FB_IMG_1507721505991

 

 

CHƯƠNG 3 (tiếp)

 

 

Phụ Nữ Cần Chăm Sóc Và Yêu Thương

Dường như việc chăm sóc mọi người là bổn phận của phụ nữ. Tại sao chúng ta lại cần ôm nhiều đến thế? Suốt nhiều năm tôi cứ tìm kiếm những con chó hay mèo hoang để sử dụng bản năng chăm sóc của mình. Tôi dành rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc cho bất kỳ người đàn ông nào mà tôi hẹn hò, cho dù anh ta có đáp lại như thế hay không. Bên trong con người tôi chính là sự thôi thúc yêu thương lớn lao, không kiểm soát nổi. Tôi không thể ngăn bản thân mình lại. Vậy mà những đối tượng nhận lấy niềm đam mê này của tôi chỉ có nhận và nhận, trong khi sự đáp lại chỉ hạn hữu lắm mới xảy ra.

 

Nghe thật là điên rồ, nhưng tôi tin rằng cái nhu cầu trao yêu thương cho đàn ông có thể gây nghiện. Khi tôi độc thân, tôi không những khao khát yêu thương từ một người đàn ông, mà tôi còn muốn trao nó đi nhiều hơn nữa. Anh ta sẽ thấy rõ sự quan tâm của tôi. Tôi dường như chẳng thể ngừng hôn ANH ẤY mỗi khi có cơ hội. Điều này chẳng hề lành mạnh một chút nào cả. Phụ nữ luôn nói với tôi rằng họ cần ôm và hôn nhiều hết mức có thể trong cái ngưỡng mà đàn ông có thể chịu được.

 

Đàn ông thì cho rằng việc được ôm và hôn mọi lúc có thể gợi họ nhớ về hồi còn nhỏ, khi mà họ bị ngộp thở trong bộ ngực đồ sộ của bà dì Bessie hay cứ luôn phải chùi son trên mặt mình vào mỗi dịp tụ họp gia đình. Phụ nữ cũng thích được trao tình yêu thương cho những cậu bé con nữa! Vì thế mà các cậu nhóc mới cố sức thoát khỏi cái ôm chặt cứng của người bà, và đâm ra ghét bị ngộp thở trong tình yêu thương. Peter nhớ lại:

Hồi nhỏ tôi rất ghét những buổi liên hoan gia đình. Tất cả các bà các mẹ trong nhà tôi hình như chỉ có một sứ mệnh duy nhất là ôm và hôn tôi trong khi tôi thì cố thoát khỏi họ. Họ nghĩ rằng như thế mới dễ thương làm sao. Còn tôi thì thấy thật kinh khủng. Nên khi phụ nữ quá thích ôm hay hôn, tôi sẽ xù lông lên. Nó làm tôi nhớ đến hồi còn nhỏ. Tôi thích cảm giác yêu thương chứ, nhưng mọi thứ chỉ nên dừng lại ở một mức độ vừa phải mà thôi. Khi quá đà, tôi lại trở thành cậu nhóc ở buổi tiệc gia đình và cố gắng thoát ra.   

 

Trao đi yêu thương/chăm sóc là một dạng của sự đảm bảo. Bằng cách bộc lộ cảm giác của bạn nhiều hết mức có thể, bạn cho rằng bạn chỉ đang đảm bảo với người đàn ông của mình rằng anh ấy được yêu. Rồi thì anh ấy có thể đối mặt với nỗi bất an của bản thân, biết rằng anh luôn có sự ủng hộ mãi mãi của bạn. Bạn tự nhủ rằng bạn cho đi tình yêu nhiều hết mức có thể nên anh ấy sẽ không rời bỏ bạn. Thật không may, điều này thường không giữ được chân chàng. Một người đàn ông thích thú với việc cái tôi được thỏa mãn khi có một người phụ nữ hết lòng vì anh ta trong một khoảng thời gian, và rồi nó khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Như những gì George nói trong lớp học của tôi:

