FB_IMG_1568810777542

 

 

 

CHƯƠNG 6

CẦN TÌM: NGƯỜI ĐÀN ÔNG HOÀN HẢO

 

 

“Việc của một người đàn bà là kết hôn càng sớm càng tốt, việc của một người đàn ông là độc thân lâu nhất có thể.”

GEORGE BERNARD SHAW

 

 

Cưới Em, Hãy Cưới Em – Nếu Như Anh Có Đủ Tiền

Một người bạn của tôi từng nói rằng cô có đăng ký tài khoản trên một trang hẹn hò trực tuyến và đố tôi đoán được tài khoản nào là của cô ấy. Tôi đã đoán sai bởi vì tôi không ngờ cô ấy lại nhấn mạnh vào yêu cầu “tài chính ổn định.” Cô ấy trả lời, “Tớ không định cứ làm việc mãi. Tớ muốn một người chồng có thể chu cấp cho mình.” Tôi đã nghe vô số phiên bản khác nhau của câu nói này từ một số lượng không nhỏ những người phụ nữ trông cậy vào việc tìm kiếm một người đàn ông để chăm lo cho mình. Đối với họ mà nói, số tiền mà một người đàn ông kiếm được cũng quan trọng, nếu không muốn nói là còn hơn, so với con người của anh ta. Đối với đàn ông, thái độ này nói lên điều gì?

 

Nó nói với đàn ông rằng bạn đang tìm kiếm một người trông nom và rằng họ là ai không quan trọng bằng việc họ kiếm được bao nhiêu tiền. Hầu hết những người đàn ông có một cảm giác hợp lý về bản thân sẽ không tìm kiếm một người đàn bà muốn họ chỉ vì sự đảm bảo về mặt tài chính. Ali hỏi các đấng mày râu trong lớp học của tôi rằng liệu họ đã từng đối mặt với chuyện này hay chưa, và bày tỏ:

Có vẻ như mọi phụ nữ mà tôi gặp ngày nay đều có hẳn một danh sách những yêu cầu về một người đàn ông. Khi mới gặp ai đó, tôi nghĩ tới việc mời cô ấy đi chơi và tận hưởng sự vui vẻ. Tôi muốn biết về những sở thích của cô ấy. Nhưng phụ nữ thì cứ hỏi mấy câu hỏi mang tính cá nhân trước cả khi hai người kịp làm quen với nhau: Công việc của anh là gì? Tài chính của anh có đảm bảo không? Anh đã mua nhà chưa? Anh muốn có con không? Mối tình gần đây nhất của anh như thế nào? Với tôi mà nói, những câu hỏi như vậy xuất hiện quá sớm. Tôi thường cảm thấy mình đang ở trong một cuộc phỏng vấn xin việc hơn là một buổi hẹn hò. Và nó làm tôi cụt hết cả hứng. Tôi không muốn bị xem như một anh chồng tiềm năng cho tới thời điểm thích hợp. Hãy để họ tự tìm hiểu lấy mọi thứ khi họ biết rõ về con người tôi hơn. Như thế ít ra tôi cũng biết rằng họ có hứng thú với con người tôi, chứ không phải tiền bạc của tôi. Có lẽ tôi nên bắt đầu đi rải lý lịch để tiết kiệm thời gian.

 

Khi Ali nói, những người đàn ông khác đồng loạt gật đầu đồng ý. Một số người bày tỏ sự tức giận trước những người phụ nữ có vẻ hám lợi. Hãy nghĩ về điều này. Phụ nữ gửi đi những tín hiệu hỗn loạn khi chúng ta kiểm soát cuộc đời mình. Bạn muốn độc lập hơn và đòi hỏi sự đối xử công bằng. Nhưng nếu đối tượng hẹn hò không trả tiền bữa tối, có lẽ bạn chẳng muốn gặp lại anh ta nữa! Điều này nói lên điều gì với đàn ông? Nó nói rằng chúng ta có tiêu chuẩn kép của riêng mình, rằng ta chỉ ủng hộ sự bình đẳng chừng nào có lợi cho chúng ta. Dưới đây là những lời biện bạch của những người phụ nữ tìm kiếm đàn ông có tiền:

FRAN: Tôi đã quen với một lối sống nhất định. Tôi thích dùng bữa ở những nhà hàng đắt tiền và tới những nơi sang trọng. Tôi cần một người đàn ông có thể chu cấp cho sở thích của mình. Điều này rất quan trọng với tôi.

