220f8a126b75b29d7284331a1e6bf13b

 

 

CHƯƠNG 14: KÍCH HOẠT HỆ THỐNG CẢNH BÁO ĐÀN ÔNG TỒI CỦA BẠN (tiếp)

 

 

 

“Nhưng Chị Không Hiểu”

Tôi rất ghét bốn từ nho nhỏ đại diện cho sự phủ nhận này. Khi một người bạn nói với tôi rằng, “Nhưng cậu không hiểu” khi tôi đặt dấu hỏi về hành vi của một người đàn ông trong cuộc đời của cô ấy, tôi biết là cô ấy không thể nhìn nhận ANH TA theo đúng con người thực của anh ta – rằng cô ấy không hiểu. Tôi cũng sử dụng cái giọng điệu ấy khi tôi ở trong một mối quan hệ tiêu cực, và các bạn tôi thì cố gắng thuyết phục tôi rằng tôi cần hoặc thay đổi thái độ của mình đối với ANH TA hoặc là từ bỏ mối quan hệ. Tôi không bao giờ muốn nghe những lời tiêu cực. Tôi luôn nghĩ rằng câu chuyện của mình rất khác và sử dụng đủ loại lý do khác nhau để khẳng định điều đó.

 

Bạn đã bao giờ đáp lời rằng “Nhưng cậu không hiểu” khi một người bạn cố chỉ ra những sai lầm trong mối quan hệ của bạn hay chưa? Khi mà bạn đã lún quá sâu vào ANH TA, thật sự rất khó để đối mặt với sự thật. Bởi vì bạn cần ANH TA, bạn muốn nhìn nhận anh ta như là một người tốt đẹp và biết quan tâm. Bạn lừa dối bản thân mình rằng anh ta có những lý do chính đáng để làm tổn thương bạn. “Anh ấy không có ý xúc phạm tôi. Anh ấy không tránh được. Cậu không hiểu. Khi chỉ có chúng tôi với nhau, anh ấy rất ngọt ngào.” Phủ nhận. Viện cớ. Marci kể về mối quan hệ của mình trong một nhóm có cả nam lẫn nữ:

Tâm trạng của Pat hay thay đổi thất thường. Tôi không bao giờ biết phải trông đợi điều gì. Các bạn tôi không hiểu. Tôi là người phụ nữ đầu tiên mà anh ấy tin tưởng. Anh ấy từng có một tuổi thơ dữ dội, bố mẹ anh ấy nghiện rượu và rất hay ngược đãi anh ấy. Đôi khi anh ấy rất ấm áp và dịu dàng. Đôi khi anh ấy thật lạnh lùng. Thỉnh thoảng anh ấy quát tháo tôi. Tôi cảm thấy rất tệ mỗi khi anh ấy như vậy. Phần khó khăn nhất là không bao giờ có thể biết được điều gì sẽ xảy ra. Anh ấy làm tôi cảm thấy chênh vênh mọi lúc. Anh ấy có thể đột ngột thay đổi thái đột vào bất cứ lúc nào.

Nhưng anh ấy thật sự yêu tôi… cần tôi. Nếu anh ấy ở trong tâm trạng tốt thì anh ấy sẽ thật yêu thương … đôi khi anh ấy thậm chí còn dính chặt lấy tôi. Tôi ước gì các bạn tôi hiểu được tại sao tôi lại ở bên anh ấy. Tôi chỉ ước rằng tôi có thể thường xuyên hạnh phúc hơn. Nếu như tôi có thể giữ cho anh ấy không rơi vào những tâm trạng đó, thì sẽ thật hoàn hảo.

