quang_truong_1

 

CHƯƠNG 56: FRED VÀ GINGER[1]

 

 

Có rất nhiều khoảnh khắc bên cô ấy mà tôi sẽ chẳng bao giờ quên, như là lúc này đây. Giờ là vào khoảng mười một giờ tối, và chúng tôi đang có mặt ở Quảng trường Trafalgar ở ngay giữa London. Sau một ngày thăm thú các danh lam thắng cảnh và đi nghe hoà nhạc, lúc này chúng tôi đang đứng giữa quảng trường rộng lớn. Phía trên chúng tôi, Đô đốc Nelson đang đứng trên cây cột của mình để bảo vệ an toàn cho toàn thành London. Ông được hộ tống bởi bốn con sư tử khổng lồ và gần đó là một đài phun nước rực rỡ với ánh sáng đèn. Cuối cùng cũng là bóng tối. Ánh sáng không bao giờ tắt ở nước Anh cho đến tận đêm khuya, nhưng lúc này bầu trời trên đầu chúng tôi có một màu đen thẫm. Chúng tôi sắp phải rời khỏi đây, nhưng trước đó vẫn còn việc phải làm.  

Trong đầu tôi chứa đầy những hình ảnh của hai tuần vừa qua, những khoảnh khắc mà tôi sẽ mang theo bên mình khi tôi rời khỏi đây: lần đầu tiên bế Joanna trong vòng tay tôi khi chúng tôi đi bơi và nước đã giúp tôi có thể ôm được cô ấy; tiến vào đại thánh đường York và bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của giáo đường này – những phiến đá và ánh sáng, cảm giác thanh thản và bình yên – khi tôi cảm nhận bàn tay cô ấy trong tay tôi; ngồi bên nhau giữa khu vườn hoa hồng và thưởng thức bữa ăn trưa dưới ánh mặt trời; hít vào mùi hương cà phê ngào ngạt vừa mới nấu khi cô ấy ngồi đối diện tôi và tôi nhận ra trong sung sướng rằng cuối cùng chúng tôi cũng về bên nhau. Có quá nhiều những kỷ niệm để giữ gìn: ngủ thiếp đi bên cô ấy cho dù các nhân vật trong bộ phim trên màn ảnh rạp chiếu phim đang hò hét ồn ã, cười trêu cô ấy khi cô gắng nuốt xuống một ngụm rượu whisky cay nồng và nhìn cô ấy cười với tôi khi chúng tôi ngồi bên nhau ở công viên giải trí Sherwood Forest.

Giờ đây cả hai chúng tôi đều lặng im khi nhìn vào mắt nhau. Chúng tôi đã mơ đến việc làm rất nhiều điều cùng nhau khi gặp mặt, và đây là một trong số đó. Tôi cầm lấy tay cô ấy khi tôi đạp vào nền đá bằng chân mình. Tôi di chuyển nhẹ nhàng về phía trước trên chiếc xe lăn khi tôi dẫn Joanna chuyển động quanh tôi theo một vòng tròn. Tôi nhìn vào cô ấy và giờ đây cô ấy cũng có thể cảm nhận được thứ giai điệu mà tôi đang nghe. Đó là một giai điệu hạnh phúc – không quá nhanh, cũng không quá chậm. Cô ấy bật cười khi xoay tròn, và mái tóc cô bồng bềnh trong gió. Niềm vui sướng hân hoan bao trùm lấy tôi. Chúng tôi đang khiêu vũ.

 


[1] Fred Astaire (10/5/1899- 22/6/1987) và Ginger Rogers (16/7/1911- 25/4/1995) là cặp nhảy đôi nổi tiếng đã cùng nhau đóng các bộ phim trong suốt giai đoạn những năm 1933–1949. Hai người đã cùng làm 10 bộ phim, trong đó có 9 bộ do hãng RKO Radio Pictures sản xuất, và 1 bộ phim màu có tên The Barkleys of Broadway.