BARBARA: Tôi đã sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết tôi muốn gì ở một người chồng và nhiều tiền là một trong số các tiêu chí đó. Dĩ nhiên, tôi cũng thích anh ấy đẹp trai và vui tính nữa. Nhưng nếu tôi gặp một anh chàng mà tôi thấy hấp dẫn và anh ta không có tiền hay có vẻ là một ứng cử viên tốt để lấy làm chồng, thì tôi sẽ không gặp lại anh ta.

LORRAINE: Tôi muốn lấy chồng và sinh con. Tôi sẵn sàng ổn định cuộc sống với một người đàn ông tương đối phù hợp mà có khả năng đảm bảo tài chính cho nhu cầu này.

 

Đàn ông biết tại sao nhiều phụ nữ lại tha thiết với một mối quan hệ ràng buộc. Họ hiểu rằng ví tiền của họ có lẽ còn quan trọng hơn chính con người họ, và điều này tạo nên sự kháng cự trước việc cam kết với bất kỳ ai. Nó chắc chắn sẽ đặt đàn ông vào thế phòng thủ. Gerald phát biểu trong một lớp học:

Tôi thực sự muốn ở trong một mối quan hệ ràng buộc. Nhưng tôi sợ phải mở lòng cho tới khi tôi chắc chắn về động cơ của cô ấy. Nhiều anh chàng sẽ cam kết sớm hơn nếu họ không băn khoăn về mục đích thực sự của mỗi người phụ nữ mà mình gặp. Nếu như tôi yêu một người phụ nữ khiến cho tôi cảm thấy chắc chắn rằng tôi là người mà cô ấy muốn ở bên, thay vì chỉ là người có thể mang đến sự đảm bảo cho cô ấy, thì tôi sẽ là của cô ấy! Còn không, tôi phải chờ xem mọi chuyện như thế nào đã.

 

Charlton thêm vào, “Những phụ nữ mà tôi hẹn hò có thể sẽ không tin vào điều này, nhưng tôi thật sự muốn kết hôn. Tôi chỉ không muốn kết hôn với người mà chỉ có mục đích duy nhất là cưới mà thôi. Tôi biết có rất nhiều đàn ông cũng cảm thấy như vậy.” Rất ít đàn ông chỉ muốn làm tấm phiếu ăn của một ai đó. Có lẽ tìm kiếm một người đàn ông cảm thấy hạnh phúc với sự nghiệp của mình sẽ là một mục tiêu lành mạnh, thực tế hơn nhiều so với việc tìm kiếm một người đàn ông kiếm được nhiều tiền. Chắc chắn là tôi không muốn một người bạn đời chỉ biết làm việc để sống qua ngày, mà không hề có sự yêu thích dành cho công việc hay sự tiến bộ của bản thân. Một người đàn ông yêu thích công việc của mình thì hấp dẫn hơn nhiều bởi vì anh ấy thường hạnh phúc hơn và thú vị hơn. Mặc dù vậy, nhìn chung, sẽ không ích gì khi coi mỗi tình huống hẹn hò như một cuộc thử thách dành cho hôn nhân. Hãy để mọi chuyện diễn ra thật vui vẻ và tự nhiên. Nếu lúc này bạn bị thu hút bởi tiền bạc của anh ta, thì sau này bạn đừng gọi anh ta là thằng khốn nếu bạn nhận ra mình chẳng hề hạnh phúc khi kết hôn cùng anh ta.

