dc6c0bb6f8d628c7209966e2d6e3e23b

 

 

CHƯƠNG 13: TÌNH DỤC KHÔNG AN TOÀN

 

 

“Khi một người làm tình, họ không chỉ làm chuyện ấy với người bạn tình của mình; mà họ làm chuyện ấy với tất cả những người mà người bạn tình đó từng quan hệ trong vòng mười năm qua.”

OTIS RAY BOWEN

 

 

Một tỷ lệ lớn đàn ông có thể trở thành những kẻ tồi tệ khi nói tới vấn đề tình dục an toàn. Phụ nữ nhiều lần nói với tôi về việc có quá ít đàn ông tự nguyện sử dụng bao cao su như thế nào. Rất nhiều đàn ông sẽ làm bất cứ điều gì có thể để thuyết phục bạn tình của mình bỏ qua chúng. Những người đàn ông sử dụng bao cao su mà tôi từng phỏng vấn thì tỏ ra lo ngại về việc dính bầu hơn là bị nhiễm bệnh.

 

Chúng ta đang sống trong một thời đại phủ nhận nghiêm trọng. Những người đàn ông coi mình là người tốt không muốn thừa nhận rằng họ có thể có nguy cơ mắc và gây bệnh. AIDS và các bệnh xã hội khác dường như chỉ thuộc về tầng lớp thấp của xã hội, vì thế mà nhiều người cho rằng những người như mình không thể bị lây nhiễm. Cho dù những lời cảnh báo vẫn nhan nhản khắp mọi nơi, rất nhiều đàn ông lựa chọn bỏ qua chúng. Và nhiều phụ nữ cũng làm điều này cùng họ. Ngày nay sự ngu dốt lan tràn ở cả hai phái.

 

 

THAN PHIỀN: Nhiều Đàn Ông Chỉ Muốn Làm Tình Mà Chẳng Bận Tâm Đến Bệnh Tật.

Tại sao đàn ông lại ít quan tâm đến tình dục an toàn như vậy? Michael bảo với tôi rằng “đó là bởi phụ nữ cho phép chúng tôi bỏ qua điều đó!” Một tỷ lệ lớn đàn ông mà tôi từng phỏng vấn nói rằng trong năm qua họ có ít nhất một lần quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ, nhiều người làm điều này với nhiều bạn tình khác nhau. Họ cũng thừa nhận rằng họ đã nói dối phụ nữ, viện lý do rằng hầu như lần nào họ cũng đeo bao. Đàn ông rất giỏi lý do lý trấu về việc không dùng bao cao su. Cả bạn nữa cũng có thể chấp nhận những lý do của họ khi mà bạn đang thấy hứng hoặc muốn chiều lòng anh ta, nhưng xin bạn đừng thỏa hiệp. Và say rượu không bao giờ được phép là một lý do hết cả! Chất cồn không thể diệt trừ mầm bệnh được. Hãy mang theo bao cao su để tránh những lời viện cớ của đàn ông để không phải sử dụng nó. Hãy cảnh giác: Quá nhiều đàn ông đã nói với tôi rằng hầu hết đàn ông đều là kẻ khốn nạn khi nói tới việc luôn phải sử dụng bao cao su. Và loại khốn nạn ấy có thể giết chết bạn đấy!

 

Mặc dù mọi người luôn nói về tình dục an toàn, nhưng nhu cầu cấp bách có thể làm lu mờ trí nhớ của chúng ta. Thật đáng kinh ngạc làm sao khi mà nhiều đàn ông thừa nhận rằng họ không bao giờ suy nghĩ kĩ về việc dùng bao cao su. Bản thân tôi cũng đã gặp phải điều này. Hầu hết những người đàn ông của tôi chỉ mang bao bởi vì tôi. Nếu như tôi không kiên quyết, họ sẽ không bao giờ tự giác làm điều đó. Thật đáng sợ! Bert kể với tôi trong một lớp học:

Tôi biết rằng có lẽ tôi thật ngu ngốc. Nhưng tôi thà làm bất cứ điều gì còn hơn là phải đeo bao. Tôi đã nghe những tin tức về sự lây truyền HIV và các chứng bệnh khác và phớt lờ chúng. Tôi tự nhủ rằng điều này không thể xảy ra với mình. Thi thoảng, tôi nghĩ về khả năng mình có thể bị lây nhiễm nhưng những khi ấy tôi đều cố gắng gạt ý nghĩ ấy đi thật nhanh. Tôi đoán là về mặt tri thức tôi biết mình là một thằng ngốc, nhưng tôi không muốn đối diện với thực tế. Bởi vì nếu vậy thì tôi sẽ chẳng thể nào mà tận hưởng thú vui giường chiếu được. Đó là vấn đề của đàn ông. Hầu hết bạn bè tôi đều cảm thấy như vậy. Tất cả chúng tôi đều tránh sử dụng bao cao su nếu có thể.