 

Những người đàn ông trong nhóm đã rất sửng sốt. Một người hỏi Marci rằng liệu cô có bao giờ lắng nghe chính mình hay không. Cô trả lời anh ta, “Anh không hiểu đâu.” Gray nói với Marci:

Trước đây tôi đã từng hẹn hò với những phụ nữ giống như cô vậy. Cô luôn cho rằng cô biết hết… phân tích và phán xét tôi để tìm ra lý do vì sao tôi có thể thoát khỏi những thứ mà thậm chí là chính bản thân tôi cũng biết rằng tôi không nên làm như vậy. Tôi không tôn trọng những người phụ nữ như cô… những người cho phép chúng tôi sử dụng sự thao túng bằng cách chỉ mang đến vừa đủ sự quan tâm và lãng mạn để xoa dịu cô. Chúng tôi càng lạm dụng sự kiên nhẫn của cô, thì chúng tôi càng an tâm khi biết rằng cô sẽ không rời khỏi chúng tôi dù chúng tôi có làm gì đi chăng nữa, chừng nào mà thỉnh thoảng chúng tôi còn ban phát tình yêu.  

Tôi từng nghe một cô tranh cãi trên điện thoại với bạn thân của cô ấy, người hiển nhiên đang bảo cô ấy rằng hãy bỏ tôi. Cô ấy cứ liên tục nói với bạn mình rằng cô kia không hiểu chuyện của chúng tôi… rằng chúng tôi yêu nhau và tôi không thể tránh được việc làm tổn thương cô ấy. Chao, cô biết không? Thực ra là tôi có thể. Chính cô ấy mới không hiểu. Tôi không phải là một người đàn ông tốt bởi vì tôi không buộc phải như vậy. Hồi ấy tôi hoàn toàn là một gã tồi. Nếu một anh chàng thật sự thích một ai đó và cô ấy không chấp nhận những hành vi xấu của anh ta, ít nhất anh ta cũng sẽ cố gắng để trở nên tốt hơn.  

 

Nếu bạn nhận thấy mình đang bao biện cho việc tại sao bạn lại ở bên một người đàn ông bằng cách nói rằng “Nhưng cậu không hiểu,” hãy thử xem liệu bạn có thể viết ra những điểm mà người khác không hiểu hay không. Hãy cố liệt kê những điều này ra một tờ giấy. Bạn có thể sẽ thấy rằng chính bạn cũng không thật sự hiểu. Rồi thì bạn có thể sẽ phải buộc bản thân mình hiểu rằng đã đến lúc để ngừng chấp nhận những hành vi không chấp nhận được.

 

 

“Chuyện Có Gì To Tát Đâu”

Đàn ông thích sử dụng câu nói này khi bạn lên án họ về một điều gì đó. Chẳng có gì là to tát cả nếu nó không ảnh hưởng đến họ. Họ thường hành xử như thể bạn đang làm quá mọi chuyện lên vậy. Tai tôi thường dựng đứng lên khi nghe thấy lời này từ một người đàn ông mỗi khi anh ta chống chế về một vấn đề của mình. Phụ nữ nói với tôi rằng đàn ông sử dụng nó để giải thích vì sao họ không nói cho phụ nữ biết họ bị nhiễm bệnh, đã có bạn gái, mất việc, hay những điều “vặt vãnh” khác mà họ không muốn chia sẻ với phụ nữ. Josette đã đi công tác mười ngày khi cô ấy lên kế hoạch ở bên Richie vào ngày hôm sau. Anh ta đáng lẽ ra phải liên lạc để quyết định thời gian sẽ gặp cô ấy. Cô tiếp tục:

Anh ta gọi điện và nói rằng phải đi đâu đó một lúc, hành động như thể đó là điều mà anh ta không muốn nhưng buộc phải làm vì không có lựa chọn nào khác. Tôi cảm thấy thật tệ vì anh ta có vẻ không mong gặp tôi. Cho tới nay anh ta vẫn luôn lãng mạn, chu đáo, mang lại cảm giác yên tâm – cho thấy anh ta sẽ nỗ lực vì mối quan hệ của chúng tôi. Anh ta nói rằng anh ta sẽ quay lại trong khoảng 3:00 tới 4:00 giờ nhưng chẳng buồn gọi lại cho tới tận 5:30. Tôi bảo anh ta rằng muộn rồi và ngày mai tôi còn phải đi làm, nhưng anh ta đã lợi dụng tôi, nói rằng “Chẳng lẽ anh không đáng ư?” Tôi nói với anh ta tôi sẽ đến ngay.

