FB_IMG_1511963992468

 

CHƯƠNG 2: SỰ HẤP DẪN CỦA ĐÀN ÔNG TỒI

 

 

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai.”

WOODROW WYATT

 

 

Bạn không ngu ngốc. Bạn biết, ít nhất là trong tận thâm tâm, khi nào một người đàn ông đối xử không tốt với bạn. Bạn đã trải qua điều này trước đây, nên bạn biết nó có thể xảy ra lần nữa. Vậy mà bạn vẫn chẳng học được gì từ sai lầm của mình. Tại sao bạn lại tiếp tục lừa dối bản thân mình dù thấy thất vọng về đàn ông? Điều gì ở những gã đàn ông tồi mà bạn vẫn thường kêu ca một cách cay đắng kia đã hấp dẫn bạn đến vậy?

 

 

Tôi Biết Điều Đó Không Tốt Cho Tôi, Nhưng …

Bạn biết rằng kẹo không tốt cho bạn, nhưng điều đó không ngăn bạn khỏi việc tiếp tục thưởng thức những thanh sô cô la và các loại kẹo khác. Bạn than thở về việc tăng cân nhưng vẫn tiếp tục ngấu nghiến những món quà vặt ngon lành mà bạn thấy khó kiềm lòng nổi. Chúng ta thật dễ yếu lòng trước đồ chiên rán, kẹo bánh, đồ uống – và cả những gã đàn ông tồi.

 

Chúng ta bị thu hút bởi những gã đàn ông tồi, nhưng rốt cuộc họ lại làm ta phát điên lên được. Sự khó chịu của bạn thường là một bí mật được giữ kín, chỉ lộ ra khi than thở với mấy cô bạn gái của mình. Nhưng khi bạn không để cho đàn ông biết được bạn cảm thấy ra sao theo cách phù hợp, hoặc bạn cứ kêu ca mà chẳng làm gì về điều đó, họ sẽ tiếp tục làm những việc khiến bạn tức giận. Rất nhiều đàn ông có thể được lập trình lại để mang đến cho bạn những gì bạn muốn, nếu như bạn học cách không chấp nhận những điều không chấp nhận được; nếu như bạn vượt qua được nỗi sợ hãi mất đi ANH TA, và học cách thiết lập các giới hạn. Người đàn ông xứng đáng để ở bên là người có thể học được cách đối xử tử tế với bạn. Sau khi tham gia vào một nhóm hỗ trợ trong ba tuần, Jen nói với chúng tôi:

Billy luôn làm những gì anh ta muốn… gọi cho tôi vào phút cuối để gặp nhau. Tôi đã bảo với anh ta rằng điều đó làm tôi khó chịu, nhưng anh ta biết tôi muốn được gặp anh ta… anh ta rất dễ thương… tôi cứ tự dâng mình lên miệng anh ta. Khi anh ta muốn một điều gì đó, anh ta có thể trở nên ngạo mạn và đòi hỏi. Tôi không thích điều đó, nhưng anh ta cười xòa trước những lời phàn nàn của tôi. Kể từ khi tham gia vào nhóm này, tôi đã thay đổi. Tôi lên kế hoạch hẹn gặp bạn bè khi anh ta không gọi điện. Khi anh ta tỏ ra khó chịu, tôi bỏ đi, nói với anh ta rằng tôi sẽ không cho phép anh ta nói chuyện với tôi như thế. Tôi chắc chắn rằng mối quan hệ này đã kết thúc. Nhưng chị đoán được không? Anh ấy thật sự yêu tôi. Tôi thấy anh ấy đang cố gắng hơn để trao cho tôi những gì tôi muốn. Tôi đoán là khi anh ấy thấy rằng tôi nghiêm túc, thì anh cũng ghi nhận những lời phàn nàn của tôi một cách nghiêm túc. Anh ấy thật sự không muốn mất tôi!