 

Việc không sử dụng bao cao su cũng giống như là chơi trò cò quay Nga[1] vậy. Không phải ai cũng nhiễm AIDS khi ngủ với một người bị bệnh này, nhưng nó chỉ cần đến một sự tình cờ để bị lây nhiễm. Bạn có sẵn lòng đón nhận khả năng ấy không? Bạn đã bao giờ thắng tiền khi chơi bài tại sòng bạc, cho dù tỷ lệ cược chống lại bạn chưa? Một khả năng nhỏ không có nghĩa là không có khả năng. Bạn chẳng bao giờ biết được rằng liệu cái “chỉ một lần thôi” ấy sẽ khiến bạn phải mang theo thứ gì suốt cả cuộc đời, hoặc thậm chí nó còn có thể giết chết bạn nữa. Đàn ông thích nghĩ rằng họ bất khả xâm phạm. Nhưng mà không phải vậy. Raz thừa nhận:

Tôi rất yêu Cindy. Tôi muốn vào trong cô ấy mà không dùng bao. Sau vài tháng, cô ấy cũng đồng ý. Gần đây tôi phát hiện mình bị AIDS. Có lẽ là do cuộc tình một đêm với một người phụ nữ hồi tôi còn tại ngũ. Cuộc truy hoan ấy không chỉ giết chết tôi; mà nó còn có thể giết chết cả Cindy nữa. Chúng tôi vẫn đang phải chờ xem cô ấy có bị lây nhiễm hay không. Giờ thì tôi nói với các bạn mình rằng nếu như họ không cẩn thận vì chính bản thân họ, thì ít nhất họ cũng nên cẩn thận vì nửa kia của mình. Tôi chẳng bao giờ ngờ rằng mình có thể nhiễm AIDS. Và giờ thì chẳng thể nào mà quay ngược lại thời gian được nữa.

 

 

Trò Chơi Mạo Hiểm

Những người phụ nữ mà tôi từng phỏng vấn nói rằng họ nhận thấy đàn ông vẫn chưa có nhiều ý thức về AIDS và các bệnh STD[2] khác. Nếu không hiển nhiên rơi vào nhóm có nguy cơ cao, đàn ông sẽ không nhìn nhận nguy cơ mắc bệnh một cách nghiêm túc. Họ hoặc không muốn bận tâm tới bao cao su ngay từ đầu, hoặc họ sẽ tháo chúng ra ngay khi có vấn đề. Thật ngạc nhiên làm sao, rất, rất nhiều phụ nữ cũng thà không dùng bao còn hơn là phải đối mặt với nguy cơ không làm hài lòng ANH ẤY. Tôi không nghĩ rằng đây là điều mà mẹ bạn muốn nói khi bà dạy bạn rằng phải làm một cô gái ngoan! Dưới đây là một vài ví dụ về những gã ngớ ngẩn quan hệ tình dục không an toàn:

DIONNE: Người yêu mới của tôi đến từ một thị trấn nhỏ. Khi tôi tỏ ra ngạc nhiên vì sự thiếu quan tâm của anh ấy đến bao cao su và đề cập đến bệnh AIDS, anh ấy nói rằng, “Ở quê anh người ta không lo về AIDS.” Tôi chưa từng biết có thị trấn nào lại không biết đến điều này! Đây có phải là một ví dụ tốt về một kẻ tồi tệ hay không? Tất cả những gì anh ta muốn là chịch, mà chả buồn bận tâm đến cuộc đời tôi hay của chính anh ta.

ANGELA: Jim nói rằng anh ấy không thích bao cao su. Ai mà thích kia chứ! Nhưng tôi kiên quyết phải dùng chúng. Khi tôi đeo bao cho anh ấy, anh ấy không cương được. Đúng là chán ốm. Tôi muốn anh ấy quá, và anh ấy thì cứ ép tôi. Nên tôi đã quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ. Tôi bị làm sao thế nhỉ? Tôi phải biết hơn thế chứ. Tôi cũng tồi tệ như anh ta mà thôi.

