b0f4eefb3eabf7a6355138403938c12d

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

 

 

“Quá khứ không thể thay đổi

Không hoàn toàn uổng phí, hoàn toàn vô ích,

Nếu như, vươn lên từ sự hoang tàn, rốt cuộc

Là điều gì đó cao quý hơn mà ta đạt được.”

HENRY WADSWORTH LONGFELLOW

 

Tôi đã phải trải qua cả một chặng đường dài từ cô gái nhỏ bé đầy sợ hãi mà tôi từng là. Tôi đã có được sự tự tin, lòng tự trọng, và một niềm tin rằng tôi có thể đương đầu với hầu hết mọi tình huống. Vậy thì tại sao trí thông minh của tôi lại biến thành cháo yến mạch, quyết tâm chăm sóc bản thân của tôi lại trở thành thạch Jell-O[1], và niềm tin vào khả năng của bản thân trong việc tạo dựng hạnh phúc cho riêng mình lại trở thành bánh mì khi tôi gặp phải người đàn ông mà tôi thích kia chứ?

Có gì ở đàn ông mà khiến một người phụ nữ mạnh mẽ như tôi lại quên mất việc tự chăm lo cho mình? Không phải là tôi không biết tới điều hay lẽ phải. Tôi đã giảng dạy các khóa học chăm sóc bản thân trong nhiều năm, và tôi còn lập cả các nhóm trợ giúp nữa. Phụ nữ thường tìm đến tôi để xin lời khuyên về cách đối phó với đàn ông. Vậy mà tôi chỉ muốn đánh cho mình một trận vì cái tội đã trở nên yếu đuối, vì đã không chú ý đến lời giảng của chính mình. Thật đáng sợ!

Lời than phiền lớn nhất mà tôi nhận được từ các chị em là sự yếu đuối của họ trước nửa kia. Trong các nhóm của tôi có cả luật sư, bà nội trợ, giám đốc doanh nghiệp, giáo viên, thư ký, và nhà tâm lý học, nhưng dù có thành công ra sao, phụ nữ vẫn luôn khổ sở với các mối quan hệ. Các học viên ngưỡng mộ việc tôi dường như có thể làm chủ mọi việc. Tuy nhiên, tôi giải thích rằng cũng giống như họ, gót chân Achilles[2] của tôi cũng là đàn ông. Họ nom có vẻ ngạc nhiên, không thực tin rằng một người như tôi cũng chết vì đàn ông. Trong vòng một năm tôi đã kiểm soát được hoàn toàn cuộc sống của mình, rất hạnh phúc khi không có mối quan hệ nào, hẹn hò đôi chút nhưng cũng vẫn tận hưởng cuộc sống độc thân, và đó là thứ cảm giác vui vẻ nhất. Và rồi tôi gặp ANH TA … kẻ tồi tệ … và bỗng nhiên tôi không còn làm chủ được nữa.

 

 

Mắc Bẫy Trong Nhu Cầu Của Bạn

Gã khốn khiến cuộc đời tôi rối loạn là ai? Có phải anh ta chính là Hoàng tử Bạch mã của tôi hay không? Không! Anh ta có đẹp trai vô đối hay không? Không! Anh ta có giàu không? Không! Anh ta chỉ là một gã có vẻ tử tế, nói vài lời hay, và thỏa mãn những nhu cầu mà tôi đã kiềm chế trong một thời gian, những điều khiến cho rất nhiều phụ nữ rơi vào rắc rối về mặt cảm xúc: nhu cầu được ôm ấp, nhu cầu được nghe những lời hay ho, nhu cầu có được những cuộc yêu tuyệt vời, nhu cầu được ở trong một mối quan hệ, nhu cầu được cảm thấy mình hấp dẫn với một người đàn ông.

