c4b3357fbafbf9a742e7bbc0d1cf628a

 

 

CHƯƠNG 9: TIÊU CHUẨN KÉP

 

 

“Sự khác biệt giữa tình dục và tình yêu là tình dục giải tỏa sự căng thẳng còn tình yêu thì gây ra nó.”

WOODY ALLEN

 

 

THAN PHIỀN: Đàn Ông Thường Không Gọi Lại Sau Khi Đã Ngủ Với Tôi.

 

Tôi nghe thấy rất nhiều phụ nữ than phiền rằng họ từng có ít nhất một lần cảm thấy bị lợi dụng về mặt tình dục bởi những người đàn ông đã lừa dối họ. Điều gì đã xảy ra? Bạn lên giường quá sớm với một người đàn ông mà bạn thấy tâm đầu ý hợp nhằm thỏa mãn dục vọng của bản thân hoặc của anh ta, và rồi bạn không nghe thấy tin gì về anh ta nữa. Rồi thì bạn trải qua sự hối hận, nghi ngờ, tội lỗi, và bối rối.

 

Vẫn luôn tồn tại một thứ tiêu chuẩn kép kinh khủng khi nói tới vấn đề tình dục. Đàn ông luôn nói rằng khi một người phụ nữ lên giường với họ trong buổi hẹn hò đầu tiên, hay thậm chí là vào buổi hẹn hò thứ hai hay thứ ba, ngay lập tức họ thấy băn khoăn về cô ấy. Một số cho rằng cô ta hoàn toàn là một con điếm, hoặc trong thâm tâm họ tin rằng cô ấy cũng sẽ làm điều đó với những thằng đàn ông khác. Đây là vấn đề của cái tôi. Đàn ông thích tin rằng bạn làm tình với họ bởi vì họ đặc biệt, chứ không phải là bởi vì sự sẵn có của họ. Nếu bạn ngủ với họ trước khi dành thời gian để nắm bắt được họ tuyệt vời ra sao, họ có thể sẽ cho rằng đó là thói quen của bạn và sẽ băn khoăn rằng có phải bạn cũng chóng vánh lên giường với bao nhiêu người khác nữa. Susan kể với tôi:

Bruce và tôi cảm thấy hút nhau ngay lập tức. Anh ấy rất lãng mạn trong buổi hẹn đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu từ viện bảo tàng vào buổi chiều. Rồi chúng tôi ăn tối và thấy thích nhau lắm rồi. Chúng tôi đi bộ thật lâu và uống cà phê. Vào lúc tôi quay về nhà, cảm giác cứ như thể chúng tôi đã có đến ba hay bốn cuộc hẹn rồi ấy. Chúng tôi âu yếm nhau một lúc và thấy bị kích thích. Tôi nghĩ vẫn còn quá sớm cho chuyện ấy, nhưng Bruce nói rằng giữa chúng tôi mới thật đặc biệt làm sao. Anh ta nhắc tôi rằng chúng tôi đã bên nhau được vài giờ. Tôi chịu thua và chúng tôi làm tình với nhau. Chuyện ấy thật tuyệt.

Khi anh ta rời đi, anh ta hứa rằng sẽ gọi lại sớm. Sau ba tuần tôi gọi cho anh ta để hỏi rằng vì sao anh ta không gọi lại. Sau một hồi vòng vo, anh ta cuối cùng cũng thừa nhận rằng anh ta thấy băn khoăn về việc tôi lên giường với anh ta quá sớm. Nhưng anh ta cũng thế mà! Tôi cứ nghĩ rằng cái thứ tiêu chuẩn kép ấy đã là chuyện của ngày xưa rồi chứ.

 

Hãy cẩn thận, các quý cô: Nhiều người đàn ông mà tôi từng phỏng vấn đã nói rằng khi họ thật sự thích và tôn trọng một người phụ nữ, họ thường không muốn tiến tới quá nhanh. Lên giường quá nhanh được nhiều người xem như là “việc đàn ông.” Như thế là vô cùng bất công, nhưng nhiều đàn ông cho rằng gái ngoan thì không làm thế! Đừng có suy nghĩ dù chỉ trong một phút rằng ngủ với một anh chàng sẽ khiến cho anh ta muốn bạn hơn. Dù có công bằng hay không, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn trong một mối quan hệ nếu bạn treo chuyện ấy trên đầu anh ta như một phần thưởng mà anh ta phải cố gắng mới có được. Richie giải thích:

Jen là một phụ nữ đã khiến tôi có được một thời gian vui vẻ. Cô ấy rất xinh và hấp dẫn. Chúng tôi đã rất vui vẻ trong lần đầu gặp mặt. Khi chúng tôi đi ăn tối, chúng tôi cảm thấy bịt thu hút bởi nhau. Khi chúng tôi quay về nhà cô ấy, chúng tôi kết thúc ở trên giường. Buổi sáng ngày hôm sau tôi cảm thấy không thoải mái. Tôi biết như thế là không đúng, nhưng cô ấy dễ dãi quá. Tôi không thể gặp lại cô ấy mặc dù tôi rất thích cô ấy. Tôi có thể giải thích chuyện này như thế nào? Tôi muốn một ai đó đừng dễ dàng trao thân như thế. Đấy có phải là tiêu chuẩn kép không? Tôi cho là vậy, nhưng con người tôi là như vậy đấy. Đàn bà nên hiểu rằng một thằng đàn ông luôn cố gắng để được làm chuyện ấy. Giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát thì tùy thuộc vào cô ấy.

 

Đàn ông muốn tình dục, nhưng không nhất thiết cảm thấy nó cần phải diễn ra quá sớm. Tình huống này là sự tiếp cận/lảng tránh. Nhu cầu tình dục của họ thúc đẩy các hành động, nhưng cái đầu và con tim của họ có thể sẽ chối bỏ một người phụ nữ trao cho họ điều đó quá sớm. Bất kể nhu cầu của bạn là gì, nếu như anh ta cứ ép bạn phải lên giường, hãy cố gắng khép chân mình lại và nói với bản thân, “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại,” trừ phi bạn không cảm thấy buồn nếu anh ta không gọi lại sau đó. Nếu như bạn không muốn lên giường với một gã tồi, hãy đợi cho tới khi anh ta chứng minh được điều ngược lại, ít nhất là cũng được một chút, cho dù nồng độ hormone của bạn đang mãnh liệt ra sao!

 

 

Nồng Độ Hormone Mãnh Liệt

Khi bạn không biết rõ về một người tình tiềm năng, việc lên giường với anh ta có thể sẽ khiến bạn thất vọng. Bạn trở về nhà với những câu chuyện về việc anh ta mới ngọt ngào và dịu dàng làm sao, say sưa trong ký ức về những cái âu yếm của anh ta, và vui sướng với điều đó. Rồi thì anh ta biến mất. Như Debbie kể trong nhóm của tôi:

Tôi gặp Donald thông qua một quảng cáo cá nhân. Chúng tôi nói chuyện hàng giờ suốt nhiều tối trước khi gặp nhau. Anh ta có vẻ như sở hữu mọi phẩm chất mà tôi mong muốn ở một người đàn ông. Tôi phải lòng anh ta ngay trên điện thoại. Khi chúng tôi gặp mặt, chúng tôi cảm thấy bị hấp dẫn bởi nhau. Anh ta thật lãng mạn. Khi chúng tôi nói lời tạm biệt, chúng tôi đã hôn nhau thật lâu. Rồi anh ta mời tôi đi ăn tối vào ngày hôm sau. Đó là một buổi tối hoàn bảo. Tôi ở lại đêm đó, và chúng tôi làm tình. Vào buổi sáng anh ta làm bữa sáng và tận tụy phục vụ tôi. Khi tôi về, anh ta hứa sẽ gọi điện nhưng không bao giờ làm vậy. Tôi đã cố gắng nhiều lần nhưng chỉ toàn những tiếng hèm và hừm đáp lại. Tôi cuối cùng cũng bỏ cuộc, nhận ra quá muộn màng rằng tôi không hề hiểu Donald một chút nào khi lên giường với anh ta.

 

Đây không phải là phần kết của câu chuyện về Donald. Nhiều tháng sau, anh ta gọi cho Debbie, lại đầy ngọt ngào, muốn gặp cô ấy ngay lập tức. Cô đã tham gia vào nhóm trợ giúp được một thời gian và đã được trang bị tốt hơn để đối phó với chuyện này. Thay vì nhảy xổ vào, cô ấy dành thời gian và chờ đợi để xem anh ta sẽ xuất hiện với những gì:

Donald nói rằng anh ta cảm thấy thật tệ về những gì đã xảy ra giữa chúng tôi và mời tôi tới chơi nhà. Lần này tôi tự nói với mình “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.” Thường thì tôi sẽ cho anh ta cơ hội thứ hai ngay lập tức bởi vì tôi thích cái cảm giác say đắm giữa chúng tôi. Thay vì vậy, tôi bảo với anh ta rằng tôi phải suy nghĩ đã. Tôi để lại một tin nhắn cho anh ta vài ngày sau đó, nhưng anh ta không trả lời tôi.