Bài học rút ra ở đây là gì? Thà rằng bạn mất đi kẻ sẽ tiếp tục mang đến cho bạn đau đớn. Tại sao lại cứ tiếp tục chịu đựng đau đớn chỉ vì vài sự thỏa mãn vặt vãnh kia chứ? Gloria kể:

Jerry làm tôi phát điên! Anh ta luôn làm những gì anh ta muốn và không hề tôn trọng cảm nhận của tôi. Anh ta không giữ lời hứa về việc gọi điện, hay ghé qua – chị biết đấy. Anh ta mắng nhiếc tôi vì những điều tôi không hề làm. Rồi khi mà tôi thấy quá đủ, anh ta biết chính xác cần phải làm hay nói gì để tôi xuôi lòng. Hầu như tôi lúc nào cũng đau khổ, nhưng nghĩ rằng nó xứng đáng với những thời điểm mà anh ta tỏ ra lãng mạn và quan tâm. Khi anh ta ở vào tâm trạng tốt, đó là điều tuyệt vời nhất. Thật không may làm sao, không phải lúc nào anh ta cũng như vậy.  

Tôi cuối cùng cũng đặt quyết tâm. Tôi nghĩ rằng có thể anh ta không hiểu đã làm tôi tổn thương như thế nào, nên tôi cố gắng giải thích cho anh ta thấy. Tôi bắt đầu lên những kế hoạch mà không có sự hiện diện của anh ta, bởi vì không thể tin vào anh ta được. Tôi hy vọng anh ta thay đổi, nhưng anh ta cứ thế mà đi. Tôi nhớ anh ta nhưng tôi thấy ít đau đớn hơn nhiều so với hồi chúng tôi còn ở bên nhau. Anh ta sẽ không bao giờ thay đổi, và cũng chẳng xứng đáng với những đau đớn mà tôi phải chịu đựng.

Rất nhiều đàn ông sẽ làm những điều mà bạn không thích nếu như bạn cứ để cho họ tiếp tục làm vậy. Trong thất vọng, bạn gọi họ là đồ tồi. Vậy bạn làm thế nào để thay đổi điều đó? Việc kêu ca có lẽ sẽ không ngăn được những hành vi không chấp nhận được của đàn ông. Cảm thấy có lỗi khi nói cho anh ta biết về những điều khiến bạn khó chịu cũng chẳng ích gì. Hãy xác định vấn đề, đặt ra giới hạn về những gì mà bạn sẽ chịu đựng, và thay đổi phản ứng của bạn khi mọi chuyện chạm đến giới hạn đó có thể sẽ tác động đến anh ta. Như tôi đã nói lúc trước, nếu bạn cứ kêu ca mà chẳng làm gì cả, anh ta sẽ bỏ qua những lời than vãn của bạn để làm theo ý mình. Nếu bạn bỏ anh anh ta, gặp anh ta ít đi, không phải lúc nào cũng sẵn sàng ở bên anh ta nữa, v.v, anh ta có thể sẽ được thúc đẩy để thay đổi lối sống của mình.

 

 

Kẻ Tồi Sau Vẻ Bề Ngoài

Chúng ta thường cho rằng một người đàn ông là tồi tệ bởi vì anh ta thao túng các cảm xúc, hành động, và thái độ của chúng ta sau khi vẻ bề ngoài của anh ta đánh lừa chúng ta. Có gì đó rất hấp dẫn ở một gã đàn ông tồi. Rất nhiều đàn ông có thể hành xử quyến rũ và tử tế nếu cần. Họ biết rằng mình đẹp trai và quen thuộc với điều đó. Những gã đàn ông tồi “chuyên nghiệp” này giống như ngư ông vậy. Họ thực hiện sứ mệnh được phụ nữ cung phụng bằng cách sử dụng mồi nhử và khiến chúng ta bị cắn câu. Rồi sau khi đã làm sạch chúng ta, họ treo chúng ta lên trên những chiếc dây phơi. Và họ làm điều đó bởi vì ta để cho họ làm vậy. Họ lợi dụng chúng ta bởi vì chúng ta chết vì vẻ bề ngoài của họ. Susan tâm sự với chúng tôi trong một buổi học như sau:

Ban đầu Cary dường như thật hoàn hảo. Anh ta rất tuyệt vời và có vẻ rất tử tế. Tôi không thể tin được rằng một người như anh ta lại muốn ở bên tôi. Anh ta bắt đầu bằng việc tỏ ra tử tế và dành cho tôi những lời khen mà tôi muốn nghe. Anh ta tán tỉnh tôi rất nhiều. Tôi đổ ngay trong một nốt nhạc. Tôi phát điên lên vì anh ta.