Tôi không biết tại sao phụ nữ lại quan tâm tới tôi đến thế. Thực lòng thì tôi cũng thích trao và nhận yêu thương đấy, nhưng tôi thường có khuynh hướng giãn ra khi một người phụ nữ hẹn hò với tôi thể hiện điều này quá đà. Cô nàng đang hẹn hò với tôi cứ bám dính lấy tôi ấy. Bất kỳ khi nào có thể, cô ấy lại hôn và ôm chặt tôi. Ở một mức độ nào đấy thì như thế cũng hay. Nhưng rồi nó khiến tôi cảm thấy như thể tôi cần không khí… để thở vậy. Tôi bảo cô ấy nên kiềm chế lại một chút, và cô ấy thấy bị tổn thương. Tôi không hề muốn làm tổn thương cô ấy, nhưng tôi không muốn cảm thấy mình như một con cún, lúc nào cũng phải được vuốt ve. Nên có lẽ là tôi sẽ chia tay với cô ấy thôi.

 

Tôi từng có một người bạn trai lúc nào cũng ôm và hôn tôi. Khi chúng tôi đi xuống phố, anh ấy luôn hôn tôi. Có mấy lần chúng tôi suýt nữa thì đâm vào cột điện hoặc người đi đường. Tôi từng phát điên lên vì anh ấy, và ban đầu tôi nghĩ đó hẳn là giấc mơ của mọi phụ nữ. Tôi thích thú vì được quan tâm và cái cảm giác được yêu và được cần tới. Thật khác lạ khi là người nhận yêu thương ôm ấp, nhưng, thật ngạc nhiên là mọi thứ trở nên hết vui chỉ sau vài tuần. Tôi cảm thấy ngộp thở và cuối cùng cũng hiểu cảm giác của đàn ông khi phải nhận sự yêu thương quá đà. Hãy tin tôi: Dù nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng nó có thể ám ảnh tâm trí bạn đấy. Cái gì quá nhiều thì cũng chẳng tốt đâu.

 

Nhu cầu thể hiện tình yêu quá đáng chính là một dạng thiếu tự chủ. Phụ nữ thường cự cãi mỗi khi tôi nói với họ rằng hãy kiềm chế lại một chút trước đàn ông. Họ nói rằng đó là trò gian dối. Còn tôi thì xem đó là việc xóa bỏ một thói quen không lành mạnh. Lý lẽ của họ là, “Tại sao tôi lại không được là chính mình? Nếu như mà tôi yêu, thì tôi việc gì phải kiềm chế. Thế thì hóa ra tôi đang lừa dối người yêu mình à.” Đấy không phải là lừa dối. Một nhu cầu quá đáng đối với bất kỳ điều gì cũng không thể tạo dựng một nền tảng lành mạnh cho một mối quan hệ. Điều chỉnh bản thân bạn để bày tỏ tình yêu ít đi một chút có thể sẽ mang đến những tác động tích cực. Nó có thể giúp bạn vượt qua cái nhu cầu cần bày tỏ tình yêu thương quá mức thường xuyên. Bạn sẽ làm chủ bản thân tốt hơn khi bỏ được thói quen cần phải vươn tay và chạm vào người người đàn ông của bạn liên tục.

 

Yêu thương trong sự tiết chế có vẻ sẽ gợi sự đáp lại nhiều hơn. Nhiều người đàn ông mà tôi từng phỏng vấn đều nói rằng khi một người phụ nữ tỏ ra yêu quá nhiều, họ thường ngần ngại đáp lại, lo sợ rằng như vậy sẽ khuyến khích cô ấy thực hiện điều đó nhiều hơn nữa. Vì thế mà họ thường nén lại. Điều chỉnh lại sự tự chủ của bạn có thể giúp bạn có được nhiều hơn thứ mà bạn muốn ở một người đàn ông. Katy phát biểu trong nhóm trợ giúp của tôi:

Tyrone và tôi có một mối quan hệ tốt đẹp, ngoại trừ việc hiếm khi anh ấy thể hiện sự âu yếm. Tôi bù đắp vào sự thiếu hụt của anh ấy. Nhưng điều đó khiến tôi phiền lòng. Đôi khi anh ấy tránh ra khi tôi tự nhiên hôn anh. Tôi luôn rúc vào anh ấy mỗi khi chúng tôi ở bên nhau, nhưng anh ấy hiếm khi chủ động xán lại phía tôi. Sau khi nghe mọi người trao đổi trong nhóm này, tôi bắt đầu giãn ra. Tôi vẫn bày tỏ sự âu yếm nhưng không nhiều như trước nữa. Anh ấy cuối cùng cũng nhận ra. Tôi đã rất ngạc nhiên khi Tyrone hỏi tôi tại sao tôi lại không ôm anh khi chúng tôi xem TV. Tôi bảo với anh, theo những lời khuyên tôi nhận được trong nhóm, rằng tôi không nghĩ anh muốn điều đó cho lắm vì hiếm khi anh chủ động thực hiện nó. Anh nói rằng không phải vậy và kéo tôi vào lòng anh. Giờ thì chúng tôi ở vào thế cân bằng rồi. Và tôi cảm thấy tự chủ hơn nhiều.

 

David cũng ở trong nhóm này. Sau khi Katy phát biểu, anh thêm vào:

Mối quan hệ hiện tại của tôi là dài hơi nhất. Tôi có thể ở bên Shawna mãi mãi bởi vì cô ấy khác với hầu hết những người phụ nữ mà tôi từng hẹn hò. Cố ấy tự chủ hơn hẳn những người trước. Và cô ấy không khiến tôi thấy quá ngộp thở. Cô ấy thích hôn và ôm, nhưng chỉ thỉnh thoảng thôi. Điều ấy khiến nó trở nên đặc biệt. Khi chúng tôi mới đến với nhau, tôi cứ nghĩ cô ấy sẽ bám chặt lấy tôi. Nhưng điều ấy không hề xảy ra. Dĩ nhiên một phần trong tôi – cái tôi của tôi, tôi đoán vậy – thấy thất vọng. Nhưng tôi thấy thoải mái hơn nhiều khi ở bên cô ấy và thích được như thế này hơn. Cô ấy hoàn toàn kiểm soát được cảm xúc của mình. Nhiều phụ nữ hoàn toàn mất kiểm soát khi yêu đương. Cứ như thể họ không thể ngừng ôm ấp vậy.

 

Tự chủ. Đó là thứ chúng ta thường đánh mất khi nhu cầu bày tỏ tình yêu choán trọn chúng ta. Khi là một người có cưỡng bức tâm lý cần trao đi yêu thương, tôi đôi khi tức giận với chính mình vì lúc nào cũng cần phải ôm và hôn. Nhưng tôi không ngừng lại được. Cũng giống như hút thuốc ấy – đó là một thói quen xấu. Khi lòng tự trọng của tôi tăng lên, tôi càng quyết tâm kiểm soát thói quen của mình hơn. Thay vì hạ thấp bản thân vì đã trở nên yếu đuối, tôi nhận thấy nhu cầu hôn/ôm của mình là một thói quen cần phải thay đổi. Nó bắt đầu bằng việc nhận rõ tôi đã ôm và hôn người yêu mình bao nhiêu lần.

 

Thay đổi một thói quen không hề dễ dàng. Chúng ta đã hôn/ôm suốt cả đời mình, nhưng ta vẫn có thể dừng lại. Sau khi nhận thức được việc tôi thường xuyên ôm và hôn ra sao, tôi sẽ trì hoãn hành động này trong năm phút. (Tôi cũng áp dụng chiến thuật này trong việc ăn kiêng nữa. Nếu như mấy chiếc bánh quy kia tỏ ra hấp dẫn, tôi sẽ đợi trong năm hoặc mười phút và rồi đôi khi tôi không còn thấy thèm ăn nữa.) Trì hoãn sự thôi thúc cũng tỏ ra hiệu quả với việc âu yếm. Khi tôi muốn ôm anh ấy, tôi sẽ đợi năm phút. Tôi không hề ngừng hành động âu yếm lại, nhưng tôi trì hoãn ham muốn thực hiện nó thường xuyên hơn. Dần dần tôi hoàn toàn có thể kiểm soát được thói quen âu yếm của mình. Trì hoãn thay vì hoàn toàn từ bỏ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Rốt cuộc, tôi không cần phải bày tỏ âu yếm quá nhiều. Tôi vẫn muốn thực hiện điều ấy, nhưng tôi thích việc làm chủ bản thân hơn. Khi bạn đã có thể kiểm soát, hãy ăn mừng vì điều đó. Hãy cổ vũ bản thân. Hãy để cho sức mạnh này giữ cho bạn thật mạnh mẽ.