Khi tôi đến đó anh ta cố làm chuyện ấy ngay lập tức nhưng lại có điện thoại. Tôi nghe thấy anh ta thì thào về một nhà hàng rất tuyệt vời nào đó mà anh ta vừa mới đến trong ngày hôm ấy. Nó khiến tôi tự nhủ với chính mình, “Bạn gái, tối nay mi phải khép chân cho chặt vào.” Anh ta nói anh ta đi với một cô bạn cứ liên tục làm phiền và đòi phải gặp anh ta. Khi tôi hỏi anh ta tại sao anh ta không nói với tôi về việc ăn trưa với người phụ nữ khác trong ngày đầu tiên tôi về đến nhà, thì anh ta nói rằng anh ta nghĩ chuyện chẳng có gì to tát cả. Tôi bỏ về và chẳng bao giờ còn nghe tin gì từ anh ta nữa.

 

Đàn ông có định nghĩa của riêng họ về chuyện to tát. Nó gần giống như là nếu một sự việc không làm tổn thương hoặc cản trở họ thì đó không phải là một chuyện to tát. Nếu họ làm tổn thương hoặc làm người khác bực bội, “có gì to tát đâu.” Tôi nhận thấy câu nói này thường được sử dụng để che đậy một điều mà phụ nữ xem là to tát. Công bằng mà nói, tôi thừa nhận chúng ta thường hay làm quá vấn đề lên. Chúng ta đôi khi chì chiết người đàn ông của mình vì những chuyện không đâu. Đàn ông thường kêu ca về điều này và cho rằng thái độ “có gì to tát đâu” của họ là để phòng vệ trước việc chúng ta luôn làm nhặng xị cả lên về mọi thứ. Dean thừa nhận trong một lớp học:

Những người phụ nữ của tôi từng làm to tát về mọi chuyện. Tôi trễ hẹn một chút… tôi phải làm việc muộn khi cô ấy mong được gặp tôi… tôi quên không kể với cô rằng tôi gặp chị cô ấy ở công viên. Họ nổi điên về những việc không quan trọng như thế đấy. Tôi bắt đầu tự động nói “Có gì to tát đâu” trước mọi thứ khi mà tôi thấy giọng nói của họ cao lên một tông và giọng điệu của họ có vẻ bị kích động hoặc căng thẳng.

Tôi nghĩ là đôi khi tôi sử dụng nó vào những thời điểm không thích hợp. Nhưng phụ nữ gần như là bực mình trước tất cả mọi thứ. Nếu họ không xem mọi chuyện đều to tát, thì chúng tôi sẽ không cần lúc nào cũng phải nói “có gì to tát đâu.” Tôi không thể bỏ được thói quen đó.

 

Được rồi, xin chấp nhận lời buộc tội. Chúng ta quả thực luôn nghiêm trọng hóa mọi việc. Nhưng như thế vẫn không mang đến cho đàn ông cái quyền đánh giá thấp những điều quan trọng. Nếu đàn ông cứ tiếp tục quen thói viện lý do trước những điều có ý nghĩa nhất định với bạn, hãy coi chừng. Thường thì những điều mà họ cho là “có gì to tát đâu” ấy lại là những điều có thể khiến bạn chịu tổn thương. Jill nói với tôi:

Charles, người tôi hẹn hò hai năm qua, nói với tôi rằng anh ấy sẽ gặp tôi vào ngày thứ Bảy. Cả ngày hôm ấy tôi không nghe thấy tin gì của anh ấy và thấy rất lo lắng. Rồi buổi chiều, bạn cùng nhà với tôi trở về và rất bực bội. Cô ấy kể rằng cô ấy bắt gặp Charles đi dạo tay trong tay với một gã đàn ông! Khi Charles đến, tôi kể với anh ta về những gì mà Cheryl nhìn thấy, và thay vì xin lỗi hay đưa cho tôi một lời giải thích, anh ta nói rằng có gì to tát đâu. Rồi sau đó anh ta giải thích rằng anh ta là một bi-curious[1] và đã chấp nhận một cuộc hẹn hò với một người đàn ông. Charles nói rằng nó chẳng liên quan gì đến cảm giác mà anh ta dành cho tôi cả. Khi tôi hỏi anh ta rằng làm sao mà anh ta có thể cho tôi leo cây vì một người đàn ông, và có thể đẩy tôi vào nguy cơ lây nhiễm HIV, thì anh ta vẫn cứ tiếp tục nói rằng chuyện có gì to tát đâu.