THERESA: Tôi gặp Harold ở một buổi tiệc. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò và rốt cuộc cũng lên giường với nhau. Anh ta có vẻ bị ám ảnh về AIDS, thực hiện những biện pháp phòng ngừa cực đoan cho bản thân anh ta. Anh ta khiến tôi cảm thấy như thể anh ta không tin tưởng tôi vậy. Thế mà anh ta lại gạt đi khi tôi dùng biện pháp bảo vệ trong lúc khẩu giao. Nhiều tuần sau khi chúng tôi bắt đầu quan hệ anh ta bảo với tôi rằng, “Nhân tiện, anh bị mụn rộp sinh dục và lúc này đang phát bệnh, nên tuần này chúng mình không làm được.” Chị có tưởng tượng được không? Anh ta đợi hàng tuần mới thèm nói với tôi. Anh ta không cho tôi dùng bao khi khẩu giao dù biết rằng tôi có thể bị nhiễm bệnh từ anh ta. Đúng là một thằng khốn! Thế mà sau đấy anh ta còn nói với tôi rằng việc gì mà phải căng thẳng thế.

 

Thay vì đeo bao cao su, đàn ông lại đeo vào tấm mạng che mắt. Họ không muốn biết nhiều hơn bởi vì sự hiểu biết ấy có thể làm giảm đời sống tình dục của họ. Vì thế mà họ chọn cách phớt lờ những cảnh báo và đánh cược cuộc sống của mình vì một đêm tình. Và họ sẽ kéo theo bạn xuống hố nếu như họ có đủ khả năng thuyết phục. Joe nói với tôi, “Tại sao tôi lại phải từ bỏ niềm vui thú trong tình dục chỉ bởi vì những kẻ đồi bại bị nhiễm AIDS cơ chứ? Tôi không quen biết những hạng người như vậy.” Tất cả chúng ta đều đứng trước nguy cơ. Những người tử tế dương tính với HIV. Những người thông minh, có giáo dục bị nhiễm STD. Và khi bạn quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ, cả bạn nữa cũng có thể bị nhiễm bệnh. Hãy chú ý tới các phương tiện truyền thông. Đây là một ví dụ về việc bạn phải tin vào sự phóng đại!

 

 

 

THAN PHIỀN: Tại Sao Đàn Ông Lại Ngu Thế Trước Vấn Đề Tình Dục An Toàn?

Tôi đã nói chuyện với nhiều đàn ông về việc tại sao họ lại không có ý thức về việc dùng bao cao su như phụ nữ. Nhiều người nói rằng “làm chuyện ấy với một miếng cao su thì không có cảm giác tuyệt vời cho lắm.” Tôi có thể hiểu việc cảm giác sẽ kém đi khi dương vật bị bao bọc bởi một cái bao cao su. Đàn ông nói với tôi rằng họ cảm thấy từ cảm giác kém đi cho tới hầu như không có cảm giác gì cả khi phải đeo bao. Wendell kể với chúng tôi trong một nhóm trợ giúp có cả nam và nữ:

Quan hệ tình dục với bao cao su cũng giống như là việc ngồi xem nhạc hội ở một vị trí xa tít tắp trên khán đài của một cái sân vận động khổng lồ vậy, khi ấy bạn chỉ có thể nhìn thấy ban nhạc qua màn hình lớn dù bạn đang có mặt ở đó. Thế thì đeo bao để làm gì? Có thể phần nhiều những cảm giác của tôi về bao cao su chỉ là vấn đề tâm lý thôi, nhưng tôi quả thật cảm thấy như vậy đấy. Tôi thà không làm tình còn hơn là không thể tiếp xúc trực tiếp với người phụ nữ của mình. Tôi muốn cảm thấy được mọi cảm giác. Tôi là đàn ông mà. Tôi thà nhịn sex còn hơn là phải đeo bao. Nhưng mà tôi muốn sex, nên tôi sẽ cố gắng thuyết phục cô ấy cho tới khi cô ấy đồng ý. Phần lớn bọn họ cuối cùng đều đồng ý cả thôi.

 

Cứ cho rằng, một cái bao cao su có thể lấy đi nhiều cảm giác của đàn ông hơn là phụ nữ, nhưng chẳng có phái nào thích nó cả. Nó lấy đi sự tự nhiên. Nó có mùi rất lạ. Không có nó dĩ nhiên là vui hơn nhiều. Tôi biết chỉ có một vài phụ nữ mới thích cảm giác cao su cọ vào làn da bên trong cơ thể mình. Bao cao su thậm chí có thể khiến một số phụ nữ bị dị ứng và nó cũng sẽ đắt đỏ hơn nhiều nếu bạn có một đời sống tình dục tích cực. Này, tôi biết chứ: Thật khó chịu khi phải dùng bao!