 

 

Họ Sẽ Nhận Lấy Những Gì Bạn Trao

Đàn ông có khuynh hướng đặt nhu cầu của mình lên hàng đầu, đây là điều mà nhiều phụ nữ vẫn chưa học được cách thực hiện. Bạn đã nấu bao nhiêu bữa tối cho một anh chàng rồi? Còn cả việc giặt quần áo và lau nhà cho anh ta nữa? Những việc chúng ta làm cho họ thật tuyệt vời. Những người giáo dưỡng chúng ta có thể đã bảo với ta rằng bổn phận của chúng ta là phải làm hài lòng họ, vì thế mà ta nấu nướng và dọn dẹp và nướng bánh, và nhìn chung ta làm tất cả những điều yêu thương cho những người đàn ông này khi mà họ không xứng đáng có được chúng. Ta chiều hư đàn ông và rồi tự hỏi rằng tại sao họ lại hành động như là những thằng nhóc con hư thân vậy!

 

Đàn ông thường trông đợi vào sự cung phụng này bởi vì rất nhiều phụ nữ đã trao nó cho họ. Tội gì lại không nhận lấy điều đó khi mà họ có thể có được nó kia chứ? Chúng ta cho rằng đàn ông sẽ thích mình hơn nếu ta làm thật nhiều điều cho họ. Chúng ta cho rằng họ sẽ cần mình hơn nếu như ta khiến họ phải phụ thuộc vào ta trong những nhu cầu hàng ngày. Chúng ta cho rằng họ sẽ không bao giờ muốn rời xa ta nếu ta có thể làm họ thấy hài lòng khi ở lại. Xin hãy tin tôi: Mọi việc không vận hành theo cách đó. Họ có thể thuê người giúp việc, ăn ở ngoài, và tự giặt quần áo nếu buộc phải làm vậy. Không có công việc lặt vặt nào lại có thể sánh ngang với tình yêu cả.

 

Victoria là một phụ nữ độc lập, tự tin, nhưng cô ấy lại chật vật với những cảm xúc của mình dành cho Vince, người đàn ông mà cô đã hẹn hò trong một năm. Anh ta tỏ ra xa cách, nên cô ấy đã phải kéo anh ta lại, bên cạnh việc phải tập trung cả vào những điều khác nữa. Victoria tới nhóm của tôi đầy hào hứng bởi vì Vince đã thể hiện nhiều tình cảm hơn với cô, và cô kể với chúng tôi rằng:

Anh ấy nói rằng anh ấy nhớ tôi và muốn chúng tôi dành nhiều thời gian bên nhau hơn. Tôi đã dành cả hai ngày cuối tuần ở bên nhà anh ấy. Tôi thấy thật hạnh phúc về những gì Vince nói nên tôi đã lau dọn cả căn hộ cho anh ấy. Tôi thậm chí còn giặt quần áo cho anh nữa. Và tôi nấu tất cả các bữa cuối tuần. Thật tuyệt khi được làm những việc như vậy cho anh ấy. Anh ấy đang rất cố gắng để cho tôi những gì tôi muốn.

 

Tất cả chúng tôi đều nhìn Victoria đầy ngỡ ngàng. Một số phụ nữ trực tiếp tỏ ra khiếp sợ khi cái người phụ nữ bình thường luôn độc lập, điềm tĩnh này lại nấu ăn và dọn dẹp và giặt giũ cho một người đàn ông, chỉ bởi vì anh ta nói rằng anh ta nhớ cô ấy. Đó là tất cả những gì mà anh ta làm. Tuần tiếp theo Vince lại tỏ ra lạnh lùng. Anh ta muốn có được nhiều không gian riêng tư hơn. Victoria cố gắng luận ra mình đã làm gì sai và tại sao trước đó anh ta lại có thái độ khác hẳn. Có lẽ là anh ta cần dọn dẹp căn hộ của mình và không có đủ tiền để thuê người giúp việc. Một vài lời lẽ hay ho thì rẻ hơn nhiều so với số tiền phải bỏ ra để thuê người dọn dẹp. Marvin đã cười phá lên khi chủ đề này được thảo luận trong một nhóm học viên có cả nam và nữ. Những người phụ nữ nói về những điều mà họ đã làm cho đàn ông, trong khi đàn ông chỉ ngồi đó yên lặng. Anh bảo với mấy người phụ nữ rằng:

Nếu như các cô cho, thì chúng tôi nhận. Nếu như các cô không cho, thì chúng tôi làm gì có gì để nhận. Các cô là người duy nhất có quyền hành trong tay, thế mà lại không sử dụng nó. Phụ nữ là những người duy nhất làm hư chúng tôi. Mẹ tôi rất chiều tôi khi tôi còn nhỏ, nhưng khi bà có việc làm, tôi chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình phải xoay sở lấy. Tôi có thể sẽ gắn bó lâu hơn với người phụ nữ biết chiều mình, nhưng đấy là vì những lý do rất sai lầm. Nếu như tôi rất thích một cô gái, tôi sẽ ở bên cô ấy cho dù cô ấy không chiều chuộng tôi đi chăng nữa. Tôi thậm chí còn nuông chiều cô ấy nữa.

 

Một số phụ nữ cảm thấy bất an đến mức họ cho rằng cách duy nhất để một người đàn ông có thể muốn ở lại bên họ là khiến cho bản thân mình không thể thiếu được. Shana giải thích:

Tôi luôn băn khoăn về việc Brad thấy gì ở tôi. Anh ấy rất đẹp trai, và tôi cảm thấy anh ấy có thể tìm được người tốt hơn tôi nhiều. Bởi vì thế mà tôi hạ mình để cung phụng anh ấy. Anh ấy bảo với tôi rằng anh ấy không có khả năng làm việc nhà và mong tôi làm hết mọi việc. Tôi giữ cho ngôi nhà của chúng tôi luôn ngăn nắp sạch sẽ và dọn sẵn cơm lành canh ngọt chờ anh ấy đi làm về. Tôi cảm thấy rằng nếu như tôi chăm sóc cho anh ấy, tôi có thể đảm bảo được việc luôn có anh trong cuộc đời mình. Thật sai lầm! Brad bỏ tôi vì một người đàn bà khác. Theo những gì tôi nghe được, cô ta chẳng làm gì cho anh ấy cả. Giờ thì Brad phải tự lo lấy thân mình. Tôi không biết ai mới tệ hại hơn, anh ta hay là tôi!

 

Đàn ông có thể tự lo cho mình. Nếu như bạn biến anh ta thành kẻ tàn tật khi ở nhà, thì anh ta sẽ rất vui vẻ mà nhận lấy cái nạng đấy. Nếu như bạn đặt những nhu cầu của anh ta lên trên nhu cầu của bạn, anh ta sẽ rất vui vẻ mà nhận lấy sự ưu tiên ấy. Nếu như bạn cho rằng anh ta không thể làm được mọi việc, anh ta sẽ vui vẻ để bạn chăm nom cho anh ta. Nhưng nếu bạn ưu tiên cho các nhu cầu của mình trước tiên, thì anh ta sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải tự mình làm lấy mọi thứ.

 

Một vài phụ nữ nói rằng họ phục vụ người đàn ông của mình như là hành động của tình yêu. Hi sinh bản thân không phải là yêu. Nó chỉ cho thấy sự bất an mà thôi, và đàn ông thì biết điều đó. Trong ngắn hạn, họ có thể sẽ thấy rằng được nuông chiều thật là tốt cho cái tôi của họ. Về lâu về dài, đó sẽ là một sự khó chịu. Tôi hiếm khi làm việc nhà cho những người đàn ông mà tôi hẹn hò, nhưng khi tôi làm vậy, họ cảm thấy biết ơn vì điều đó. Khi mà bạn làm điều gì đó một cách thường xuyên, dành cho bạn là rất ít sự trân trọng. Đó là cách khiến bạn dễ dàng bị xem thường. Khi bạn thực hiện điều đó như là một món quà, giống như cách của tôi vậy, bạn có thể sẽ được lợi hơn nhiều.