 

“Có gì to tát đâu” là một câu trả lời nhẹ nhàng mà thường có nghĩa là có điều gì đó cần phải chú ý. Đàn ông nên thay đổi giọng điệu của họ hoặc là bạn có thể chỉ cho họ thấy rằng cũng chẳng to tát đâu nếu bạn bỏ đi và không quay lại nữa. Ở bên một người đàn như thế quả chuyện lớn đấy.

 

 

“Điều Mà Anh Thật Sự Muốn Nói Là …”

Đàn ông biết cách sử dụng lời nói để làm bạn bối rối hoặc xoa dịu bạn trong một thời gian. Họ có ngôn ngữ của riêng mình, và không phải lúc nào bạn cũng biết chúng thật sự có ý nghĩa gì. Việc hiểu ẩn ý bên trong những lời đàn ông nói nhằm tránh làm bản thân bạn thất vọng là vô cùng quan trọng. Hãy chú ý vào điều mà một người đàn ông thực sự nói với bạn. Đừng phân tích quá đà và để cho mình bi cuốn vào điều mà bạn cho rằng anh ta có ý như vậy hay điều mà bạn muốn lời nói của anh ta có ý như vậy. Hãy tập trung nhiều hơn vào những ẩn ý của anh ta, mà đôi khi còn được truyền đạt qua hành động của anh ta nữa. Hãy lắng nghe những thông điệp hiển nhiên hơn của anh anh, chẳng hạn như khi anh ta nửa đùa nửa thật mà nói với bạn rằng anh ta không giỏi trong các mối quan hệ.

 

Hãy chú ý và bạn sẽ nghe thấy những điều mà bạn không muốn biết nhưng lại cần phải biết. Dưới đây là một vài ví dụ về sự diễn đạt mà phụ nữ nói với tôi rằng chúng đã được sử dụng với họ.

 

  • “Em thật dễ nói chuyện” thường có nghĩa là anh ta cần một ai đó để trút bầu tâm sự. Nhưng bởi vì anh ta đã mở lòng ra quá nhiều, anh ta có thể sẽ không thấy thoải mái khi hẹn hò với bạn.
  • “Anh có thể yêu em ngay trong một phút” — nhưng mà anh ta không có đến một phút để dành cho bạn.
  • “Nếu như anh sẵn sàng để kết hôn, thì chắc chắn em là người duy nhất.” Nhưng điều này thật dễ nói bởi vì anh ta không có ý định kết hôn, nên bạn hãy từ bỏ đi.
  • “Thật là vui. Thỉnh thoảng chúng mình nên làm việc này.” Có một phụ nữ kể với tôi rằng cô ấy từng nghe thấy một người đàn ông chúc ngủ ngon với cái câu này.
  • “Anh thực sự thích em, nhưng nghĩ rằng chúng mình nên gặp gỡ người khác.” Câu này nhằm xoa dịu sự bùng nổ sẽ xảy ra sau khi anh ta bảo với bạn rằng anh ta đang quen một người khác hoặc đã hết hứng thú.
  • “Mọi chuyện vẫn ổn. Tại sao em lại cứ tự đi tìm rắc rối thế?” có nghĩa là một sự phủ nhận; rằng anh ta không muốn đối mặt với một vấn đề nào đó. Nó thường được sử dụng nhằm phản ứng trước những câu hỏi về sự thay đổi trong hành vi của anh ta. Ví dụ như, anh ta đến gặp bạn và có vẻ xa cách, nên bạn hỏi “Sao thế anh?” Anh ta có vẻ tỏ ra vô cùng khó chịu và trả lời đầy móc mỉa, “Mọi chuyện vẫn ổn. Sao em cứ tự đi tìm rắc rối thế nhỉ?” Từng có đàn ông quát vào mặt tôi câu này. Nếu như anh ta không muốn đối diện với thực tại, thì bạn sẽ phải sống cùng với điều đó hoặc rời đi. Bạn có thể cố gắng giải thích đi giải thích lại với anh ta rằng hành động của anh ta đã đổi khác. Nhưng khi anh ta phản ứng kiểu này, thì có nghĩa là anh ta không muốn thừa nhận vấn đề. Và chuyện ấy có thể không hề liên quan tới bạn. Nhưng liệu bạn có muốn ở bên một anh chàng luôn có những tâm trạng khiến bạn không thể chịu đựng nổi và từ chối để bạn bước vào thế giới anh ta không?