 

Nhưng, cuộc sống của bạn đáng giá hơn một đêm ân ái. Phụ nữ có vẻ nhận thức được điều này rõ hơn. Đàn ông thích cảm thấy rằng họ bất khả chiến bại. Nhiều người sẽ thích trích dẫn thông tin về việc đàn ông dị tính nằm trong nhóm có nguy cơ lây nhiễm thấp và tin tưởng người phụ nữ ngủ cùng họ. Họ thà tin bất cứ điều gì ngoại trừ cái nhận thức rằng họ có thể gặp rủi ro nếu không dùng bao. Nếu họ có thể nhận thức được những rủi ro thực sự, họ sẽ phải dùng đến chúng! Claude phát biểu trong một nhóm:

Có chuyện gì to tát đâu kia chứ? Tôi không nằm trong nhóm có nguy cơ cao. Tôi thậm chí còn chẳng quen biết ai bị những bệnh này. Tôi đã quan hệ tình dục mà không dùng bao suốt bốn mươi bảy năm qua và bây giờ không muốn thay đổi. Tôi không thể. Như thế thì chẳng còn là sex nữa, ít nhất là đối với tôi. Tôi đã quá quen với việc không dùng gì cả. Tôi quá già để thay đổi cách thức làm tình của mình. Nếu mà tôi có chết, thì tôi cũng chết với nụ cười trên môi. Tôi biết là… như thế thật ngu ngốc, nhưng tôi đâu có định chết. Tôi rất cẩn trọng về những người ngủ cùng tôi.

 

Làm sao mà một người có thể cẩn trọng về người mà họ ngủ cùng được trừ khi họ kiên quyết yêu cầu người bạn tình của mình làm xét nghiệm trước lúc quan hệ? Không có cách nào khác để mà cẩn thận cả. Những người bị bệnh ở giai đoạn đầu nom vẫn rất khỏe mạnh. Chỉ bởi vì một ai đó nói rằng họ đã cẩn thận, thì làm sao mà bạn có thể biết chắc được? Nếu một người không cẩn thận với bạn, thì đó có thể là một thói quen. Bạn không thể nhượng bộ trước sự khăng khăng của đàn ông. Hãy đề cao bản thân đủ nhiều để kiên định trong việc dùng bao cao su! Nếu như đàn ông không nghiêm túc về chuyện này, thì bạn có nhiều lý do để mà lo lắng đấy.

 

Đàn ông trẻ có vẻ cập nhật hơn về tình dục an toàn. Đó có thể là bởi vì họ bắt đầu cuộc sống tình dục của mình với nhiều hiểu biết về bệnh AIDS hơn so với những người đàn ông lớn tuổi hơn, vì thế mà họ quen thuộc với việc sử dụng bao cao su hơn. Khi mà con người ta càng lớn tuổi, thì người ta càng khó thay đổi các thói quen của mình. Có thể họ không quen với việc tin vào bao cao su. Những người đàn ông lớn tuổi hơn sẽ quen thuộc hơn với việc phụ nữ tự chủ động trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai, nên bao cao su không phải là thứ cần thiết vào nhiều năm trước. Khi mà bạn trải qua phần lớn những năm tháng sung mãn nhất của mình mà không dùng đến chúng, thì thật khó để bắt đầu ở tuổi này. Nhưng mà họ cần phải làm vậy – hoặc là bạn không thể ngủ với họ!

 

 

“Em Không Tin Anh À?”

Một số đàn ông sẽ phật ý khi bạn yêu cầu họ đeo bao. Tôi từng bị hỏi rằng “Em không tin anh à?” khi tôi kiên quyết yêu cầu họ dùng chúng. Không, ngày nay tôi không tin ai tới mức độ ấy cả. Tôi trân trọng bản thân quá nhiều. Đàn ông có quan điểm khác hẳn về niềm tin tình dục. Trong suốt mười năm qua, mọi người bạn trai của tôi đều khăng khăng rằng anh ta tin tôi đủ để không đeo bao. Đúng là ngớ ngẩn! Không người nào có thể biết được rằng ai thì an toàn còn ai thì không. Nhưng đàn ông thì cứ nghĩ rằng họ biết. Clarence huênh hoang:

Tôi tự hào về khả năng đánh giá phụ nữ của mình. Tôi đã cẩn thận hơn nhiều so với trước đây và tránh những cuộc tình một đêm. Vì thế khi mà tôi gặp một người phụ nữ mình thích và chúng tôi tiến tới giai đoạn có thể lên giường với nhau, tôi cảm thấy tôi biết cô ấy đủ rõ để tin tưởng cô ấy. Nếu một ai đó yêu cầu tôi đeo bao, thì tôi sẽ làm vậy. Nhưng tôi luôn cảm thấy tốt hơn khi cô ấy đủ tin tôi để làm chuyện ấy mà không cần đến nó. Tôi ghét phải dùng bao cao su. Nếu như tôi cẩn thận trong việc lựa chọn người phụ nữ ngủ cùng mình, thì tại sao tôi lại phải quan tâm đến nó kia chứ? Chúng tôi nên tin tưởng nhau mới phải.