Đây là vấn đề rất phổ biến với phụ nữ. Chúng ta tự nhủ với mình rằng chúng ta thật mạnh mẽ; chúng ta thật tài giỏi; và ta không cần đến đàn ông. Chúng ta cương quyết và không dễ xao động, kìm nén tất cả những nhu cầu khó chịu kia lại. Chúng ta tự hào về bản thân mình vì không còn thiếu thốn tình cảm và vui mừng trước thực tế rằng ta có thể sống mà không cần đàn ông. Cuộc sống của chúng ta hoàn toàn có trật tự. Và rồi cuộc đời ta trở nên rối loạn khi chỉ cần đến một vài lời dịu dàng, vài đoạn tình cảm ngọt ngào, hay những lời hứa hẹn mà chính ta cũng chẳng thật sự tin để phá vỡ sự quyết tâm nơi ta.

Chúng ta bị làm sao thế? Mất đi khả năng phán đoán vì một người đàn ông là lời than vãn nhất quán nhất, cả ở trong lớp học của tôi lẫn từ phía bạn bè tôi – cũng như từ chính bản thân tôi nữa. Tại sao điều này lại xảy ra? Bạn thông minh; bạn đã từng học kỹ năng chiến đấu; và bạn hẳn đã phải học hỏi từ những sai lầm. Vậy mà bạn vẫn dễ dàng yếu lòng. Mới nếm một chút mùi vị của anh chàng hết sảy kia và bạn rơi ngay vào cái bẫy mà anh ta giăng ra. Rồi bạn đắm mình trong sự tự chán ghét bản thân khi bạn cố thoát khỏi anh ta trong một vòng chiến mới của dục vọng.

 

 

Bạn Tự Đâm Mình Vào Rắc Rối Như Thế Nào

Bạn thường tự đưa mình vào rắc rối bằng cách nhảy vào một mối quan hệ quá chóng vánh. Bạn tin tưởng anh ta trước cả khi anh ta giành được điều đó và cho rằng anh ta là một người đàn ông tốt bởi vì anh ta có vẻ như vậy. Tôi lại rơi vào bẫy của ANH TA, một anh chàng biết tôi cần gì. Tôi tin anh ta bởi vì tôi muốn anh ta tử tế và nhã nhặn và mọi thứ mà anh thể hiện. Tôi mong mỏi điều đó quá đỗi nên tôi đã bỏ qua những dấu hiệu rõ ràng có thể cảnh báo tôi rằng nên chậm lại và dành thêm thời gian để mối quan hệ này có thể phát triển. Rất nhiều phụ nữ mắc phải sai lầm này, đặc biệt là khi họ cảm thấy yếu đuối. Joann kể một câu chuyện tương tự trong lớp học của tôi:

Tôi gặp John tại một cuộc hội thảo. Tôi không có người yêu trong suốt một thời gian, và thật tuyệt khi tìm thấy một ai đó có đủ những tố chất mà tôi muốn ở một người đàn ông. Chúng tôi có rất nhiều điểm chung. Anh ấy mời tôi ăn trưa và gọi cho tôi vào tối hôm đó. Anh ta có vẻ rất tử tế, luôn giữ lời về việc gọi điện. Chúng tôi hẹn hò nhiều lần. Tôi hoàn toàn tin tưởng anh ta. Anh ta có vẻ như thật hoàn hảo. Rồi anh ta không đến như đã hẹn. Tôi gọi cho anh ta và chỉ có thể để lại tin nhắn thoại. Anh ta cứ tiếp tục nói với tôi rằng mọi chuyện vẫn ổn. Tôi vẫn cố tin tưởng anh ta.

John cuối cùng cũng nói với tôi về cô bạn gái của anh ta. Rồi tôi hiểu ra tại sao anh ta không bao giờ mời tôi về nhà, và tại sao tôi chỉ có thể để lại tin nhắn thoại cho anh ta. Nó ở ngay trước mắt tôi, nhưng tôi lại không muốn nhìn vào nó. Anh ta đúng là một thằng tồi.