 

Hãy ngừng tin vào mọi điều mà anh ta nói. Hãy nhớ rằng: “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.” Đàn ông có thể là những thiên tài kể chuyện. Cách tốt nhất để hiểu rõ ngôn ngữ của họ là bỏ qua chúng và tập trung sự chú ý của bạn vào hành động của họ.

 

 

Đừng Để Anh Ta Thuyết Phục Được Bạn

Chúng ta cũng có những thời điểm sáng suốt trong khi say đắm một anh chàng tồi. Điều này xảy ra khi bạn đã chịu đủ tổn thương và biết chú ý hơn. Anh ta có thể làm điều gì đó khiến bạn đau đớn và tạm thời thức tỉnh bạn. Bạn nhìn thấy rõ ràng rằng anh ta không tốt cho bạn và quyết tâm thay đổi. Sự quyết tâm khiến bạn hoặc tránh xa anh ta hoặc đặt ra những giới hạn nghiêm khắc hơn cho những hành vi có thể chấp nhận được. Nhưng khi anh ta xuất hiện với vẻ hối lỗi và tỏ ra ngọt ngào, đánh vào nhu cầu tình cảm của bạn, sự quyết tâm ấy rơi ngay xuống bồn cầu. Không! Bạn có thể buộc mình phải mở to mắt ra và giữ chặt quyết tâm bằng cách nhớ rằng “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại” nếu như anh ta sử dụng thứ bùa mê thuốc lú này nhằm khiến bạn quên đi. Phil thú nhận:

Tôi biết rằng khi mình đã đi quá xa với người phụ nữ của mình, tôi cần phải thực hiện một sự quay đầu lại hoành tráng. Hầu như cô ấy sẽ bỏ qua cho tôi, nhưng khi tôi làm một việc vô cùng tồi tệ, tôi sẽ phải rất cố gắng để sửa chữa. Loretta có thể rất cứng rắn, nhưng tôi sẽ tấn công từ mọi phía với sự lãng mạn và cảm giác tội lỗi. Đầu tiên, là đưa ra một lý do tốt. Rồi sau đó tôi sẽ nói với cô ấy về kế hoạch đưa cô ấy ra ngoài ăn tối. Cuối cùng, cô ấy sẽ xin lỗi tôi!

 

Đàn ông đôi khi bao biện cho hành vi tồi tệ của mình bằng cách tấn công ngược lại bạn và cố gắng làm bạn cảm thấy có lỗi về một điều gì đó mà bạn từng làm. Điều này đẩy bạn vào thế phòng ngự và phá vỡ lòng quyết tâm của bạn. Họ quy kết bạn nào là bất an, ghen tuông, và cả những biệt danh khác để chế ngự bạn. Những lời này đôi khi khiến bạn cảm thấy đủ tội lỗi để vứt bỏ quyết tâm của mình và quay ra dỗ dành họ. Anh ta có thể lật ngược tình thế, khiến bạn cảm thấy sợ phải mất đi anh ta khi mà bạn đã sẵn sàng để chia tay. Trò mà tôi ghét nhất ở đàn ông là họ ăn miếng trả miếng khi tôi đặt câu hỏi về hành vi của anh ta hoặc nghi ngờ việc làm của anh ta bằng cách tuyên bố rằng tôi là kẻ có vấn đề. Tôi cứ luôn phải nhắc nhở mình rằng sai lầm duy nhất của tôi chính là anh ta! Monique phát biểu trong một lớp học:

Jimmy rất khéo lừa phỉnh. Tôi dẫu biết điều đó nhưng cứ bị lừa hết lần này đến lần khác. Tôi có thể kể cho mọi người nghe những chuyện về việc anh ta tồi tệ như thế nào. Tôi đã sẵn sàng để bỏ anh ta bởi vì tôi bắt quả tang anh ta với một người đàn bà khác, và anh ta buộc tội tôi vì đã theo dõi anh ta. Anh ta hứa sẽ đưa tôi đi xem phim vào ngày thứ Sáu và không thèm xuất hiện hay gọi điện suốt cả cuối tuần. Tôi đã quyết tâm rằng sẽ không cho anh ta vào nhà khi anh ta xuất hiện với một bó hoa to đùng và nụ cười gian xảo… bắt đầu dỗ dành tôi cho tới khi đưa được tôi lên giường, nơi mà anh ta biết rằng tôi sẽ không thể cưỡng lại anh ta.

Đã rất nhiều lần tôi quyết định rằng phải dừng lại, nhưng anh ta biết phải đối phó với tôi như thế nào. Tuần vừa rồi anh ta thiếu tôn trọng tôi đến mức tôi phải đuổi anh ta đi. Tôi phải viết ra những điều anh ta đã làm trên một tờ giấy thật to và treo chúng lên khắp nơi trong căn hộ của mình. Cho đến lúc này thì nó vẫn hiệu quả. Đó là những lời nhắc nhở thường xuyên mà tôi cần vào lúc này.

 

Đừng để anh ta làm bạn đi chệch hướng. Nó không đáng đâu. Bạn có thể chọn cách không quên những điều đã khiến bạn phải mở mắt ra. Nếu cần thiết, hãy liệt kê chúng ra. Bạn không thể cứ mãi nhân nhượng và để cho ANH TA phỉnh nịnh bạn nếu như anh ta không xứng đáng. Bạn có thể mạnh mẽ và không để cho anh ta thao túng bạn. Việc xác định rõ vấn đề có thể giúp bạn giữ vững quyết tâm. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm (mà tôi biết là rất khó bởi vì nó thực sự hiệu quả) là gọi cho một hay hai người bạn đáng tin cậy và kể với họ rằng tại sao bạn lại bỏ anh ta, và nhờ họ nhắc nhở bạn những lý do này khi mà bạn lỡ yếu lòng.

 

 

“Nhưng Sức Hút Giữa Chúng Tôi Rất Mạnh Mẽ”

Tôi đã thấy rất nhiều phụ nữ tỏ ra xúc động vì bị thu hút trước một người đàn ông mà họ vừa mới gặp. Hoặc, họ thừa nhận rằng vừa bỏ qua một anh chàng tuyệt vời bởi vì sự thu hút này không xuất hiện ngay lập tức. Không gì tuyệt vời hơn việc gặp được một anh chàng ngon lành mà có thể khiến bạn quay cuồng vì yêu và cảm giác của bạn dành cho anh ta là 1.000 phần trăm.  Các bạn dành thời gian bên nhau trong sự lãng mạn cháy bỏng. Sự lôi cuốn thật là mạnh mẽ. Bạn cảm thấy thật rộn ràng. Nghe hoàn hảo, nhỉ? Nó sẽ thật tuyệt vời nếu nó có thể mãi duy trì như vậy, nhưng thường thì không. Thay vì có kết thúc như một câu chuyện tình yêu viên mãn trong cổ tích, bạn lại thường nhận ra anh ta là một gã tồi.