 

Trước khi tôi làm xét nghiệm HIV, tôi không thể thề thốt rằng mình hoàn toàn sạch sẽ. Vậy mà những anh bạn trai của tôi lại khăng khăng với tôi rằng họ tin là tôi không bị làm sao cả. Sự tin tưởng của họ là một món quà đối với tôi – món quà của sự ngu ngốc. Tôi đã cảnh báo họ rằng họ không muốn bị lây bệnh từ tôi đâu, vậy mà họ vẫn cứ khăng khăng rằng tôi không có vấn đề gì hết. Thậm chí là những người bị tôi bắt đi làm xét nghiệm vẫn không hề yêu cầu tôi làm vậy. Mặc dù tôi không tin họ, họ lại muốn tôi biết rằng họ tin tôi. Ôi, đúng là những gã đàn ông ngu ngốc, vô cùng ngu ngốc!

 

Phụ nữ nói với tôi rằng họ sẽ cẩn thận hơn trong việc quan hệ tình dục an toàn khi ngủ với một người đàn ông mà họ không biết rõ. Khi mà họ ở trong một mối quan hệ, họ cảm thấy an toàn hơn. Alison bảo tôi, “Tôi luôn cố gắng sử dụng bao cao su, nhưng đôi khi tôi bỏ qua điều này khi tôi cùng với người mà tôi biết rõ.” Bạn có thể biết rõ một người đến nhường ấy chăng? Chỉ bởi vì bạn ở trong một mối quan hệ một vợ một chồng với cùng một người trong suốt một thời gian dài thì cũng không có nghĩa là bạn không thể lây bệnh gì từ anh ta được. Khi mà bạn quan tâm đến một người rất nhiều, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn nên tin tưởng anh ta. Khi mà bạn hi vọng rằng người đàn ông này sẽ là của bạn mãi mãi, thì làm sao mà bạn có thể phá vỡ lời nguyện thề bằng cách tỏ ra thiếu lòng tin?

 

Tôi có một người bạn bị nhiễm mụn rộp sinh dục từ người bạn trai sống chung với cô ấy. Cô ấy hoàn toàn tin tưởng anh ta và sẽ phải trả giá suốt phần đời còn lại của mình. Nhưng bạn biết sao không? Kể từ khi họ chia tay, cô ấy không bao giờ nói với những người đàn ông ngủ cùng cô ấy rằng cô ấy bị bệnh bởi cô ấy sợ họ sẽ không muốn quan hệ tình dục với cô ấy. Lời biện minh của cô ấy là cô ấy thường biết khi nào căn bệnh sẽ phát tác và sẽ tránh quan hệ trong những thời điểm ấy. Khi tôi nhắc nhở cô ấy về việc anh bạn trai cũ kia cũng không có biểu hiện bệnh nào rõ ràng cả, cô ấy chỉ nhún vai mà nói rằng, “Tớ chẳng thích việc mình bị nhiễm căn bệnh ấy, và những gã đàn ông không biết tự bảo vệ mình sẽ phải đón nhận nguy cơ. Tại sao tớ lại phải chịu trả giá một mình kia chứ?”

 

Một số đàn ông sẽ khó chịu khi bạn không tin họ đủ nhiều để không dùng bao cao su. Cái tôi của họ thật đáng bị nguyền rủa! Dĩ nhiên là tôi sẽ không nói với đàn ông như thế. Thay vì vậy, tôi sẽ cố gắng thật nhẹ nhàng khi tỏ ra kiên quyết trong việc đưa miếng cao su ấy vào giữa tôi và anh ta. Hoặc là, chúng tôi sẽ nhịn. Chúng tôi có thể ôm ấp và hôn hít và làm bất cứ điều gì ngoại trừ sex. Một cơn cực khoái không xứng đáng với cái giá của căn bệnh AIDS. Dù sao thì, tôi vẫn có thể tự sướng nếu muốn!

 

 

Lo Lắng Về Khả Năng Thể Hiện Với BCS

Đàn ông không né tránh việc đeo bao chỉ bởi vì sự mất cảm giác hay không được tự nhiên. Một lý do chủ yếu khác là họ biết rằng bao cao su sẽ ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của họ. Phụ nữ có thể giả vờ khoái cảm. Nếu như đàn ông không thể cương, anh ta sẽ cảm thấy xấu hổ, như một kẻ thất bại, không đàn ông, và nói chung là kém cỏi. Trong lần đầu tiên của một người đàn ông với một người phụ nữ, vẫn luôn có sự lo lắng chỉ bởi vì đó là lần đầu tiên. Đàn ông muốn nó phải trôi chảy hết mức có thể. Rất nhiều đàn ông kể với tôi rằng mặc dù họ hầu như luôn thành công khi dùng bao cao su, nhưng những lần họ không thể cương lại in đậm trong tâm trí họ. Họ thừa nhận rằng họ quan tâm nhiều tới việc làm cho cậu nhỏ chào cờ và duy trì trạng thái ấy hơn là bảo vệ cậu nhỏ của mình. Don nói với tôi:

Phụ nữ cho rằng chúng tôi có thể làm điều đó thật dễ dàng… như thể chúng tôi sẽ cương khi chúng tôi muốn… như thể cậu nhỏ là những lần cương cứng chỉ chực xuất hiện. Không phải vậy. Ngay cả khi tôi bị kích thích, thì tôi cũng không thường cương dễ dàng như thế. Bia rượu, stress, thiếu ngủ, một trận cảm… rất nhiều thứ có thể ảnh hưởng tới phong độ của tôi. Đôi khi bản thân sự đề phòng cũng có thể khiến cho xôi hỏng bỏng không hết cả. Thêm một cái bao cao su vào một trong số những điều trên và thế là hết!

Chúng tôi có thể giả vờ bị kích thích. Nhưng chúng tôi chẳng thể giả vờ cương được. Đó là lý do vì sao mà tôi tránh dùng bao. Đôi khi tôi cần đến tất cả những sự kích thích mà tôi có thể nhận được. Tôi không muốn mạo hiểm về việc không thể “lên” được. Như thế thì nhục lắm. Vì thế tôi tự lừa mình về căn bệnh để tránh bị thất bại trên giường. Tôi có phải là một thằng ngốc không?

 

Đeo bao cao su khiến cho một số đàn ông lo lắng về việc cương cứng. Do vậy, họ thích tháo nó ra hơn. Họ thà mạo hiểm sức khỏe của mình còn hơn là đứng trước nguy cơ phải xấu hổ. Nếu họ gặp vấn đề dù chỉ một lần trong lúc đeo bao, thì họ sẽ gắn liền nó với sự tiêu cực. Flynn thừa nhận:

Khi tôi làm tình với Laura lần đầu tiên, cô ấy yêu cầu tôi đeo bao. Tôi luôn cảm thấy lo lắng trong lần đầu tiên. Nó có thể gây ra vấn đề ngay tắp lự. Bất cứ điều gì cũng có thể khiến nó bị xìu ngay được. Vì thế tôi cầm lấy cái bao và thằng bé mềm nhũn ra. Cô ấy làm cho nó lên lại và mở bao ra. Tôi lại bị xìu xuống. Vì thế tôi dẫn dắt cảm xúc của cô ấy cho tới khi cô ấy để tôi đi vào mà không dùng bao. Giờ thì tôi vô thức đổ lỗi cho bao cao su về bất cứ vấn đề gì. Sử dụng chúng làm tôi stress quá thể.   

 

Hãy để đàn ông làm quen với chúng! Nếu bạn đang ở bên một người đàn ông gặp vấn đề với việc cương cứng, hãy vui đùa với anh ấy một lúc. Đừng quan trọng hóa việc ấy. Hãy để anh ấy biết rằng như vậy chẳng sao cả. Nếu như anh ấy không thể đạt được cực khoái bên trong bạn khi sử dụng bao cao su, hãy mang nó đến cho anh ấy theo những cách khác. Nếu như anh ấy buộc bạn phải chọn giữa mình và bao cao su, hãy chọn bao cao su và chào tạm biệt anh chàng. Đừng rơi vào cái bẫy tội lỗi. Bạn không cần phải ở bên một gã đàn ông vô lý như thế.

 

 

THAN PHIỀN: Vừa Quan Hệ Tình Dục An Toàn Vừa Khiến Người Ấy Của Tôi Hạnh Phúc Là Điều Không Tưởng.

Làm xét nghiệm cùng với đối tác của bạn là một cách tuyệt vời để ngưng sử dụng bao cao su, nếu như bạn sử dụng việc xét nghiệm đúng cách. Các nghiên cứu chỉ ra rằng HIV sẽ xuất hiện trong hầu hết các xét nghiệm được thực hiện trong vòng sáu tháng kể từ khi tiếp xúc với nó. Do đó, nếu trước khi bạn làm xét nghiệm, bạn hoặc bạn tình của bạn có quan hệ tình dục với một người khác trong vòng chưa đầy sáu tháng, bạn sẽ phải làm lại xét nghiệm vào tháng thứ sáu hoặc sáu tháng sau lần quan hệ cuối cùng của bạn. Thời gian chờ đợi có thể thật tồi tệ, nhưng bạn cần phải làm như vậy! Bạn có thể gọi vào đường dây nóng CDC (Trung tâm quản lý dịch bệnh – Centers for Disease Control) HIV và AIDS quốc gia theo số (800) 342-AIDS hoặc truy cập trang http://hivtest.cdc.gov để biết các điểm xét nghiệm trong khu vực bạn sinh sống. Có những chỗ mà bạn thậm chí còn có thể làm xét nghiệm miễn phí, vì thế không có lý do thoái thác nào được chấp nhận ở đây cả.

