153750609_3af4678a41_z

 

 

“Không có tiếng nhạc, chỉ có tiếng gió vi vu chạm khẽ vào từng chiếc lá. Nhưng mong sao với em, như thế cũng đủ dịu êm.”

                             _ Iain S. Thomas, I Wrote This For You

 

Tự nhiên hôm nay lục đống ebook trong máy tính lại thấy cái quyển này, “I Wrote This For You” của tác giả pleasefindthis. Đây là một quyển sách khá dễ thương, với những đoạn văn và bài thơ rất chi là đẹp về mặt ngôn từ và tương đối lãng mạn.  Dĩ nhiên là cũng có đôi chút u buồn; nhưng nhà thơ mà, lúc nào cũng phải đa sầu và đa cảm một chút thì văn và thơ mới có giá trị nghệ thuật tinh tế được.

Cuốn này được chia ra làm 4 phần, bao gồm: Mặt trời; Mặt trăng; Những vì sao; và Mưa. Nghe qua là đã thấy được cái chất nên thơ của tác phẩm rồi. Mà cả cái đoạn đề tặng nữa cũng rất chi là thơ :

“Tới những điều nhỏ bé.

Tới những người đếm sao.

Tới những kẻ ngắm mây.

Tới những nguồn cảm hứng.

Tới chim muông.

Tới tất cả những ai từng rơi nước mắt.

Tới những ai vẫn không ngừng nỗ lực.

Tới những người từng gượng dậy từ mặt đất.

Tới những người vẫn tìm được tình yêu trong tim mình, dù cho có chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Tới những người tô màu thế giới mỗi ngày bằng cây cọ cảm xúc.

Tới những kẻ hy vọng.

Và tới em.*

*Xin cảm ơn.”

Tác giả pleasefindthis (tôi cũng không biết vì sao lại có người đẻ ra cái bút danh như thế này nữa) tên thật là Iain S. Thomas, có nghề tay phải là giám đốc sáng tạo với vai trò thiết kế sáng tạo và truyền thông cho các khách hàng lớn như là Nike, Levi’s, Johnny Walker, apple, v.v.; nghề tay trái là viết văn, làm thơ với nhiều tác phẩm được yêu thích như là I Wrote This For You, Intentional Dissonance, 25 Love Poems For The NSA, How To Be Happy… và đạt được kha khá các giải thưởng. Cái blog iwrotethisforyou.me của ổng được trang mashable.com bầu chọn là 1 trong 5 trang blog đáng theo dõi nhất. Nhìn cái mặt này tôi không nghĩ ra được ổng lại là một nhà thơ :))

iain1

P/S: Tớ cũng không biết cuốn I Wrote This For You có từng được xuất bản ở VN chưa, và nếu có được xuất bản thì nó tên là gì, nên không thể giới thiệu các bạn mua sách được.

Còn đây là link down ebook: pleasefindthis – I Wrote This For You