Một khi anh ta biết tôi là của anh ta, anh ta dần thay đổi. Mọi việc phải diễn ra theo ý của anh ta. Anh ta bảo với tôi anh ta muốn gì, và đó mới là điều quan trọng nhất. Tôi muốn ở bên anh ta nhiều đến nỗi tôi chấp nhận điều đó trong suốt một thời gian. Nhưng nó khiến tôi bị tổn thương, và rồi tôi nói với anh ta rằng mình muốn gì. Anh ta cứ tiếp tục nói với tôi về những gì mà những người phụ nữ từng ở bên anh ta trước đây đã làm vì anh ta. Tôi cuối cùng cũng nhận ra Cary chẳng thèm bận tâm đến hạnh phúc của tôi, và tôi đành phải bỏ đi. Cái con người tuyệt vời kia bắt đầu trở nên thật xấu xí.

Hãy nhìn thẳng vào điều này. Được ở bên một người đàn ông mà bạn thấy thu hút là điều tuyệt vời nhất. Và khi anh ta nói những điều mà bạn chờ đợi để được nghe, khao khát được nghe, và cho rằng có thể chẳng bao giờ bạn được nghe, bạn trở thành đống bột nhão trong tay anh ta, mà chẳng thèm chờ xem liệu những gì mình nghe có phải là thật hay không. Những gã đàn ông này là những kẻ thao túng, rất biết cách để khiến mọi thứ diễn ra theo ý mình. Và khi họ không còn muốn chúng nữa, họ bỏ bạn mà đi.

 

 

Điều GÌ Xuất Hiện Trước, Tên Khốn Hay Khao Khát Về Đàn Ông Của Bạn?

Có thể bạn không tin, nhưng đàn ông luôn hỏi tôi rằng tại sao phụ nữ lại bị hấp dẫn bởi những gã đàn ông không ra gì. Đó thường là những người đàn ông tốt, những người mà bạn có thể có được nhưng lại không muốn. Họ không hiểu tại sao phụ nữ lại bị hấp dẫn bởi những người đàn ông không đối xử tốt với mình. David khẳng định:

Phụ nữ tự đâm đầu vào rắc rối đấy chứ. Họ khuyến khích đàn ông trở nên tồi tệ. Tôi nhìn thấy chuyện đó suốt… phụ nữ cứ bị cuốn hút bởi những gã đàn ông có thể được xem như kẻ khốn nạn… những kẻ xem họ như rác rưởi… những kẻ không thèm chú ý đến họ… những kẻ lên giọng kẻ cả với họ… Tại sao phụ nữ lại muốn những loại đàn ông như thế? Và tại sao họ lại cứ kêu ca về đàn ông và gọi đàn ông là đồ tồi? Chính phụ nữ đã tạo ra những con quái vật ấy.

Quan điểm của Paul cũng tương tự:

Phụ nữ có vẻ thích những gã khốn ngạo mạn đối xử với họ chẳng ra gì. Phụ nữ góp phần vào điều đó bằng cách để cho đàn ông… không… họ thực ra khuyến khích đàn ông đối xử tồi tệ với mình bằng cách để cho bọn họ biết rằng phụ nữ thấy những kẻ khốn nạn dù sao cũng thật hấp dẫn.