Sau hai tuần, tôi gọi điện cho Donald. Tôi muốn biết tại sao anh ta lại làm vậy. Anh ta nói rằng anh ta thấy thèm chịch vào thời điểm gọi cho tôi, nhưng bởi vì tôi không sẵn sàng vào thời điểm đó, nên anh ta mất hứng ngay lập tức. “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.” Donald không bao giờ chứng minh được điều ngược lại. Cầu Chúa phù hộ cho anh ta!

 

Khi mà giữa hai bạn dường như tồn tại một sự thu hút lẫn nhau nhưng anh ta chưa giành được sự tin tưởng của bạn, hãy luôn nhớ rằng sự hấp dẫn không phải là tất cả. Khi cơn hứng tình trong bạn thúc đẩy bạn chỉ nhìn thấy điều tốt đẹp ở một người đàn ông, hãy sử dụng sex toy thay thế. Hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ cho mắt mình luôn mở to và giữ cho bản thân bạn không ở trên giường cho tới khi anh ta có được niềm tin của bạn. Những thứ tốt đẹp mà họ đưa ra theo một cách vô cùng thân mật có thể khiến bạn đánh mất sự đánh giá sáng suốt. Hãy để cho anh ta muốn bạn thật nhiều để mà bạn có thể ở vào thế kiểm soát. Và rồi bạn có thể khiến cho mọi nhu cầu của bạn được thỏa mãn.

 

 

Những Gã Khốn Nhát Gan Tội Nghiệp

Một số đàn ông phát hoảng sau khi họ làm tình với một người phụ nữ, bất kể bạn có chờ đợi bao lâu. Họ nói với tôi rằng họ cảm thấy dễ bị tổn thương. Có lẽ đó là do sự thân mật gây ra. Có lẽ một cuộc yêu tuyệt vời đã làm tăng sự hấp dẫn và nó khiến họ cảm thấy không thoải mái. Có lẽ là họ thấy sợ, lạy Chúa lòng lành, rằng họ sẽ muốn gặp bạn nhiều hơn bởi vì họ thích thú với cuộc yêu ấy. Ai mà biết được? Đàn ông không có vẻ như vậy. Họ đưa ra những câu trả lời thoái thác về điều gì đã ngăn họ gọi điện sau một đêm tuyệt vời ở trên giường.  Andy kể với tôi:

Khi tôi ở với một người phụ nữ mà tôi thích, tôi luôn bận tâm đến việc đưa được cô ấy lên giường. Nhưng đôi khi nếu chuyện ấy diễn ra tốt đẹp, tôi lại cảm thấy lo lắng sau đó… Tôi có thể cảm thấy quá gần gũi với cô ấy… Tôi không biết cô ấy trông đợi gì ở tôi. Tôi chưa sẵn sàng để gắn bó với ai hết cả, và phụ nữ có vẻ đòi hỏi nhiều hơn ở một người đàn ông một khi họ đã ngủ với nhau. Có người từng hành xử như thể cô ấy sở hữu tôi sau khi sex vậy. Cô ấy trở nên chiếm hữu. Vì thế khi tôi bắt gặp một ai đó nhìn tôi đầy âu yếm sau khi làm tình, tôi đâm ra hoảng. Rồi tôi có thể sẽ phải thôi gặp cô ấy. Tôi không biết phải làm cách nào khác để cô ấy bình tĩnh lại.