 

 

Tíc tắc, Tíc tắc, Tíc tắc: Chiếc Đồng Hồ Sinh Học

Với tôi chủ đề này thật khó để thảo luận. Tôi nói với cánh đàn ông rằng không một ai có quyền được đánh giá một người phụ nữ muốn có một đứa con, ngay cả khi cô ấy có vẻ như vô lý về điều đó. Tôi cũng không có quyền làm vậy, kể từ khi tôi được trời ban cho một cô con gái. Đàn ông không có quyền phán xét bởi vì họ có thể cưới một cô gái trẻ hơn và có con ngay cả khi họ đã lớn tuổi. Phụ nữ độc thân thì không có nhiều lựa chọn đến thế. Khi năm tháng qua đi mà người cha tiềm năng của con cái họ không hề xuất hiện, một số phụ nữ trở nên hoảng loạn. Julia thừa nhận:

Tôi khao khát có con. Tôi đã ba mươi tám tuổi rồi và không biết mình còn bao nhiêu năm nữa trước khi quá già. Nhưng tôi muốn kết hôn nếu sinh con. Gần đây tôi cảm thấy như mình đang sàng lọc đàn ông vậy. Tôi tìm kiếm người cha cho con mình và biết rằng không tốt đẹp gì khi tiếp cận đàn ông theo cách ấy. Nhưng tôi có thể làm gì bây giờ? Tôi đang ở vào vị thế mà tôi sẵn sàng chấp nhận bất kỳ một người đàn ông nào có công ăn việc làm và có thể hỗ trợ tôi trong việc nuôi con. Tôi từng muốn yêu một anh chàng hấp dẫn. Nhưng giờ tôi chỉ muốn mang thai thôi. Như thế không phải là kinh khủng lắm hay sao?

 

Julia đang trải qua giai đoạn dễ xúc động mà rất nhiều phụ nữ đều gặp phải. Nó có cảm giác như thể quỹ thời gian sắp hết khi mà bạn muốn có em bé, nhưng kết hôn với một người đàn ông chỉ để có một đứa con có lẽ sẽ không mang lại hạnh phúc lâu dài cho bạn. Cưới một người đàn ông mà bạn không yêu hoặc không có tình cảm chẳng phải là việc dễ chịu gì, đặc biệt là vào những đêm khi mà đứa con khiến cho bạn phát điên. Đấy là một tình huống thua/thua. Tôi ước gì có một giải pháp hợp lý hơn việc học cách chấp nhận rằng bạn có thể sẽ không có con. Nhưng săn lùng đàn ông với chiếc đồng hồ sinh học của bạn đang không ngừng quay thì chắc chắn không phải là câu trả lời.

 

Khi bạn tỏa ra thứ cảm xúc rằng bạn đang lo lắng về đàn ông, bạn thường sẽ không thu hút được ai cả. Nó có thể đến qua cái cách mà bạn thể hiện bản thân. Ngay cả khi bạn cho rằng bạn đã giữ vẻ bình tĩnh và che giấu sự lo lắng của mình, thì nó vẫn có đó. Chiếc đồng hồ đó đang kêu tích tắc như con cá sấu trong câu truyện Peter Pan vậy, và cũng giống như là sự bỏ chạy của Thuyền trưởng Hook, phần lớn đàn ông cũng vậy. Tôi đã học được rằng tôi có nhiều khả năng có được điều mình muốn hơn khi mà tôi thả lỏng thay vì căng thẳng. Cho dù bạn có khao khát một đứa con như thế nào đi nữa, vì sự thanh thản của tâm hồn mình, hãy cố gắng chấp nhận rằng điều gì xảy ra rồi cũng sẽ xảy ra. Lo lắng về điều đó cũng chẳng ích gì, đúng không?

 

Tôi đã khuyên một số phụ nữ nên đi trị liệu tâm lý để đối phó với tình huống này. Việc trị liệu có thể giúp bạn chấp nhận rằng bạn có thể sẽ không tìm được một người đàn ông vào đúng thời điểm cần thiết. Nó cũng giúp bạn mở rộng các lựa chọn của mình. Phụ nữ độc thân vẫn có thể có con, và họ cũng có thể nhận con nuôi nữa. Nếu như bạn muốn có một gia đình truyền thống, những lựa chọn kiểu này không hề xóa bỏ điều đó. Nhưng, cũng khó khăn không kém, bạn có thể sẽ phải đối diện với thực tế rằng không phải tất cả phụ nữ đều có thể tìm thấy một người đàn ông để sinh con cùng. Nếu như bạn chấp nhận hoàn cảnh của mình, bạn có thể sẽ có được những gì mình muốn. Bằng việc hẹn hò với đàn ông chỉ để vui vẻ, cuộc sống của bạn sẽ chảy trôi một cách tự nhiên hơn. Thực ra, khi xây dựng một cuộc sống cho riêng mình và tập trung vào việc trở nên hạnh phúc, bạn có thể sẽ thu hút được người đàn ông mà bạn muốn đấy.