 

Vâng. Phụ nữ đã khuyến khích một loại đàn ông tồn tại dựa vào vẻ bề ngoài và sự quyến rũ của mình nhưng không hề tử tế với chúng ta. Chúng ta ủng hộ những hành vi không thể chấp nhận được của họ bằng cách tiếp tục cho phép bản thân mình bị hấp dẫn bởi họ – một cách vô điều kiện. Chúng ta để cho diện mạo của họ thay thế sự hài lòng về cảm xúc. Chúng ta để cho sự dẻo mỏ của họ thay thế cho sự đàng hoàng. Chúng ta chấp nhận những điều vặt vãnh mà họ ban phát cho ta vì vinh dự được đồng hành cùng họ. Chúng ta bán rẻ bản thân, khi cho phép những gã đàn ông này ngày càng cảm thấy mình quan trọng hơn. Và những anh chàng tử tế hơn thì được khuyến khích rằng để thu hút phụ nữ thì họ cần phải cố gắng trở thành những kẻ tồi tệ!

 

FB_IMG_1515851828506

 

Chấp Nhận Những Gã Tồi

Tôi gặp Rick ở một quán bar. Anh chàng vô cùng đẹp trai! Tôi quan sát một lúc trong khi anh ta tán tỉnh hết người phụ nữ này đến người phụ nữ khác. Tôi hỏi anh ta rằng liệu anh ta có thể sử dụng ngoại hình và tính cách hấp dẫn của mình để có được bất cứ điều gì từ phụ nữ hay không. Và anh ta trả lời tôi thế này:

Hầu như mọi cô nàng đều rất dễ chinh phục. Tôi tán tỉnh họ, hành động như thể tôi thích họ, và tôi thường có thể đưa họ về nhà. Làm tình dễ như là ăn bánh vậy. Nếu tôi để cho họ nghĩ rằng tôi muốn gặp lại họ, tôi thường có thể nhanh chóng quan hệ với họ. Phụ nữ muốn được đảm bảo … nên tôi khiến họ yên lòng. Họ muốn tin tưởng tôi.

Tôi biết là tôi đẹp trai. Tôi tập tành rất dữ để giữ dáng. Nó giúp tôi có thể truy hoan tùy thích. Tôi thích sự đa dạng ở những người phụ nữ khác nhau. Tôi làm tổn thương hầu hết tất cả bọn họ. Tôi có thấy tội lỗi không à? Không. Nếu như họ quá ngu ngốc nên chẳng nghi ngờ những lời tôi nói, thì đấy là lỗi của họ, chứ không phải là của tôi. Tôi thích được thấy mình có thể cưa đổ bao nhiêu phụ nữ trong vòng một tuần.

Nếu như bạn không để cho đàn ông chứng minh lời nói của mình trước khi phải lòng họ, thì ai mới là kẻ ngốc đây? Nếu như lời nói và diện mạo của anh ta quan trọng với bạn hơn là con người thật của anh ta, vậy thì bạn sẽ tiếp tục tự đặt mình vào rắc rối. Nếu bạn khiến cho những gã đàn ông đẹp trai này không còn có thể dễ dàng chi phối bạn, thì họ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối xử tốt hơn với bạn. Nếu bạn buộc họ phải cố gắng hơn để có được những gì mà họ muốn từ bạn, họ sẽ biết trân trọng bạn hơn.

Trong các chương tiếp theo, tôi sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để thoát khỏi những kẻ tồi tệ và trở nên hạnh phúc trong quá trình này. Còn bây giờ, hãy nhớ rằng: “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.”

 

 

Có Vấn Đề Gì Với Đàn Ông Tốt Thế?