Joann đã không dành thời gian để tìm hiểu về John bởi vì cô ấy muốn tận hưởng những giá trị bề mặt mà anh ta dựng lên. Cô ấy để cho nhu cầu về mẫu đàn ông mà John có vẻ là làm lu mờ tầm nhìn của mình. Joann bỏ qua những điều nhỏ nhặt không mấy ý nghĩa bởi vì cô muốn nhìn John như là một người hoàn hảo. Không có ai là hoàn hảo cả! Giờ thì cô ấy đã biết “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.” Đàn ông cần phải chứng tỏ bản thân bằng hành động, chứ không phải bằng lời nói. Thật tuyệt vời làm sao khi đàn ông có thể chứng minh được điều ngược lại!

 

 

Mẫu Đàn Ông Tồi Của Tôi

Tôi thường rung động trước những gã đàn ông có vấn đề. Một khi họ câu được tôi, tôi sẽ cắn câu và để cho họ moi gần như toàn bộ ruột gan tôi trước khi tôi chấp nhận rằng mối quan hệ này không lành mạnh. Tát nước khỏi thuyền chưa bao giờ nằm trong chiến lược của tôi. Tôi luôn thấy một vài điểm tốt xứng đáng để giữ lại mối quan hệ này. Tôi, Nữ hoàng Chăm sóc, sẽ chữa lành cho ANH ẤY!

Các mối quan hệ của tôi có thể đã khác hẳn nếu ngay từ đầu tôi không rón rén đến vậy, khi lúc nào cũng sợ hãi làm lật thuyền. Thường thì, thái độ của anh chàng dường như muốn nói rằng: “Phải thật ngoan không thì em sẽ cô đơn.” Và tôi sẽ thật ngoan, nín thinh về mọi chuyện khiến tôi khó chịu. Xoa dịu ANH ẤY của tôi luôn là mục tiêu hàng đầu của tôi. Mỗi một người đàn ông mà tôi phải lòng đều biết rằng anh ta có thể làm hầu như mọi điều – và tôi vẫn luôn ở đó. Tôi tự thuyết phục bản thân mình rằng nếu như tôi chứng tỏ tôi có thể ở lại trong những thời điểm tồi tệ, thì anh ta sẽ thay đổi thành người đàn ông mà tôi muốn anh ta trở thành. Và có rất nhiều phụ nữ khác cũng nghĩ như vậy!

Khi lòng tự trọng của tôi tăng lên, tôi thấy rõ hơn rằng một người đàn ông không thể đáp ứng nhu cầu của tôi thì sẽ không bao giờ khiến tôi hạnh phúc. Để bày tỏ các nhu cầu của mình tôi cần phải mạo hiểm làm lật thuyền. Cuối cùng tôi cũng có thể chấp nhận rằng nỗi đau khổ trong một nửa quãng thời gian đó chẳng xứng đáng với những điều tốt đẹp mà tôi có được từ ANH TA. Khi nghe những người phụ nữ khác kể về những gã đàn ông tồi mà họ dây vào khiến tôi thấy buồn nôn – bởi vì tôi cũng đã làm điều tương tự. Tôi biết rằng đã đến lúc nên có một quan điểm mới về đàn ông.

Tôi đã đặt nhu cầu về đàn ông của mình vào một vị trí quá quan trọng trong cuộc tìm kiếm sự trọn vẹn và hạnh phúc. Bằng cách tập trung vào bản thân nhiều hơn và chuyển sự chú ý của mình khỏi việc gặp gỡ đàn ông, tôi đã tạo dựng được một cuộc sống rất đáng mãn nguyện mà không cần có đàn ông. Điều này đòi hỏi thời gian và cần phải cải thiện lòng tự trọng của tôi. Và cả việc trị liệu nữa. Nó đòi hỏi nỗ lực trong việc phát triển những sở thích khiến tôi thỏa mãn và kết giao thêm bạn bè. Và bạn biết sao không? Khi rốt cuộc cũng đạt đến điểm cảm thấy toàn vẹn về bản thân mình, tôi thu hút được nhiều đàn ông không bao giờ hết!