 

 

Người Đàn Ông Hoàn Hảo Và Những Câu Chuyện Tưởng Tượng Khác

Bạn có quen biết cặp đôi nào mà có đủ mọi điều bạn thích trong mối quan hệ của họ chưa? Những cặp vợ chồng có vẻ vô cùng hạnh phúc mà tôi biết cuối cùng lại bỏ nhau. Bạn không bao giờ biết được chuyện gì đang diễn ra sau những cánh cửa đóng kín đâu. Chỉ rất ít những cặp đôi mà trong đó cả hai người đều xem mình là hạnh phúc và may mắn mà tôi biết đều không hề làm tình mỗi đêm. Chuyện tình của họ không hề lãng mạn, cũng như chẳng phải lúc nào họ cũng hòa hợp với nhau. Nhưng họ đủ yêu thương và tôn trọng lẫn nhau để chấp nhận nhau, bất kể sự khác biệt và thiếu hoàn hảo ở mỗi người. Họ đủ thông minh để trân trọng những gì mà họ tìm thấy ở người kia. Nhưng phần lớn phụ nữ lại muốn nhiều hơn thế. Như Marcia than phiền trong lớp học của tôi:

Muốn tất cả thì có gì sai? Bố mẹ tôi hiếm khi nào nhã nhặn với nhau. Nhưng tôi muốn nhiều hơn thế, một mối quan hệ đầy lãng mạn. Tôi muốn một người đàn ông hoàn toàn ngưỡng mộ tôi, người sẽ tặng hoa cho tôi và muốn làm tình thật nhiều. Tôi muốn được nuông chiều. Việc cố gắng tìm kiếm một người đàn ông hoàn hảo chẳng có gì là không thực tế cả. Tôi biết điều này là hoàn toàn có thể. Những người phụ nữ khác cũng có được cho mình những người đàn ông như vậy, đúng không? Ít nhất thì tôi cũng hi vọng là vậy.

 

Có quá nhiều phụ nữ mong muốn sự hoàn hảo. Đó là lý do tại sao chúng ta lại tạo ra một lịch trình mà tôi đã nhắc tới trong chương trước. Nhưng đó không phải là cuộc sống thực tế. Không có ai là hoàn hảo cả. Bạn muốn một chàng Hoàng tử bạch mã, nhưng cuối cùng lại gặp phải con cóc. Và cho dù bạn có hôn bao nhiêu lần đi chăng nữa, con cóc cũng chẳng thể biến thành hoàng tử. Vì thế mà bạn thấy thất vọng, cố gắng thay đổi anh ta (bất thành), hoặc tiếp tục tìm kiếm những con cóc khác mà có thể là hoàng tử. Nhưng chẳng có chàng Hoàng tử nào hết. Không một ai hay một mối quan hệ nào có thể thỏa mãn mọi nhu cầu. Không người đàn ông nào có thể đáp ứng được mọi kỳ vọng của bạn. Bạn cần phải xác định những phẩm chất mà bạn coi là quan trọng nhất ở một người đàn ông và học cách chấp nhận một vài “mụn cóc” mà bạn không thích.

 

lisaaisato_BrR757CDJSj

 

 

Bị Tẩy Não Bởi Các Phương Tiện Truyền Thông

Những kỳ vọng của bạn đến từ đâu? Có phải bạn lớn lên với việc chứng kiến cảnh cha mẹ mình thường đắm chìm vào thiên đường tình ái? Tôi không tin điều đó cho lắm. Có phải họ hàng của bạn, hàng xóm, hay bạn bè thân thiết là những ví dụ sống động về cuộc hôn nhân hoàn hảo? Có lẽ là không. Nếu như thực tế không cung cấp một hình mẫu về mối quan hệ mà các phụ nữ vẫn thường ao ước, vậy thì, chúng ta lấy những ý tưởng ấy từ đâu? Từ những cuốn tiểu thuyết diễm tình, các bộ phim, phim truyền hình dài tập, v.v. Ý tưởng của bạn về một nửa hoàn hảo có lẽ thực ra là một nhân vật tiểu thuyết!