Tôi đã đạt đến điểm thực sự đánh giá cao một người đàn ông tốt thay vì một gã tồi. Đàn ông tồi thường có vẻ thú vị hơn, nhưng tôi không còn thấy việc bị xem thường là thú vị nữa. Những gã đàn ông tồi thì mang tính thách thức hơn. Nhưng tôi không còn thấy việc phải xem mình có thể chịu đựng được bao nhiêu đau đớn vì một người đàn ông trước khi suy sụp là một sự thử thách nữa. Những kẻ tồi tệ chuyên nghiệp có một “vẻ ngoài” tuyệt vời làm bạn mê đắm. Nhưng tôi không còn hứng thú với việc ngắm nhìn một người đàn ông không tôn trọng tôi. Những gã tồi luôn nói những điều tuyệt vời mà tôi muốn nghe. Nhưng giờ đây, tai tôi chỉ muốn nghe những lời thật lòng. Vì vậy xét về mặt dài hạn, tôi sẽ chọn một người đàn ông tử tế thay vì một gã tồi đẹp mã. Điều duy nhất mà tôi có được sau khi đã vướng phải vô số gã đàn ông tồi là giờ đây tôi biết trân trọng những người đàn ông tử tế. Tôi có thể sống mà không phải chịu cơn kích động khi tự hỏi nỗi đau nào sẽ đến tiếp theo.

 

Cánh mày râu luôn yêu cầu tôi nói với phụ nữ rằng hãy trao cho những chàng trai tốt một cơ hội. Họ phàn nàn về việc phụ nữ quá xét nét khi gặp đàn ông lần đầu tiên và không cho bản thân mình cơ hội làm quen với một anh chàng tử tế. Họ cảm thấy rằng rất nhiều đàn ông tốt bị bỏ qua chỉ bởi vì họ không vượt qua được bài kiểm tra ban đầu. Tôi đồng ý với họ. Tôi từng là người thiên về ngoại hình nhiều hơn. Một anh chàng cần phải có một vẻ ngoài hoàn hảo mới hòng được hẹn hò với tôi. Tôi bị hấp dẫn bởi những anh chàng trẻ tuổi, đẹp trai, nhưng điều ấy không khiến tôi hạnh phúc. Cái giá dành dành cho cái tôi của họ là quá cao. Điều ấy không có nghĩa là tất cả những ai đẹp trai đều tồi. Nhưng khi một người vừa đẹp trai lại vừa tốt nữa, bạn sẽ thường cho rằng có điều gì đó sai sai ở đây. Tại sao anh ấy lại tốt với mình như vây? Có vấn đề gì với anh ta thế? Thay vì vậy bạn nên tự hỏi rằng có vấn đề gì với cảm giác của bạn vậy. Chẳng lẽ bạn lại không xứng đáng có được điều tốt đẹp nhất từ một người đàn ông, ngay cả khi điều đó đến thật dễ dàng hay sao? Như Lea đã nói trong một nhóm trợ giúp:

Tôi đi chơi với Jake và nhận ra anh ấy thật hấp dẫn. Nhưng anh ấy rất tốt với tôi. Nghe tôi này! Tôi nói, “Nhưng anh ấy tốt với tôi” như thể đó là một việc xấu vậy. Khi một người đàn ông rất tốt với tôi, tôi thường thấy mất hứng, như là những gì tôi đã làm với Jake. Tôi thấy hứng thú hơn trước những người đàn ông không quá tốt như thế. Thật dở hơi. Tôi bỏ những người đàn ông tử tế vì những gã mà tôi vẫn thường phải ca thán. Tại sao tôi lại không thể hạnh phúc với một người đàng hoàng?

Nhiều người trong số các bạn cũng giống như Lea — bạn không muốn ở bên một anh chàng tử tế, cho dù anh chàng mà bạn thấy hấp dẫn có thể khiến bạn đau khổ. Trong nhiều năm tôi đã làm điều tương tự và gạch tên những người tốt ngay từ vòng gửi xe. Họ có vẻ không được quyến rũ. Họ dường như quá dễ dàng. Tôi muốn phải thật cố gắng đễ duy trì sự hứng thú của một anh chàng. Tôi bỏ qua hết anh chàng tốt này đến anh chàng tốt khác khi cứ mãi phải lòng những gã tồi. Tôi ước gì lúc này tôi lại có được những người tử tế ấy! Ngày càng nhiều đàn ông cố gắng trở thành trai hư để thu hút phụ nữ. Có thực là chúng ta muốn tạo ra thêm nhiều con quái vật hơn nữa hay không? Greg thừa nhận:

Hầu như mỗi khi tôi đối xử tốt với một người phụ nữ, cô ấy sẽ bỏ tôi. Tôi là một người đàn ông tốt. Tại sao phụ nữ lại không trân trọng điều đó? Giờ đây sự đề cao cảnh giác của tôi tăng lên, và tôi rất ngại tỏ ra tử tế. Đôi khi tôi tỏ thái độ và không làm gì nhiều cho người phụ nữ mà tôi hẹn hò. Nhưng chị biết sao không? Sau đó cô ấy còn muốn tôi nhiều hơn nữa. Tôi rất cố gắng để đưa bản thân tới điểm mà tôi giống một gã tồi. Nếu đó là những gì phụ nữ muốn, thì tôi sẽ cho họ!

 

Đàn Ông Tốt Có Nghĩa Là Nhiều Trách Nhiệm Hơn

Đôi khi chúng ta tránh những người đàn ông tử tế bởi điều đó gây áp lực buộc chúng ta phải đáp lại. Nếu bạn quen biết một người đàn ông không tồi, bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc bước vào một mối quan hệ nghiêm túc. Ở bên một tên khốn thì an toàn hơn nhiều: Bạn biết rằng chuyện này sẽ không đi đến đâu và bạn sẽ có những lý do biện minh cho sự đổ vỡ. Nó có tính cam kết ít hơn và đòi hỏi ít trách nhiệm hơn ở phía bạn. Với một anh chàng tử tế, bạn biết rằng anh ấy sẽ gọi khi anh ấy nói vậy. Với một gã tồi, thì bạn chẳng bao giờ biết được. Đàn ông tốt đáng tin cậy hơn. Bạn có thể sẽ sợ việc phải trao niềm tin của mình cho người khác, vì vậy mà bạn lảng tránh họ. Lexie thú nhận rằng cô ấy cảm thấy tội lỗi trước điều này:

Tôi luôn kêu ca về việc những gã trai tồi tổn thương tôi, nhưng khi gặp được một anh chàng tốt thì tôi lại bỏ chạy. Bạn bè đã mắng tôi khi tôi ngưng gặp Jordan. Anh ấy là một người rất tốt. Có công ăn việc làm ổn định. Xuất thân tốt. Đối xử tốt với tôi. Nhưng có điều gì đó trong tôi không thể đối mặt với chuyện này. Tôi nghĩ rằng tôi đã bị tổn thương quá nhiều nên tôi cảm thấy thoải mới với một gã tồi hơn là một anh chàng tốt. Tôi sợ khi phải tin tưởng bất kỳ ai. Tôi nói rằng tôi muốn một mối quan hệ nhưng khi mọi chuyện có vẻ khả thi, tôi lại đâm hoảng. Với một gã tồi tôi có thể trông đợi thái độ tệ hại và tự bảo vệ mình. Với một người như Jordan, tôi cảm thấy dễ bị tổn thương hơn. Liệu tôi có thể sống sót với sự tử tế mà anh ấy dành cho tôi? Liệu tôi có xứng đáng với điều đó? Tôi không biết chính xác đó là gì nhưng tôi chỉ không thể chịu đựng nổi việc một người đàn ông đối xử tốt với mình. Và tôi vẫn thường đùa rằng mình cũng chẳng thể ở bên một gã tồi lâu hơn.

 

Tôi cuối cùng cũng đủ trưởng thành để biết rằng mình không cần tới sự kích thích mà một gã tồi có thể đem lại. Trong những kịch bản này, sự kích thích và nỗi đau luôn đi cùng với nhau. Một mối quan hệ ổn định, êm đềm, đằm thắm xét về mặt dài hạn thì lành mạnh và đáng thỏa mãn hơn nhiều.