 

 

Bài Kiểm Tra Cơ Bản

Tôi được đặt vào bài kiểm sau khi gặp một anh chàng mà tôi thực sự thích. Suốt một thời gian tôi không thấy thu hút trước bất cứ ai, nên cái cảm giác ấy thật tuyệt vời. Anh ta nhấn chìm tôi trong sự lãng mạn, làm tôi khao khát về những điều mà chỉ một người đàn ông mới có thể mang lại – và anh ta làm những điều này rất giỏi! Tôi bỏ qua những dấu hiệu rõ ràng về rắc rối, vận dụng những lý do cũ xì của mình để biện minh cho chúng. Quyết tâm tránh xa rắc rối trong các mối quan hệ của tôi xẹp xuống. Dù biết mọi điều mà tôi biết về bản chất của đàn ông, tôi vẫn nghĩ rằng anh ta hoàn toàn khác. Nhưng không phải vậy.

Tôi không thích việc thời gian biểu của mình bị rối tung lên bởi mối quan hệ của chúng tôi. Tôi không thể viết lách được gì bởi vì tôi quá bị phân tâm. Việc gặp gỡ anh ta tiêu tốn rất nhiều thời gian. Tôi mất hàng giờ để mơ mộng về những quãng thời gian tốt đẹp, và thậm chí còn mất nhiều thời giờ hơn nữa để mà than phiền về anh ta với bạn bè mình. Tôi chẳng thể nào ăn ngon ngủ yên trước tình hình này.

Những bài học mà tôi đã tiếp thu được cuối cùng cũng hiện ra, cho tôi thấy rõ rằng anh ta là một gã tồi – một anh chàng ngon lành, nhưng không xứng với tôi. Anh ta không xứng đáng với sự nặng nề thêm kia. Vì vậy tôi miễn cưỡng nói với anh ta rằng đừng liên lạc với tôi nữa. Dù tôi vẫn vấn vương suốt một thời gian, nhưng điều quan trọng là tôi đã nhận ra – sớm hơn so với trước đây rất nhiều – rằng anh ta không tốt cho tôi, và nên rời xa anh ta. Ơn trời, những lý do thông thường của tôi để ở lại bên anh ta lần này không còn tác dụng nữa. Tôi đã thoát khỏi mối quan hệ, và thoát khỏi anh ta trong một thời gian kỷ lục do sử dụng những kỹ thuật và quan niệm được nhấn mạnh trong cuốn sách này.

 

 

Có Phải Tất Cả Đàn Ông Đều Tồi?

Tất Cả Đàn Ông Đều Tồi – Cho Tới Khi Chứng Minh Được Điều Ngược Lại không phải để chỉ trích đàn ông. Mà cuốn sách này nói về việc đề cao cảnh giác khi bạn gặp một người mà bạn thấy thích nhưng chưa biết rõ để có thể tin tưởng anh ta. Nó nói về việc bảo vệ bản thân bạn trước nỗi đau và sự đối xử tệ hại. Tôi sử dụng câu nói “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại” như một cách để đề cao cảnh giác và nhắc nhở bản thân rằng đàn ông có thể không giống như vẻ bề ngoài của họ. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là “đừng tin đàn ông cho tới khi anh ta chứng tỏ được sự chân thành của mình – sau rất nhiều thời gian, bằng hành động đi cùng lời nói của mình.” Nhắc đi nhắc lại lời cảnh báo này với chính mình, hết lần này đến lần khác, đã giữ cho tôi và rất nhiều phụ nữ khác khỏi việc mắc phải lỗi tương tự về người đàn ông tiếp theo xuất hiện trong đời mình. Tôi thà lặp đi lặp lại câu nói ấy còn hơn là lặp lại những sai lầm từng khiến tôi đau đớn và khổ sở

Tôi yêu cầu các học viên nữ trong lớp của mình hãy nghĩ đến câu nói “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại” khi gặp một người đàn ông – như là một kỹ năng sinh tồn vậy. Bạn cần phải quan tâm đến bản thân mình. Bạn cần phải khiến cho đàn ông cố gắng để có được sự tin tưởng của bạn. Bạn không thể cứ tiếp tục trao đi bản thân mình như thế nữa. Câu nói “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại” đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng đừng tin tưởng đàn ông hoặc coi trọng họ quá sớm. Hãy lặp đi lặp lại nó cho tới khi nó trở thành bản năng thứ hai của bạn, và nó giống như việc bạn khoác vào một bộ áo giáp cảm xúc vậy.