 

Khi còn nhỏ, tôi và lũ bạn thường nói về việc chúng tôi không muốn có một cuộc hôn nhân giống như của bố mẹ mình, mà có vẻ rất nhàm chán. Thay vì vậy, chúng tôi mong được yêu theo cái cách mà con người ta thường làm trên màn ảnh. Chồng của chúng tôi sẽ luôn lãng mạn, chung thủy, và biết quan tâm. Chúng tôi sẽ có những khoảnh khắc đầy hứng khởi như trong những bộ phim truyền hình dài tập. Khi về già, chúng tôi sẽ đọc những cuốn sách tôn vinh một người đàn ông có thể hoàn hảo như thế nào trong tình yêu. Vâng, chúng tôi đã bị thuyết phục rằng đó là điều nên diễn ra giữa đàn ông và đàn bà. Các bạn tôi và tôi đã lớn lên với những câu chuyện cổ tích như thế.

 

Nhưng những câu chuyện lãng mạn kiểu ấy và những người đàn ông như thế chỉ tồn tại trong tiểu thuyết. Deborah kể với lớp chúng tôi:

Tôi thích đi xem phim. Đó là nơi mà những người đàn ông thực thụ tồn tại. Tôi yêu Brad Pitt. Chị có thể nói rằng anh ấy là một người chồng tuyệt vời. Anh ấy có vẻ thật tử tế và là một người cha tuyệt vời. Tôi đã xem tất cả các bộ phim mà anh ấy đóng. Tại sao tôi lại không thể gặp được một người đàn ông như thế? Tại sao đàn ông lại không hiểu rằng phụ nữ muốn họ lãng mạn hơn… biết quan tâm hơn… chân thành hơn. Đôi khi tôi ước gì mình có thể nhảy vào màn hình TV hay một cuốn sách và trở thành nữ nhân vật chính để được ở bên một người đàn ông tốt. Tất cả những người đàn ông như thế đã đi đâu hết rồi? Người đàn ông mà tôi gặp có vẻ như, như, như…

 

Deborah không thể tìm được từ phù hợp để kết thúc câu nói của mình, vì thế mà tôi đã giúp cô ấy: rất người. Theo nghĩa khác, họ thường phạm lỗi, không hoàn hảo, và tất cả những phẩm chất khác của con người mà bạn không muốn người đàn ông của mình sở hữu. Việc tin rằng một người đàn ông cần phải hoàn hảo đã đặt vô số áp lực lên một anh chàng bình thường. Anh ta không thể trở thành vai nam chính trong trí tưởng tượng của bạn được. Như Joe nói:

Tôi đã hẹn hò với Rochelle cho tới tận gần đây và nghĩ rằng mọi việc diễn ra tốt đẹp cho đến khi cô ấy bắt đầu cằn nhằn tôi về việc… tôi đoán là… không được hoàn hảo. Cô ấy nổi giận khi tôi không tỏ vẻ yêu thương trong trận đấu bóng rổ… cô ấy bị làm sao thế? Tôi đã ở bên cô ấy, đúng không? Đáng lý ra tôi đã có thể xem trận đấu với bạn mình, nhưng tôi lại muốn ở bên cô ấy. Cô ấy kêu ca rằng tôi không đủ lãng mạn… hoặc không đủ quan tâm… tôi không gọi điện đủ nhiều. Như thế nào thì mới gọi là đủ?  Tôi quan tâm tới Rochelle và đã cố gắng hết mình. Tôi đã gọi khi mình có thể… khi tôi có gì đó để mà nói. Cô ấy luôn muốn nấn ná lâu hơn trong điện thoại trong khi tôi thì phải làm việc. Nhắn tin là không đủ đối với cô ấy. Cô ấy đọc quá nhiều mấy cái tiểu thuyết tình cảm chết tiệt kia. Chúng nhồi nhét những ý tưởng kiểu ấy vào đầu cô ấy. Tôi cuối cùng cũng phải chia tay cô ấy bởi vì tôi không thể trở thành người đàn ông mà cô ấy muốn. Tôi không thể hình dung được trên đời này có người như vậy.