 

Đôi khi con người ta cởi mở hơn trong lúc làm tình. Phụ nữ thường vui mừng khi điều này xảy ra. Chúng ta sẽ đón nhận mọi cử chỉ nhiệt tình và thân mật. Đàn ông thường không thích chúng ta nhìn thấy mặt yếu đuối hơn của họ. Hoặc có thể là họ nhìn thấy một điều gì đó làm cho họ sợ. Molly kể với nhóm trợ giúp của tôi về Bill. Họ đã hẹn hò đều đặn và có quan hệ tình dục. Mọi chuyện đều ổn thỏa khi cô mời Bill tới nhà ăn tối:

Tôi là người rất độc lập tự chủ và khá xa cách với Bill cho tới thời điểm đó, ngay cả lúc lên giường. Nhưng tối đó thật đặc biệt. Anh ấy rất lãng mạn, và tôi đã thả lỏng đôi chút. Tôi vô cùng tận hưởng sự thân mật giữa chúng tôi. Chúng tôi đều thích chơi trò giải ô chữ, và sau bữa tối chúng tôi chơi mấy ván với nhau trên giường. Tôi đã rất hào hứng về điều đó. Tôi thậm chí còn đáp lại một vài cử chỉ âu yếm của anh ấy.

Khi Bill gọi cho tôi vài ngày sau đó, anh ấy có vẻ lạnh nhạt. Chúng tôi nói chuyện một lúc, nhưng anh ấy không hẹn gặp lại tôi. Sau hai cuộc điện thoại như thế nữa, tôi hỏi anh ấy lý do. Tôi đã rất sốc khi anh ấy nói rằng tôi có vẻ dính người vào đêm đó và nó khiến anh ấy sợ. Tôi nhắc anh ấy rằng sự âu yếm mà anh ấy dành cho tôi còn gấp mười lần những gì tôi thể hiện. Anh ấy bảo rằng tôi có vẻ căng thẳng bởi vì tôi cười quá nhiều. Tôi bảo anh ấy đó là vì tôi vui và vì chúng tôi đã uống hết cả chai rượu – không hơn. Tôi không thể tin nổi là tôi lại phải đi thuyết phục anh ta.  

Thật là vớ vẩn! Anh ta vẫn luôn làm tôi ngạt thở, nhưng mà tôi có bực bội với anh ta đâu. Bé con tội nghiệp thấy sợ trước một người phụ nữ khủng khiếp, tình cảm, hạnh phúc. Bái bai anh chàng nhé.

 

Đàn ông có thể dũng cảm trong những việc như tiêu diệt lũ gián, rượt đuổi trộm cướp, và hàng triệu những việc nam tính khác. Nhưng những tâm hồn vẫn thường dũng cảm ấy có thể mất hết can đảm trước phụ nữ. Tôi từng hẹn hò với một anh chàng cứ cố gắng để đưa tôi về nhà của anh ta sau buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi. Có điều gì đó thật đặc biệt diễn ra giữa chúng tôi suốt cả tối đó. Chúng tôi phải ngồi lại trong xe hơi mất một lúc để tránh một cơn mưa rào bất chợt, và anh ta trở nên si tình. Tôi rất thích anh ta nhưng không thoải mái với việc trở nên quá thân mật. Tôi cứ phải nhẹ nhàng đẩy anh ta ra. Anh ta thì cứ tiếp tục thuyết phục tôi quay về căn hộ của anh ta để làm tình, bảo tôi rằng nó sẽ không thay đổi điều gì giữa chúng tôi cả. Tôi từ chối.

 

Ngày hôm sau anh ta thừa nhận rằng anh ta có một tiêu chuẩn kép và sẽ cho rằng tôi là một con đĩ nếu như tôi đồng ý. Anh ta muốn được từ từ tìm hiểu tôi nhưng lại phát hoảng trước cảm giác mê say của chính mình. Thật không may, anh ta cảm thấy thật không thoải mái với việc tuyên bố về sự say mê mà anh ta dành cho tôi nên không thể trở lại. Anh ta cảm thấy mình dễ bị tổn thương.

 

Sự việc này nhanh chóng chìm vào quên lãng. Điều nực cười là tôi chẳng đòi hỏi gì ở anh ta cả. Tôi luôn cảm thấy tệ bởi vì anh ta quả là một kẻ hèn nhát cho dù giữa chúng tôi đã có một chút gì đó. Cảm thấy có thể bị tổn thương là phản ứng duy nhất có ở anh ta.