 

 

Một Vài Đàn Ông Tốt?

Đã đến lúc các chị em cần phát triển các kỹ năng phòng vệ trước đàn ông tồi. Một phần của điều này có nghĩa là bảo vệ bản thân bạn khỏi một số lượng lớn đàn ông rất biết cách thao túng phụ nữ. Họ biết cách làm thế nào để đùa giỡn với cảm xúc của bạn và rằng bạn dễ dàng gỡ bỏ sự cảnh giác của mình xuống như thế nào để họ có thể bước vào cuộc đời bạn theo cách họ muốn. Họ biết rằng khi bạn cần một người đàn ông, bạn sẽ chấp nhận các vấn đề của họ và thiếu đi sự cân nhắc để đổi lấy việc một số nhu cầu của bạn được đáp ứng.

“Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.” Nói câu này bao nhiêu lần cũng không đủ nếu bạn muốn tránh xa khỏi những rắc rối tình cảm. Nhưng đừng đánh mất hy vọng. Trong thực tế, vẫn còn có rất nhiều đàn ông tốt. Bạn chỉ cần phải học cách đối xử với họ để ngăn họ trở thành những gã tồi. Và cũng có vô số những gã tồi có thể học cách để trở thành những người bạn đời tuyệt vời – nếu như bạn cho họ những lý do tốt đẹp để làm vậy. Đàn ông tồi là bởi vì bạn cho phép họ trở thành như vậy. Bằng việc thay đổi cách bạn đáp lại họ, bạn có thể thay đổi cách họ đối xử với bạn. Bằng việc không chấp nhận những hành vi không thể chấp nhận được của họ, họ có thể sẽ phải phát triển những cách tiếp cận mới. Không, không phải đàn ông nào cũng tồi cả. Nhưng bạn hãy dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu. Hãy để cho thời gian và hành động của anh ta là kim chỉ nam cho bạn. Hãy để cho lời nói của anh ta rơi vào một tai và ít nhất là một phần ra khỏi tai kia. Hãy kiểm soát sự ngọt ngào của họ bằng việc tự nhủ rằng, “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.” Như vậy có biến bạn trở thành một người hay hoài nghi? Có lẽ.  Thực tế? Chắc chắn rồi!

 

 

Biết Khi Nào Nên Từ Bỏ

Bạn cũng nên học cách để biết rằng khi nào là thời điểm nên dừng lại và ngừng duy trì một mối quan hệ tồi trước khi nó kết thúc đầy cay đắng. Dù anh ta có bỏ bạn hay bạn quyết định bỏ anh ta đi chăng nữa, thì việc chia tay nên trở thành thời điểm của sự kiểm soát và sức mạnh, bởi vì bạn có thể tiếp tục tiến về phía trước thay vì đau khổ và lãng phí quỹ thời gian quý báu của bạn để cố quên được anh ta. Và bạn cần ngừng việc đặt bản thân vào trong sự cám dỗ, thường quá-tốt-để-thành-sự-thật, hấp dẫn nhưng đau lòng của một gã tồi. Nó không đáng giá đâu.