 

Tôi đã phải mất gần cả cuộc đời mới nhận ra rằng cha mẹ tôi có một cuộc hôn nhân đáng ghen tị kéo dài hơn năm mươi năm. Họ luôn nắm tay và hôn nhau. Tôi chưa bao giờ xem cuộc hôn nhân của họ là hoàn hảo hay lãng mạn. Họ thường hay cãi vã và phàn nàn về nhau. Nhưng họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì nhau. Những ảo tưởng được tạo ra trong các trang sách, TV, và các bộ phim đã bóp méo thực tế về tình yêu, cho rằng mọi người đều lãng mạn và rằng tất cả đàn ông đều đầy đam mê. Những anh chàng trong các cuốn tiểu thuyết hư cấu ấy trở thành giấc mơ của mọi phụ nữ. Nhưng chúng ta cần phải tỉnh dậy khỏi giấc mơ của mình. Liệu cuốn sách này đã đánh thức bạn chưa?

 

Việc phát triển và duy trì một mối quan hệ hoàn hảo được tạo dựng bởi các nhà biên kịch là điều không tưởng. Bạn có thể thích thú với nó trong một thời gian ngắn, nhưng nó hiếm khi nào có thể kéo dài. Không một người đàn ông nào có thể tập trung quá nhiều vào việc yêu một người đàn bà mà vẫn duy trì ý thức về bản thân anh ta. Và hãy nghĩ về nó theo hướng này: Nếu như anh ấy phải làm việc vất vả cả ngày để kiếm số tiền mà bạn muốn, thì làm sao mà anh ấy còn có thể để tâm tới mọi nhu cầu của bạn đây?

 

Hãy chú ý lắng nghe. Đừng chờ đợi những Rob Pattinson[1] hay Brad Pitt[2] hay Ryan Reynolds[3] xuất hiện trong cuộc đời bạn. Họ rất có thể cũng là những gã đàn ông tồi đấy. Như những gì mà Nick chia sẻ với tôi:

Vợ tôi thường cằn nhằn tôi, buộc tội tôi vì không muốn đưa cô ấy ra ngoài thường xuyên. Tôi làm việc sáu ngày trong tuần trên cương vị quản lý nhà hàng để có thể chăm sóc cho cô ấy và con gái của chúng tôi. Khi về đến nhà tôi rất mệt… kiệt sức… rã rời. Tôi chỉ là không còn gì nhiều để mà cho đi. Margo thì để bụng chuyện này. Cô ấy không hiểu tôi yêu cô ấy nhường nào… hay tôi mong có thêm sức lực nhường nào. Cô ấy cứ ca thán rằng tôi không đủ quan tâm tới cô ấy trong khi tôi ngủ gật vì kiệt sức. Tôi có thể làm gì bây giờ? Việc này sẽ hủy hoại cuộc hôn nhân của chúng tôi mất.

 

Phụ nữ muốn nhìn thấy hành động. Xét cho cùng, trong những bộ phim điện ảnh, đàn ông trở về nhà sau một ngày dài và làm tình suốt đêm. Họ nhớ những cái chạm nhẹ nhàng đầy lãng mạn. Tại sao những người đàn ông của chúng ta lại không thể như thế? Tôi hầu như có thể đảm bảo với bạn rằng, theo thời gian, bạn sẽ thấy một anh chàng như vậy thật là tẻ ngắt! Jessie kể cho tôi nghe một câu chuyện tương tự:

Tôi nghĩ rằng mình đã gặp được Mr. Hoàn hảo khi tôi gặp Charles. Anh ấy thật đẹp trai và ngọt ngào. Anh ấy cũng vô cùng lãng mạn. Tôi cứ nghĩ rằng mình đã chết và đang ở trên thiên đường. Nhưng tôi cũng nhận thấy anh ấy là người dễ bị lợi dụng. Khi càng biết rõ anh ấy hơn, tôi càng nhận ra anh ấy thiếu an toàn ra sao. Charles rất tận tụy với tôi, nhưng sau một thời gian thì tôi không còn tôn trọng anh ấy nữa. Tôi có cảm giác rằng anh ấy lấy lòng tôi để tôi thích anh ấy… cái kiểu mà phụ nữ thường làm với đàn ông ấy. Nó trở nên thật đáng ghét. Tôi nhanh chóng thấy chán. Tôi thích ở bên một người đàn ông có chính kiến của riêng mình. Tôi cho rằng một chút ít lãng mạn từ người đàn ông mạnh mẽ sẽ hấp dẫn hơn so với rất nhiều sự lãng mạn đến từ một anh chàng yếu đuối.