 

 

Tất Cả Chúng Ta Đều Cần Được Yêu Thương

Tình yêu là một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Cho dù bạn có mạnh mẽ thế nào – dù bạn có thành công và độc lập ra sao – tất cả chúng ta đều cần tới tình yêu vì hạnh phúc của mình. Nhưng tốt nhất là bạn nên giữ vững quan điểm của mình về tình yêu. Nghe có vẻ sến sẩm, nhưng tình yêu luôn hiện hữu quanh ta, nếu như bạn chịu mở lòng mình ra với nó. Khi bạn có thể hướng sự chú ý của mình khỏi người đàn ông của bạn hoặc khỏi việc tìm kiếm người đàn ông của bạn, bạn có thể sẽ có được một cái nhìn rõ ràng hơn và trải nghiệm những con người tuyệt vời khác trong cuộc sống của bạn. Và trong khi bạn tận hưởng một mối quan hệ tốt đẹp với những người này, người đàn ông tốt có thể sẽ xuất hiện bởi vì bạn hạnh phúc và tràn đầy những cảm xúc tích cực. Được yêu bởi một người đàn ông có thể là điều tốt đẹp nhất, nếu như đó là một mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng thứ tình yêu có thể khiến bạn thấy tuyệt vời không phải lúc nào cũng đến từ một người khác giới. Bằng việc yêu, bạn sẽ thu hút sự yêu thương đến với cuộc sống của mình. Đừng coi nhẹ tình yêu gia đình, bè bạn, hay tình yêu dành cho thú cưng, v.v

 

Chăm sóc là một nhu cầu cơ bản khác. Thật tốt khi cảm thấy có ai đó sẵn lòng chăm sóc cho bạn. Người bạn trai trước của tôi không phải là một kẻ tồi tệ, và tôi biết rằng nếu tôi cần tới anh ấy, thì anh ấy sẽ có mặt. Việc có thể tin tưởng vào một ai đó là một phước lành. Xây dựng một mạng lưới hỗ trợ từ những người bạn tốt có thể mang tới sự an toàn đó. Cha mẹ tôi vẫn luôn vui vẻ chăm sóc tôi mỗi khi tôi về thăm họ. Khi bạn thôi nghĩ rằng chỉ có một người đàn ông mới có thể thỏa mãn những nhu cầu của bạn, khả năng của bạn trong việc tận hưởng thế giới này và những con người trong đó có thể sẽ được cải thiện đáng kể.

 

Quan trọng hơn cả, tôi không bao giờ quên rằng người quan trọng nhất mà tôi có thể nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc là chính bản thân mình (mời xem Chương Mười bảy). Thật tuyệt vời khi biết rằng tôi có thể tự chăm lo cho mình. Và khi người đàn ông phù hợp đến với cuộc đời tôi và muốn nuông chiều tôi, tôi sẽ thư giãn và tận hưởng điều đó. Cho tới khi ấy, tôi sẽ thả lỏng bản thân và trân trọng những con người đáng yêu khác trong thế giới của mình.

 

 

Đáp Ứng Các Nhu Cầu Của Bạn

Thường thì một người đàn ông sẽ thỏa mãn những nhu cầu cụ thể nào đó của bạn. Nếu bạn đang cần một điều gì đó, bạn có thể sẽ bị hấp dẫn bởi khía cạnh đó trong con người anh ấy. Bạn có thể tập trung vào cái nhu cầu mà anh ta có thể cung cấp và chấp nhận những điều làm bạn khó chịu như là một sự đánh đổi. Bạn có thể yêu anh ta bởi vì anh ta mang đến cho bạn thứ mà bạn còn thiếu. Nếu như nhu cầu về tình yêu, tình dục, sự an toàn, sự lãng mạn, v.v của bạn rất mãnh liệt, bạn có thể chỉ bận tâm tới việc làm sao để bản thân được thỏa mãn những điều đó. Nếu như những phần còn lại trong con người anh ta hóa ra lại là ngược đãi, thiếu tôn trọng, không phù hợp với bạn, hay những điều tương tự như thế, có thể bạn lại sợ nguy cơ mất đi thứ mà anh ta mang đến cho bạn. Vì thế mà bạn cứ bám víu lấy mấy món ăn phụ trong khi anh ta biến bạn thành món chính của mình.