 

Sự dễ bị tổn thương. Nó có nghĩa là gì? Đó có thể là việc đàn ông không muốn bạn biết rằng họ cũng có cảm giác. Bởi tình dục có thể khiến họ dễ xúc động. Đó có thể là việc họ thật sự cần bạn để đổi lấy một điều gì đó. Đàn ông không muốn trở nên cần được yêu thương bởi điều này rất là thiếu nam tính. Họ có thể kiếm một người giúp việc hoặc ra ngoài ăn tối với bạn bè, v.v nhưng thật khó để kiếm được sự thay thế cho một bạn tình tốt. Vì thế mà họ chạy trốn trước khi nó trở nên quá tốt. Oscar thừa nhận:

Tôi đã rất thích Sybil. Chúng tôi rất hợp nhau về nhiều mặt. Làm chuyện ấy với cô ấy cứ như là được ở trên thiên đường vậy. Chỉ là tôi không muốn ở thiên đường thôi. Tôi rất bận và chưa sẵn sàng để quá gắn bó với một người phụ nữ. Tôi thừa nhận là, tôi đã sợ hãi. Khi mọi thứ càng tốt đẹp hơn, thì tôi càng kéo giãn khoảng cách. Tôi không muốn mình muốn cô ấy quá nhiều.  

 

Tình cảm của đàn ông có thể được bộc lộ nhiều hơn khi làm chuyện ấy. Khi bạn làm tình, bạn tin tưởng người kia để thả lỏng bản thân, dù chỉ trong một phút. Mọi sự phòng ngự của bạn đều được gỡ bỏ. Đàn ông thường cố gắng giữ thế thượng phong, nhưng khi anh ta cần giải phóng tình dục, anh ta cũng đồng thời mất đi sự kiểm soát.

 

Sự dễ bị tổn thương: Đó là điều mà bạn sẽ đối mặt vào mọi thời điểm khi bạn tìm kiếm người ấy mà không phải là một gã tồi. Bạn thì quen thuộc hơn với việc đặt bản thân vào phạm vi của sự tổn thương. Còn đàn ông thì không dễ dàng hình thành phản xạ có điều kiện như thế. Dễ bị tổn thương.  Xét cho cùng thì họ cũng có cảm xúc!

 

 

THAN PHIỀN: Đàn Ông Có Thể Trở Nên Nhẫn Tâm Khi Liên Quan Đến Tình Dục.

 

Bạn cần phải hiểu một số sự thật cơ bản về sự khác biệt trong lối suy nghĩ giữa đàn ông và đàn bà về tình dục. Bạn nên biết rằng đàn ông và phụ nữ khá khác nhau về mặt cảm xúc (xem Chương Mười Sáu). Trong khi đàn ông cũng có nhu cầu tình cảm, nhiều người được dạy rằng cần phải kìm nén chúng lại. Phụ nữ thì luôn được khuyến khích bộc lộ chúng ra. Rất không cân bằng, bạn có nghĩ vậy không? Đàn ông có thể bước vào một mối quan hệ và tập trung nhiều hơn vào sự thỏa mãn trong một khoảnh khắc, trong khi phụ nữ lại dành con tim của mình cho một điều gì đó thật đặc biệt.

 

 

Tình Dục Và Bản Ngã Mong Manh Của Đàn Ông

Đàn ông là những kẻ hướng về thành tích, họ cảm nhận được nhiều về bản thân hơn ở những thành công của mình. Đưa một người phụ nữ lên giường có thể là sự khẳng định cho bản lĩnh đàn ông của một người, một dạng chiến tích, một “mục tiêu của ham muốn của anh ta” (một cụm từ khác đáng để suy ngẫm) mà nghe có vẻ chẳng hay ho gì. Khi bạn quan hệ tình dục, mối quan tâm của bạn có thể liên quan nhiều hơn đến cảm giác rằng bạn bị cuốn hút bởi một người đàn ông. Cái tôi của cả hai giới đều được nâng lên khi ở trên giường. Vấn đề nằm ở chỗ có nhiều đàn ông xem đây như là một thành tựu ngắn hạn, trong khi bạn thì muốn duy trì câu chuyện này. Bạn thường muốn sự dài lâu sau khi ngủ với một người đàn ông. Một lần nữa, điều này lại mang tính cảm xúc nhiều hơn đối với phụ nữ. Đàn ông bận tâm nhiều hơn tới việc biết rằng họ có được một ai đó để lên giường cùng mình nhằm thỏa mãn những nhu cầu tức thời của họ. Mặc dù rất nhiều đàn ông thích có một sự kết nối với người phụ nữ ngủ cùng mình hơn, thì đối với họ nó không quan trọng như là với bạn. Phil kể:

Đàn ông cần phải chứng tỏ một điều gì đó với cái tôi của chính mình. Chúng tôi muốn biết rằng chúng tôi có thể có được người phụ nữ. Việc ở bên một người đặc biệt thì thật tuyệt, nhưng nếu như không thể tìm ra được người ấy, đôi khi chúng tôi sẽ tìm tới những đối tượng có sẵn. Tôi không đếm số phụ nữ đã ngủ cùng tôi, nhưng tôi thích thú với việc biết rằng tồn tại một con số nhất định.