 

 

Cuốn Sách Này Có Thể Giúp Bạn Đối Phó Với Những Gã Đàn Ông Tồi Trong Cuộc Đời Bạn

Cuộc sống không chỉ dừng lại nơi những gã đàn ông tồi. Bạn có thể buông tay khỏi anh ta, quên anh ta đi, và có một cuộc sống tuyệt vời mà không có anh ta. Bạn không cần đến một gã tồi trong cuộc đời mình, cho dù anh ta có dễ thương và đầy thú vị và hấp dẫn và rất tuyệt trên giường và thực sự có thể thỏa mãn các nhu cầu của bạn (khi anh ta muốn) đi chăng nữa. Tôi đã từng trải qua chuyện này và đã từng nói chuyện với hàng trăm phụ nữ cũng giống như tôi vậy. Những cô bạn của tôi, các học viên, và khách hàng đều thấy ấn tượng khi chứng kiến tôi giành lại cuộc đời mình sau khi từ bỏ mối quan hệ với gã đàn ông khốn nạn của tôi. Họ đã khuyến khích tôi viết cuốn sách này và đã mang đến rất nhiều sự hỗ trợ, nhận xét, và câu chuyện. Tôi đã phỏng vấn những người phụ nữ và những người đàn ông từ mọi tầng lớp xã hội. Hầu hết phụ nữ đều từng ít nhất một lần phải lòng một gã đàn ông tồi. Tôi chắc chắn rằng mỗi một người phụ nữ đọc cuốn sách này sẽ tìm thấy một phần của mình trong các ví dụ được đưa ra.

Một trong những ý định chính của tôi là giúp bạn hiểu ra rằng tại sao cách ứng xử của bạn lại thường khuyến khích đàn ông hành động, hay tiếp tục hành động, theo những cách khiến cho bạn phát điên. Tại sao bạn lại từ bỏ quyền làm chủ của mình trước những lề thói có thể đoán trước được của giới tính kia? Bạn làm thế nào để vượt qua một mối quan hệ đau lòng? Bạn làm làm thế nào để bảo vệ mình trong tương lai? Trả lời những câu hỏi này và cả nhiều câu hỏi khác nữa chính là nội dung của cuốn sách. Phụ nữ thường thực hiện những cuộc đánh đổi lớn, bao gồm cả việc đánh đổi lòng tự trọng của mình, để được ở bên một người đàn ông. Chúng ta cứ luôn than thở và phàn nàn nhưng lại viện ra lý do trước suy nghĩ từ bỏ anh ta. Sẽ phải đánh đổi bằng vô số chuyện rác rưởi mới khiến ta thực sự đứng lên và rời đi!

Tôi sẽ chỉ ra rất nhiều lời than phiền mà tôi nghe được từ phụ nữ. Nhận biết được những điều này có thể sẽ giúp ta tránh được việc phạm phải cùng một sai lầm trong tương lai. Khi tôi thực sự nhìn nhận lại những hành động và phản ứng của mình trước đàn ông một cách khách quan, tôi cảm thấy rất rầu. Tôi đã quá dịu dàng và chấp thuận, tôi cảm thấy như thể mình dùng đồ ngọt quá liều vậy. Nhớ rằng “Tất cả đàn ông đều tồi cho tới khi chứng minh được điều ngược lại” thì tốt hơn là quay trở lại cách thức cũ của tôi để nhìn anh ta qua lăng kính màu hồng, và khiến cho trái tim và tâm hồn mình tránh xa khỏi một tên khốn khác.

 

 

Nhưng Tôi Yêu Đàn Ông

Dù tôi có vẻ giống như một kẻ hay hoài nghi, nhưng tôi thực sự yêu đàn ông và tôi có thể hòa hợp với họ. Những người bạn nam của tôi đều rất tuyệt. Tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với chồng cũ và vài bạn trai cũ. Khi gặp một người đàn ông không hề tồi, tôi hoàn toàn vui vẻ khi được ở bên anh ta. Và bạn biết sao không? Đàn ông cũng yêu tôi nữa. Họ không muốn bị gọi là đồ tồi, nhưng hiểu rõ vì sao tôi lại dùng từ ấy. Họ biết rằng đàn ông có thể trở nên tồi tệ và tôi chỉ là người thực tế mà thôi. Và họ biết rằng nếu như họ tốt với tôi, thì tôi cũng tốt với họ.