 

Tôi sẽ đồng ý rằng một thách thức thì thật kích thích. Chúng ta thích thú với sự xúc động của cuộc rượt đuổi, sự thay đổi bất ngờ của sự thử thách. Chúng ta thích cảm thấy rằng ta cần phải cố gắng đôi chút để có được ANH ẤY. Việc phải cố gắng để thu hút một người đàn ông vẫn luôn vui hơn hẳn so với việc có được anh ta một cách dễ dàng. Hãy tỉnh lại, hỡi các chị em – lảng tránh những anh chàng tử tế không hẳn là một quyết định lành mạnh đối với bạn. Nếu bạn thích sự kích thích, hãy rủ một anh chàng tử tế tới công viên giải trí và cùng chơi trò tàu lượn siêu tốc!

 

Bạn Thực Sự Xứng Đáng Với Một Anh Chàng Tốt!

Có thể bạn cảm thấy rằng bạn không xứng đáng với một người đàn ông tốt. Trong tiềm thức, bạn có thể cho rằng bạn không xứng đáng với một người tử tế. Nếu môt ai đó đối tốt với bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy buộc phải đối tốt lại với người ấy. Nhiều phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn khi cho đi, theo cái nghĩa hạ mình để giữ chân gã đàn ông tồi, thay vì cho đi là bởi họ nhận được những điều tốt đẹp từ một người đàn ông. Bạn có mở lòng với một mối quan hệ lành mạnh không? Ở bên một gã tồi có thể sẽ loại bỏ được gánh nặng này, bởi vì bạn không cần phải chịu trách nhiệm trước hạnh phúc của chính mình. Nếu mọi việc không suôn sẻ, bạn có thể đổ lỗi cho anh ta.

 

Một người đàn ông để bạn thấy rằng anh ta quan tâm có thể dẫn tới những cảm giác tuyệt vời. Thật tuyệt làm sao nếu anh ta gọi điện khi anh ta nói rằng sẽ làm vậy. Thật ngọt ngào làm sao khi anh ta khen ngợi bạn và thực lòng có ý như vậy.  Vậy nếu như anh ta không phải là một gã tồi thì sao – anh ta vẫn có thể thực hấp dẫn. Trong buổi gặp cuối cùng của nhóm trợ giúp, Barbara xuất hiện đầy hứng khởi và kể với chúng tôi:

Tôi gặp Steven vài tháng trước. Chúng tôi thỉnh thoảng có hẹn hò. Tôi không thích anh ấy bởi vì anh ấy thuộc mẫu đàn ông tử tế. Nhưng tôi đã cố gắng để cho anh ấy một cơ hội. Tôi đang cố gắng đánh giá cao những phẩm chất tốt đẹp của anh ấy thay vì ước rằng anh ấy khác đi.

Chúng tôi đã rất vui vẻ bên nhau. Giờ thì tôi biết rằng nếu anh ấy khác đi, có lẽ tôi sẽ không hạnh phúc đến thế. Tôi thực sự hạnh phúc bên Steven và không thể tin vào điều đó. Tôi, người luôn lao đầu vào những mẫu đàn ông tồi, cuối cùng cũng gặp được một người tốt.

Điều thú vị nhất là tôi vừa làm chuyện ấy với anh ấy cuối tuần vừa rồi. Thực lòng mà nói tôi không hề trông đợi nhiều, nhưng hóa ra anh ấy lại là một người tình tuyệt vời và rất dịu dàng. Ban đầu tôi không thích anh ấy, nhưng tôi thấy mừng là tôi đã biết anh ấy rõ hơn. Những anh chàng tử tế cũng có thể cực kỳ hấp dẫn.

 

Sau khi vượt qua giai đoạn đưa ra quyết định chóng vánh về việc liệu có phản ứng hóa học tức thì giữa tôi và một anh chàng mới quen hay không, tôi đã học được cách đón nhận cả những chàng tử tế nữa. Nếu như bạn dành thời gian để tìm hiểu một người đàn ông, anh ấy sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Khi bạn bắt đầu bằng việc phát triển từ tình bạn trước tiên, những điều còn lại sẽ tới sau đó.