 

Đàn ông có thể tách biệt tình dục với tình yêu, và dù bạn cảm thấy thất vọng về điều này, thì như vậy cũng chẳng có gì là sai cả. Tình dục đi kèm với tình yêu luôn là điều tuyệt vời nhất, nhưng tình dục mà không có tình yêu vẫn có thể đem lại sự thăng hoa. Tình dục là sự ham muốn về mặt thể xác mà rất nhiều người cần được thỏa mãn, nó nằm ngoài nhu cầu về mặt cảm xúc. Nếu bạn muốn cả cảm xúc nữa, hãy dành cho mình thật nhiều thời gian để xét xem liệu có điều gì thật đặc biệt trước khi lên giường với một người đàn ông hay không. Hầu hết đàn ông mà chỉ tìm kiếm thú vui xác thịt sẽ không nấn ná lâu để chờ cái gật đầu của bạn. Vì vậy hãy chờ xem ai có thể vượt qua được bài kiểm tra thời gian. Rashida kể với lớp học của chúng tôi:

Tôi gặp Derrick trong một buổi tiệc. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò và có vẻ rất thích nhau. Anh ấy dụ tôi lên giường ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên. Tôi muốn đợi thêm một thời gian nữa. Derrick đồng ý sẽ kiên nhẫn nhưng cứ ép tôi. Chúng tôi đã rất vui khi hẹn hò với nhau. Sự kết nối của chúng tôi vô cùng mạnh mẽ ở mọi mức độ. Nhưng sau buổi hẹn thứ năm, anh ta tăng sức ép về việc quan hệ. Tôi từ chối. Anh ta không bao giờ gọi lại cho tôi nữa. Có lẽ tôi nên ngủ với anh ta. Hoặc có lẽ tốt hơn hết là xem xem với anh ta điều gì mới là quan trọng nhất.

 

Một số đàn ông tìm đến sex để cảm thấy khá hơn khi mà cuộc đời họ diễn ra không được tốt đẹp cho lắm. Graham giải thích, “Đàn ông nhiều khi giống như một lũ lợn. Chúng tôi chẳng thể làm khác được. Khi mà chúng tôi thấy chán nản về bản thân, chúng tôi có thể tìm đến phụ nữ để được khuây khỏa.” Tình dục có thể là một cách thức tuyệt vời giúp nâng cao lòng tự tôn khi không có gì tốt đẹp xảy ra. Nếu một ai đó vừa mới bỏ rơi họ, đàn ông có thể xác nhận giá trị của mình bằng cách kiếm một người phụ nữ khác để làm tình với mình. Nếu họ gặp vấn đề trong công việc, làm chuyện ấy với một phụ nữ có thể xoa dịu cái tôi của họ. Khi đàn ông cảm thấy thất vọng về bản thân, họ có thể xác định sự nam tính của mình bằng quan hệ xác thịt. Không phải tất cả đàn ông đều suy nghĩ như vậy, nhưng rất nhiều người như thế, ít nhất là một lần trong đời mình. Đó là một điều hết sức tự nhiên.

 

Ngay cả trong sức nóng của niềm đam mê cháy bỏng, ngay cả khi trải qua sự dịu dàng không thể tưởng tượng nổi, ngay cả khi bạn nghe thấy những lời “âu yếm” bên tai (một từ nữa cần phải suy nghĩ), và thậm chí là với tất cả những cử chỉ tuyệt vời khác trong cái khoảnh khắc ấy, đừng bao giờ quên rằng, “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại!” Đừng quá coi trọng những gì diễn ra trên giường. Đừng kỳ vọng rằng bạn sẽ còn liên lạc với anh ta. Đừng kỳ vọng gì cả cho tới khi có một điều gì đó thật sự tồn tại. Khi ấy, bạn có thể hoàn toàn thư thái và tận hưởng nó theo cách của mình, chứ không phải là theo cách của anh ta.