 

Tôi nhận thấy mình cũng làm điều tương tự với cựu NGƯỜI ẤY của mình. Khi những vấn đề của anh ta không xuất hiện, anh ta có thể rất ngon miệng. Tôi có được sự lãng mạn, cảm giác tuyệt vời khi làm chuyện ấy, và những quãng thời gian vui vẻ, khi mà anh ta có thể mang đến những điều đó. Anh ta là một con người rất lịch sự. Tôi luôn được tôn trọng, và anh ta luôn biết giữ lời. Nhưng có những điều trong cuộc sống của anh ta dẫn tới những vấn đề gây tổn thương, thất vọng, và làm tôi rối trí. Khi kể với một người bạn về anh ta, tôi bênh vực cho những khiếm khuyết của anh ta bằng cách kể lể những phẩm chất tuyệt vời của anh ta. Cô ấy cắt lời tôi, bảo tôi đừng có thỏa hiệp như vậy. Cô ấy nói, “Cậu xứng đáng có được cả một chiếc bánh enchilada[1]!” Tôi nhận ra cô ấy đã đúng. Tôi cho anh ta biết những gì tôi cần ở anh ta. Khi mà anh ta không thể đưa nó cho tôi, tôi bỏ đi.

 

Bạn không nên bằng lòng với vài điểm tốt đẹp của một người đàn ông hoặc đánh đổi hạnh phúc và sự tự tôn của mình vì cái cơ hội được ôm ấp, âu yếm, và sự dịu dàng. Bạn không nên đánh mất mình vì những lời lẽ mà bạn muốn nghe nếu như đó chỉ là những lời nói suông. Bạn xứng đáng có được một người đàn ông lành mạnh mà có thể khiến cho bạn hạnh phúc. Hãy luôn nhớ rằng: “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.” Cho tới khi anh ta chứng minh được điều ngược lại, đừng để bản thân bị cuốn vào vài “điểm tốt đẹp” của anh ta.

 

 

Hãy Thực Tế Về Đàn Ông

Dù bạn không nên thỏa hiệp, bạn cũng cần phải thực tế và đừng kỳ vọng rằng mọi nhu cầu đều phải được thỏa mãn. Rất khó để có được điều đó từ bất kỳ con người nào, vì vậy, bạn buộc phải quyết định xem điều gì là quan trọng nhất và gắn bó với nó khi gặp gỡ một người mới. Điều quan trọng nhất không nên chỉ là bạn có được điều gì đó tốt đẹp – mà bạn cũng cần phải cân nhắc về cái giá mà bạn phải trả để được thỏa mãn những nhu cầu đó và nó không nên quá cao. Liệu bạn có phải gánh chịu đau đớn và thất vọng để đổi lấy sự lãng mạn đứt quãng không? Đó là khi mà bạn cần phải thiết lập các giới hạn. Việc tự nhủ “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại” sẽ giúp bạn vạch ra đường ranh này.

 

Bằng việc quyết tâm chỉ để tâm tới những người đàn ông mang đến cho bạn phần lớn những gì bạn muốn hoặc cần, bạn sẽ cởi mở hơn để thu hút những người đàn ông như vậy. (Hãy nhớ rằng, đừng kỳ vọng vào sự hoàn hảo. Đây là cuộc sống, chứ không phải Thế giới Cổ tích.) Nếu bạn chỉ cấp nhận những hành vi có thể chấp nhận được, thì đó là những gì mà bạn sẽ nhận được. Ngoài kia vẫn có những người đàn ông có khả năng trao cho bạn mọi điều bạn cần! Gã tồi của một người phụ nữ này có thể là kho báu của bạn – nếu như anh ta biết rằng cư xử tốt là cách duy nhất để anh ta có được bạn.

 


[1] enchilada: bánh ngô cuộn thịt, rau và nước sốt