiến thắng nỗi sợ hãi, mà sẽ làm tăng đáng kể sự tự tin trong bạn. Khi bạn tiến bộ, cuộc sống của bạn cũng sẽ được mở rộng. Việc phát triển sự tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân không thể đạt được thông qua một mối quan hệ, trừ khì đó là mối quan hệ với chính bản thân bạn!

 

 

Đàn Ông Bị Hấp Dẫn Bởi Những Người Phụ Nữ Độc Lập Tự Chủ

Nhiều đàn ông cảm thấy an toàn hơn khi ở bên những người phụ nữ biết giữ khoảng cách và có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân. Họ bị cuốn hút bởi những người có vẻ không quá mong manh dễ vỡ. Những phụ nữ độc lập ít mang lại cảm giác gánh nặng hơn và đàn ông thích được thử thách với việc phải cố gắng giành lấy sự quan tâm của người phụ nữ trong lịch trình bận rộn của cô ấy. Đối với một người đàn ông thiên về thành tích mà nói, một người phụ nữ như vậy sẽ hấp dẫn hơn so với người có cuộc sống luôn quay quanh anh ta. Không một ai muốn phải chịu trách nhiệm trước hạnh phúc và sự tổn thương của người khác cả. Wallace phân trần:

Tôi thích một người phụ nữ có thể tự mình giải quyết mọi chuyện. Như thế sẽ quyến rũ hơn nhiều. Tôi không muốn một người mà tôi phải chăm như chăm trẻ vậy. Chị hiểu ý tôi chứ? Những phụ nữ dễ bị tổn thương hay những người cần tôi vào mọi lúc là những người sẽ khiến tôi chạy mất dép. Những người có vẻ như gái hư trong mắt một số người lại có nhiều phẩm chất hấp dẫn tôi hơn. Phụ nữ cần phải làm chủ cuộc sống của mình và hãy ngừng đòi hỏi chúng tôi quá nhiều.

 

Khi tôi là khách mời chuyên gia trong một chương trình truyền hình, một cặp đôi, Barb và Chris, được mời lên sân khấu để nói về những vấn đề trong mối quan hệ của họ. Barb muốn kết hôn. Cô ấy kể về việc mình đối tốt với Chris như thế nào và việc anh ta không mang đến cho cô sự an toàn ra sao. Chris thì khăng khăng rằng bởi vì mối tình trước đây của anh ấy đã kết thúc đầy đau đớn, anh ấy muốn chờ đợi cho tới khi thật sự chắc chắn. Khán giả mắng mỏ anh vì không biết trân trọng một người phụ nữ tốt rất yêu thương anh và đã không cho cô ấy sự bảo đảm mà cô xứng đáng được nhận. Barb tiếp tục nói về việc cô muốn Chris sẽ có mặt để nâng cô dậy khi cô vấp ngã.

 

Khi đến lượt mình phát biểu, tôi bảo với cô ấy rằng hãy làm chủ cuộc đời mình – hãy khiến cho chính bản thân cô hạnh phúc – tìm một công việc khiến cô thấy hài lòng – và học cách tự nâng mình dậy mỗi khi vấp ngã. Cả Barb và Chris đều hoan nghênh tôi. Barb thừa nhận rằng cô đã phụ thuộc vào Chris trong vấn đề hạnh phúc của mình. Cô không thích công việc của mình và đã đánh mất liên lạc với nhiều người bạn. Tôi cho cô vài lời khuyên về việc cải thiện những điều này. Thêm vào đó, với việc thường xuyên đòi Chris làm đám cưới, cô đã đẩy anh ấy vào thế phòng thủ, luôn phải nói “không.” Điều đó khiến anh khó lòng mà đánh giá một cách khách quan rằng liệu anh ấy có muốn kết hôn hay không. Anh ấy cũng đồng ý rằng rất khó để nghĩ đến chuyện kết hôn khi mà anh cứ luôn bị dồn vào chân tường như vậy. Khi kết thúc chương trình, cả hai người đều nói làm cảm ơn với tôi.

 

Vài tháng sau tôi lại nói chuyện với Barb. Cô đã có được một công việc tốt, thường xuyên ra ngoài với bạn bè, và nhìn chung đã tạo dựng được một cuộc sống đáng hài lòng. Cô kể với tôi rằng:

Làm chủ cuộc sống của mình quả thật tốt đẹp hơn nhiều so với việc có một người đàn ông. Tôi đã luôn là một tấm thảm chùi chân, thực ra thì chỉ có mình tôi tự xem mình như vậy thôi, nhưng khi tôi nghĩ thế thì nó cũng khiến người khác có dịp mà giẫm lên đầu tôi. Sau chương trình ấy tôi đã vì bản thân mình hơn. Tôi có được công việc mà tôi yêu thích và đang tự mình làm những việc mà tôi chưa từng làm trước đó. Tôi chưa bao giờ thấy hạnh phúc như thế này. Tôi nghĩ về những gì chị nói về việc chăm sóc cho nhu cầu của chính mình mỗi ngày. Và nó thực sự hiệu quả.

Chris chưa bao giờ lại muốn tôi như thế. Nhưng giờ đây tôi đã có cuộc sống của riêng mình, tôi không cần đến anh ấy nữa. Chúng tôi vẫn là bạn và ai mà biết được tương lai rồi sẽ ra sao, nhưng lúc này thì tôi yêu cuộc sống độc lập mới của mình hơn. Cám ơn chị rất nhiều! Thật vui vì tôi không còn là nạn nhân của những nhu cầu của mình nữa.

 

Một khi Barb có được cuộc sống của riêng mình và không còn làm phiền Chris nữa thì anh ấy lại ngỏ lời cầu hôn với cô. Ở thời điểm ấy, cô đã quyết định rằng cô không còn cần tới anh ấy vì nhưng điều mà cô nghĩ rằng cô đã cần và nói “không.” Cô ấy cần thời gian để quyết định xem liệu anh ấy có phải là người dành cho mình và cuộc sống mới của mình hay không và đã thay đổi mối quan hệ của họ thành quan hệ bạn bè. Một phụ nữ có cuộc sống của riêng mình luôn quyến rũ hơn nhiều. Bạn thường gặp những con người tốt đẹp nhất khi mà bạn không tìm kiếm họ. Vì thế, hãy xây dựng cuộc sống của riêng mình. Như thế sẽ đáng mãn nguyện hơn nhiều, dù có hay không có đàn ông! Làm chủ cuộc sống có nghĩa là cho dù Mr. Right vẫn chưa xuất hiện trong cuộc đời bạn, thì bạn vẫn có thể là người ấy của chính mình. Nếu bạn phát triển ý thức về tâm linh, tập trung vào việc tạo dựng một cuộc sống không phụ thuộc vào người khác, cố gắng cải thiện lòng tự tôn của bạn, thì bạn sẽ học được giống như tôi rằng món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể trao tặng bản thân chính là bạn.