 

Tôi cũng được Scott nhắc nhở rằng phải đảm bảo rằng bạn sẽ đi cùng với nửa kia của mình khi anh ta làm xét nghiệm bởi vì “đàn ông sẽ nói dối về vụ này nếu có thể. Họ sẽ nói rằng họ đã làm xét nghiệm trong khi thực ra không hề làm vậy, chỉ để bạn đồng ý quan hệ với họ mà không dùng biện pháp bảo vệ. Một số đàn đàn ông sẽ nói bất cứ điều gì để có thể đưa được bạn lên giường mà không phải dùng bao cao su.” Hoặc là, họ có thể làm xét nghiệm trong năm nay nhưng bỏ qua việc thừa nhận với bạn về năm người bạn tình của họ kể từ sau khi làm xét nghiệm. Khi gã bạn trai cũ tồi tệ của tôi đi làm xét nghiệm HIV, anh ta thừa nhận với tôi rằng anh ta đã nói dối bác sĩ bởi vì anh ta cảm thấy không thoải mái cho lắm về lịch sử tình trường của mình. Tôi sẽ nhắc lại điều này với chính mình: Mi không thể chịu rủi ro này!

 

 

Tận Hưởng Tình Dục An Toàn

“Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại,” đặc biệt là ở trên giường. Phần đông đàn ông nói với tôi rằng họ sẽ đeo bao nếu bạn tình của họ kiên quyết yêu cầu họ làm vậy. Nhưng họ sẽ không tự nguyện làm điều đó. Do vậy, bạn cần phải lãnh trách nhiệm về việc quan hệ tình dục an toàn. Hãy quên đi những trách nhiệm mà anh ta nên có. Đây là cuộc sống của bạn, vì thế mà bạn cần làm chủ và bảo vệ nó. Về cơ bản bạn có ba lựa chọn khi nói đến chuyện quan hệ tình dục an toàn: bạn có thể nhịn; bạn có thể dùng bao cao su; hoặc bạn có thể làm xét nghiệm HIV với nửa kia của mình. Chẳng có lựa chọn thứ tư nào cả.

 

Mọi người thường ít thận trọng hơn trong mối quan hệ một vợ một chồng. Vấn đề niềm tin có thể trở thành nguồn cơn của cảm giác tội lỗi khi bạn khăng khăng về việc sử dụng bao cao su. Vì thế mà nhiều phụ nữ bảo với tôi rằng ban đầu họ sử dụng bao cao su với bạn trai mình nhưng đã dừng lại khi mối quan hệ trở nên nghiêm túc hơn. Việc ở bên một người trong một quãng thời gian dài sẽ không khiến cho họ ít có khả năng lây nhiễm hơn. Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ một vợ một chồng, điều tốt nhất cho cả hai bạn là hãy cùng làm xét nghiệm. Đừng để cho tình cảm cản trở sự phòng ngừa nhỏ nhoi đó.

 

Vậy bạn có thể vừa thực hiện quan hệ tình dục an toàn vừa tận hưởng một đời sống tình dục tuyệt vời như thế nào? Việc mang theo bao cao su trong tất cả các buổi hẹn hò và giữ một ít trong tầm với bên cạnh chiếc giường của bạn sẽ mang đến cho bạn cảm giác về sự kiểm soát. Bạn không thể hoàn toàn phó thác cho anh chàng kia được. Tôi từng nói chuyện với quản lý của một cửa hàng bán bao cao su và anh ấy nói rằng khoảng 80 phần trăm khách hàng của anh ấy là phụ nữ. Ngay cả tôi cũng sốc. Anh ấy giải thích rằng những nguyên nhân khiến đàn ông không cởi mở với người khác về những vấn đề của bản thân họ có thể cũng khiến họ không cảm thấy thoải mái khi nói đến chuyện bao cao su với một người lạ. Phụ nữ thì luôn vui vẻ khi có được những câu trả lời trong một môi trường thoải mái. Đàn ông không quan tâm đến việc giải quyết mọi việc theo hướng đó.