Sẽ luôn có sự đánh đổi. Nếu bạn đã có những gì mà bạn nghĩ rằng bạn muốn, thì sẽ còn nhiều điều khác để mà than phiền. Hãy thực tế. Hãy trân trọng một người đàn ông tốt khi mà bạn gặp được một người như thế. Anh bạn trai gần đây nhất của tôi là một người thực tế nhiều hơn là lãng mạn. Khi mà tôi muốn hoa, thì anh ấy lại mua cho tôi một cái máy lọc nước vì lo lắng cho sức khỏe của tôi. Ơn trời là tôi đủ thông minh để cảm thấy biết ơn về sự quan tâm mà anh dành cho tôi. Dù những bông hoa kia có lãng mạn thật đấy, nhưng một chiếc máy lọc nước thì chân thành hơn nhiều. Theo lý tưởng thì tôi thích cả hai. Nhưng, đây lại là đời thực.

 

 

Có Lẽ Anh Này Sẽ Khác

Bạn biết điều gì đã xảy ra với anh chàng cuối cùng từng tổn thương bạn. Bạn cũng nhớ cả những kẻ đến trước anh ta nữa. Bạn thông minh và biết hết các dấu hiệu, triệu chứng, và mô típ. Nhưng nếu bạn thực sự muốn gặp “người đàn ông thích hợp,” bạn có thể chẳng bận tâm đến việc dừng lại và học hỏi từ những sai lầm của chính mình. Bạn hi vọng rằng mỗi một anh chàng mới không phải là một gã tồi và mù quáng tin tưởng anh ta, cầu rằng, “Có lẽ lần này sẽ khác.” Nó thường chẳng có gì khác, nếu như bạn không học được rằng “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.” Bạn rơi vào một mối quan hệ trước cả khi họ chứng minh được điều ngược lại.

 

Tôi từng tự thuyết phục bản thân mình rằng mọi người đàn ông mà tôi gặp theo một cách nào đó sẽ trở nên khác biệt – anh ấy sẽ là người hoàn hảo. Anh ta luôn có vẻ đặc biệt. Tại sao tôi lại phải vội vàng phê phán anh ta chỉ bởi vì tôi đã từng bị hành hạ bởi những kẻ khác? Vì thế tôi sẽ tin tưởng và đặt hi vọng của mình vào người đàn ông có vẻ như thật tuyệt vời và dường như đáp ứng được mọi yêu cầu mà tôi đặt ra về một anh chàng hoàn hảo. Anh Chàng Tuyệt Vời chắc chắn sẽ trở thành Anh Chàng Đáng Vứt Vào Sọt Rác khi mà anh ta bắt đầu giống với những kẻ từng đến trước mình. Ở một mức độ nào đó, tất cả những gã đàn ông tôi gặp dường như đều là bản sao của nhau. Thật đáng thất vọng làm sao!

 

Nếu như tôi thay đổi lối suy nghĩ của mình như hiện nay, thì sự việc có thể đã khác. Nếu như tôi nhận ra rằng mình đã nuôi đưỡng những kỳ vọng không thực tế, thì tôi đã có thể thay đổi ý tưởng của mình về một anh chàng tuyệt vời hoặc một mối quan hệ hạnh phúc. Nếu như tôi tin rằng “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại,” thì có lẽ tôi đã có thể kìm lại và cho họ một cơ hội để chứng minh điều ngược lại và đã tránh được rất nhiều thất vọng và đau đớn.

 


[1] 2 3 Các diễn viên nam điển trai của Hollywood, hay vào vai nam chính trong những bộ phim tình cảm lãng mạn.