 

Tình dục là tình dục và tình yêu là tình yêu. Sẽ thật tuyệt nếu sức hút có thể được duy trì bên cạnh những mặt khác của một mối quan hệ tốt đẹp. Nếu như bạn quá vội vàng trong việc đánh giá một người đàn ông dựa trên sức hút của anh ta, bạn có thể sẽ bỏ qua cơ hội biết đến một người có thể khiến bạn hạnh phúc trong một mối quan hệ lâu dài. Khi bạn dần biết rõ về một người đàn ông, anh ta có thể sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Cái sức hút mà bạn khao khát ấy thường là sự hấp dẫn về mặt tình dục, mà có nghĩa là anh ta không hề phù hợp với bạn ở bất kỳ khía cạnh nào ngoại trừ những lúc trên giường. Rất nhiều phụ nữ kể với tôi rằng khi họ lên giường lần đầu với một người đàn ông mà họ không kỳ vọng nhiều lắm, anh ta hóa ra lại là một người tình cuồng nhiệt và đã tạo ra sự thu hút. Hãy thận trọng khi sức hút ấy ập đến. Nó có thể làm hỏng khả năng đánh giá của bạn đấy. Hãy cho bản thân mình thời gian để hiểu rõ hơn về một người đàn ông trước khi đắm chìm vào thứ không tốt cho bạn.

 

Đàn ông bạc tình thường có xu hướng vội vã lao vào một mối quan hệ khi sức hút ập đến. Nhưng họ chạy cũng nhanh nữa. Đừng xem nhẹ bản thân trong khi chờ đợi sức hút ấy đến với bạn. Và hãy chậm lại khi mà nó xuất hiện. Khi bạn gặp được một anh chàng tử tế, hãy bắt đầu từ việc phát triển tình bạn. Bằng cách này bạn sẽ thấy ngạc nhiên trước sức hút tuyệt vời mà nó mang lại.

 

 

Đừng Chờ Đợi

Sau khi chia tay với một anh chàng mà bạn vô cùng thích, có bao nhiêu lần bạn nói với bạn bè mình rằng có lẽ đây là quyết định đúng đắn nhất? Tại sao bạn chỉ có thể nhận thấy những điều tiêu cực sau khi đã chia tay? Đã đến lúc để bắt đầu nhìn rõ mọi thứ ngay từ đầu. Bất kỳ một mối quan hệ nào cũng đều có vấn đề cả, nhưng bạn cần phải đặt ra giới hạn cho việc điều gì là chấp nhận được. Ở mức độ nào thì thái độ của anh ta sẽ khiến bạn bực bội hay gây đau đớn? Hãy để tâm tới việc nó thường xuyên khiến bạn phiền lòng như thế nào. Một hoặc hai lần thì không sao. Nhưng thường xuyên thì không. Hãy quan sát những dấu hiệu được chỉ ra trong chương này. Chúng sẽ giúp cho hệ thống cảnh báo đàn ông tồi của bạn luôn hoạt động.

 


[1] bi-curious: tò mò song tính, là một hiện tượng trong đó những người có quan hệ tình dục khác giới/đồng giới, tỏ ra tò mò về hoạt động tình dục với giới tính còn lại, khác với Bisexual hay còn được biết đến là song tính luyến ái. Thuật ngữ này đôi khi được sử dụng để mô tả một sự thay đổi liên tục của định hướng tình dục giữa tình dục khác giới và lưỡng tính. Sự liên tục này bao gồm: Chủ yếu tình dục khác giới hoặc chủ yếu là đồng giới, nhưng lại không thể tự xác định bản thân có phải lưỡng tính.

Thuật ngữ bi-curious ngụ ý rằng cá nhân có hoặc không có kinh nghiệm đồng giới trong trường hợp cá nhân dị tính hoặc, có hoặc không có kinh nghiệm khác giới trong trường hợp cá nhân đồng tính, nhưng có thể tự xác định là bi-curious nếu họ cảm thấy họ chưa khám phá đầy đủ cảm xúc của mình với người đồng giới/ khác giới, hoặc không xác định mình có phải lưỡng tính hay không.