 

Trước khi quan hệ tình dục với ai đó vào lần đầu tiên, tốt hơn cả là hãy nói về vấn đề tình dục an toàn. Đừng chờ đợi cho tới khi bạn đã bị kích thích. Trước khi bạn đạt tới sức nóng của sự đam mê, hãy khẳng định rằng sử dụng bao cao su là điều bắt buộc. Hãy kiên quyết về tình dục an toàn và đừng bị lừa phỉnh bởi những lời ngọt ngào của gã đàn ông tồi. Hãy học cách đeo bao cho anh ta. Nó có thể được thực hiện theo một cách thức vô cùng âu yếm, mang tính cá nhân, và đầy quyến rũ. Hãy tập với một trái dưa chuột nếu cần. Đây chẳng phải là việc dễ dàng gì, nhưng có thể học được. Hãy kích thích chỗ ấy bằng lưỡi hoặc tay của bạn để làm anh ấy phân tâm khi bạn đeo nó vào. Rồi dẫn dắt anh ấy vào chuyện chính. Anh ấy có khi còn chẳng nhận ra mình đã được đeo bao nữa kìa! Việc bạn đeo bao cho anh ấy chắc chắn sẽ khiến anh ấy cảm thấy tuyệt vời hơn nhiều so với việc phải tự mình đeo vào. Hãy kích thích anh ấy khi bạn làm vậy.

 

Việc đảm bảo rằng bạn luôn mang theo bao cao su bên mình cho thấy rằng bạn quan tâm đến bản thân. Bạn có thể để anh ấy sử dụng bao của anh ấy, nếu mà anh ấy có. Khi bạn có một người tình thường xuyên, việc các bạn cùng nhau chọn bao cao su cũng có thể là một thú vui.

 

Vâng, dùng bao cao su đôi khi có thể gây khó chịu và hạn chế sự tự nhiên. Hãy thử sử dụng loại gel bôi trơn có chất lượng và hãy sáng tạo khi đeo nó cho anh ấy. Ngoài việc phòng ngừa bệnh xã hội và tránh thai, còn có những lợi thế khác khi sử dụng chúng. Bao cao su có thể kéo dài thời gian cương cứng của anh ấy, bởi vì nó làm giảm cảm giác. Tôi cũng thích thế! Ngoài ra, nếu anh ấy xuất trong bao, bạn sẽ không phải cảm thấy khó chịu suốt cả ngày. Nếu anh ấy không thích dùng bao, anh ấy sẽ chấp nhận điều này khi thấy rằng đó là cách duy nhất để có thể làm tình cùng bạn!

 

 

Ngẩng Cao Đầu

Phụ nữ cũng có lỗi khi cho phép đàn ông làm tình không an toàn. Đàn ông thường trở lại là những cậu bé vô trách nhiệm khi dính dáng tới cậu nhỏ của họ. Nhưng sự vui sướng ngắn ngủi của sex không xứng đáng để đùa giỡn với cuộc sống của bạn như thế. Chúng ta thường bỏ qua bao cao su thay vì bỏ người đàn ông. Chúng ta để cho cái nhu cầu được ở bên anh ta của mình chi phối ý thức của chúng ta. Chúng ta để nỗi sợ bị mất anh ta cho phép mình đánh cược cuộc đời của chính chúng ta.

 

Đừng để cho những tội lỗi mà đàn ông đổ lên đầu bạn làm suy yếu lập trường của bạn. Hãy suy nghĩ đủ sâu sắc về bản thân để thấy rằng cuộc đời bạn đáng giá hơn nhiều so với đời sống tình dục của bạn. Việc anh ta nghĩ gì không quan trọng: Bạn biết rằng mình cần phải làm gì. Bất cứ khi nào một người đàn ông bảo với tôi rằng anh ta không bao giờ sử dụng bao cao su, tôi sẽ nói với anh ta rằng đó là dấu hiệu tốt nhất để tôi cần phải đặc biệt cẩn thận với anh ta, có lẽ là cần phải đeo hẳn hai cái bao cho anh ta! Những người thừa nhận rằng không bao giờ dùng bao cao su là những gã khốn quan hệ tình dục không an toàn đặc biệt nguy hiểm.

 

 


 

[1] Cò quay Nga là trò chơi mà người tham gia sử dụng một khẩu súng lục ổ đạn quay với một viên đạn duy nhất bên trong để bắn vào đầu mình theo lượt. Người còn sống (không quay phải ổ có đạn) sẽ là người chiến thắng. Trò này gọi là cò quay Nga vì nó bắt nguồn từ Nga, do một cựu chiến binh tên Valeriy Eschenko phát triển.

 

[2] STD (sexually transmitted diseases): bệnh lây truyền qua đường tình dục hay bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, ….

 

P/S: xin chia sẻ với các bạn Tập 2 của chương trình Nói Nghe Nè của Mr. Phong (page Chuyện Của Phong) và Trác Thúy Miêu với chủ đề “Trai Sạch” có nội đung thật phù hợp với nội dung của chương này: https://www.youtube.com/watch?v=KI6tuGNCUVY&feature=youtu.be&app=desktop