Tôi cũng dạy các lớp dành cho đàn ông và một vài nhóm trợ giúp của tôi có cả nam lẫn nữ. Tin hay không cũng được, nhưng những người đàn ông ấy đã khuyến khích tôi viết cuốn sách này. Nhiều người cho rằng đàn ông có thể hành xử như những tên khốn, nhưng cả phụ nữ cũng cần phải thay đổi cách cư xử của mình. Tôi đã có được sự hiểu biết tốt hơn về đàn ông qua những lớp học này. Tôi hiểu họ – và họ yêu cầu tôi hãy chia sẻ điều đó!

Mặc dù tôi không cố gắng để thanh minh cho hành vi của đàn ông, tôi cũng sẽ đưa ra lý do tại sao đàn ông lại làm những gì họ làm. Đàn ông có thể được rèn giũa để thực hiện những hành vi thiếu chu đáo. Họ thậm chí có thể còn được dạy rằng hãy trao cho bạn những gì bạn muốn. Nhưng điều đó hiếm khi đến từ phía họ một cách tự nguyện. Bạn có sẵn lòng từ bỏ một điều tốt đẹp không? Tại sao đàn ông lại cần phải thay đổi nếu như họ không buộc phải vậy? Tại sao lại phải từ bỏ những thói quen cũ của họ trong khi họ vẫn có được những gì mình muốn kia chứ? Tại sao họ lại cần cư xử cho thật tốt nhất trong khi họ không buộc phải làm vậy? Hãy tin tôi, một gã đàn ông tồi có thể học để trở thành một người bạn đời tuyệt vời, nếu như một phụ nữ biết cách chăm sóc bản thân và không chấp nhận những hành vi biến anh ta trở thành một kẻ tồi tệ.

Tôi đã tiến hóa từ một tấm thảm chùi chân bạc nhược thành một người phụ nữ biết làm chủ cuộc đời mình. Tôi từng an phận thủ thường vì đàn ông, chỉ để có được một ai đó. Giờ đây tôi đá đít hết gã tồi này đến gã tồi khác bởi vì tôi đã học được rằng tôi sẽ hạnh phúc hơn khi chỉ có một mình thay vì ở bên một người không đối xử tốt với mình. Hạnh phúc chỉ có thể đến từ chính bạn. Năng lượng dư thừa không nên lãng phí cho những kẻ không xứng đáng với nó. Bạn cần phải tiết kiệm số năng lượng mà bạn dành cho anh ta và thay vì thế hãy dành nó cho chính bản thân bạn. Tôi đã trải qua và quan sát các cách thức mà bạn có thể sử dụng để tập trung vào bản thân mình trong khi đối mặt với một số loại đàn ông thích thao túng. Lúc này tôi rất vui bởi sự tiến bộ của bản thân tôi và cả bởi những thay đổi lớn mà tôi nhìn thấy được ở những người phụ nữ tham gia lớp học của tôi hay làm việc riêng với tôi. Tôi muốn chia sẻ những bài học mà chúng tôi đã đưa vào thực hành. Hãy đọc để hiểu hơn về việc tại sao đàn ông có thể trở nên tồi tệ, làm thế nào để họ chứng minh điều ngược lại, và làm thế nào để buông tay nếu mọi chuyện đều không thành. Tôi thậm chí sẽ chỉ cho bạn cách vượt qua – và ở lại với – họ, và đừng quá dễ yếu lòng vào lần tới.

 


[1] Jell-O: nhãn hiệu món tráng miệng làm từ gelatin

 

[2] Achilles: nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, là chiến binh Hy Lạp vĩ đại nhất trong cuộc chiến thành Troy, từ bé đã được mẹ nhúng xuống sông Styx để toàn thân không bao giờ bị thương, chỉ trừ gót chân, nên cuối cùng phải chết vì bị Paris bắn một mũi tên vào gót chân. Gót chân Achilles (còn được nhắc đến trong nhiều tài liệu là gót chân Asin)là một câu ngạn ngữ nổi tiếng nói về điểm yếu của mỗi con người.