1. Good girls go to heaven

But bad girls go everywhere

Có người cho rằng “Phụ nữ không hư, đàn ông không yêu”. Trên thực tế, đúng là ít đàn ông thoát được cám dỗ của gái hư. Nhưng tại vì sao mà họ lại tự đâm đầu vào chỗ chết?

Đàn ông thích ‘gái hư’ bởi xét về tỉ lệ, thì bao giờ gái hư cũng đẹp hơn gái ngoan. Thân hình, dung mạo đều rất ăn điểm. Gái hư thì đương nhiên không biết sợ là gì. Vì thế họ luôn sexy theo cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Mà đàn ông thì chắc chắn sẽ bị vẻ sexy cuốn hút và điên đảo tinh thần. Dẫu sao sự cuốn hút giới tính cũng thuộc về bản năng nguyên thuỷ, nên không thể đi ngược lại tiếng gọi của thiên nhiên.

Đàn ông thích ‘gái hư’ bởi các nàng mang tới cho họ cảm giác luôn thú vị, mới mẻ và phiêu lưu. Gái hư là những cô nàng thực sự cá tính, mà cá tính thì không bao giờ đi theo lối mòn cả. Chính vì sự khác lạ, cộng với bản lĩnh dám thể hiện mình bất chấp hậu quả nên cuộc đời của gái hư lúc nào cũng đầy mê hoặc đối với những người thuộc loại ‘bình thường’ khác; với hứa hẹn về những trải nghiệm mới mẻ mà chỉ có đầu óc thông minh, sáng tạo của họ mới có thể nghĩ ra được.

Khi yêu gái hư, đàn ông hiểu rất rõ một điều mãi mãi họ không thể sở hữu người con gái đó. Duy trì khái niệm cô gái này không thuộc quyền sở hữu của mình đồng nghĩa với việc họ không phải chịu trách nhiệm gì cả. Không có gông cùm khiến đàn ông cảm thấy được tự do và khiến họ cảm thấy yên tâm dấn thân đầy nhiệt tình vào một cuộc tình mà không phải lo nghĩ quá nhiều về tương lai. Có lẽ từ ‘trách nhiệm’ là từ mà đàn ông phải mang nhiều nhất và cũng sợ nhất.

Đàn ông thích ‘gái hư’ vì tính cách hoang dại của nàng mang đến cho họ cảm giác phiêu lưu. Cảm giác bất ngờ và chinh phục bao giờ cũng thoả mãn cơn ảo tưởng của các quý ông về bản thân. Cảm giác đem lại cho đàn ông khi yêu gái hư cũng như là cảm giác khi họ sở hữu một chiếc xe hơi xịn. Đấy là sự tự hào khi chinh phục được một thứ thật bóng bẩy, hay nói khác đi thì chính là sự khẳng định đẳng cấp. Nhưng cũng chính vì yêu gái hư quá thú vị, lúc nào cũng mới mẻ, hoang dại, đầy đê mê và quá tự do, cộng với cảm giác mình không làm chủ gì cả khiến lòng tự trọng của đàn ông đôi khi bị tổn thương. Và họ thấy việc duy trì mối quan hệ với một phụ nữ như vậy, xét về lâu về dài là tổn thất và nguy hiểm đến con tim.

Nhưng rốt cục đàn ông lại kết thúc cuộc đời độc thân của mình bằng đám cưới với một cô gái ngoan. Dầu sao gái ngoan cũng có những đức tính của một bà mẹ tốt. Chẳng hạn như luôn chăm sóc và hết lòng vì người đàn ông của mình. Không sở hữu bản tính phiêu lưu trong con người như những gái hư nên đàn ông có thể yên tâm để những cô vợ gái ngoan ở nhà mà không lo bị mất. Thêm nữa, gái ngoan vốn ngoan từ tấm bé, thành ra lại rất dễ bảo, kiểu như là bảo gì làm nấy. Giả sử khi có sóng gió xảy ra, vợ ngoan sẽ cắn răng mà chịu đựng phần thiệt thòi của mình, nhẫn nại hi sinh và xem hạnh phúc của chồng con là hạnh phúc của mình. Chứ đàn ông đừng chờ mong điều này ở một nàng bad girl bướng bỉnh ương ngạnh, không muốn bị người khác kiểm soát. Thành ra sở hữu gái ngoan mang đến cho đàn ông cái cảm giác an toàn. Mà xét cho cùng, con người ai cũng cần cảm giác an toàn vì đó là ý nghĩa đích thực của một mái ấm.

2. Good girl in the kitchen, bad girl in bed

Nếu nhìn nhận ở khía cạnh bản chất của vấn đề, thì dù là gái ngoan hay gái hư thì cũng đều muốn tìm được một người đàn ông của đời mình, được trở thành vợ hiền dâu thảo của ai đó. Nếu tìm được người đàn ông phù hợp và xứng đáng, gái hư cũng có thể cải hoá và chuyển đổi từ kiếp mèo hoang sang kiếp thỏ nhà. Rất tự nhiên, họ cũng muốn dồn hết công sức để nấu món ngon cho chồng con, muốn nhà cửa lúc nào cũng khang trang sạch sẽ, muốn quần áo chồng lúc nào cũng thơm tho phảng phất mùi của người vợ đảm đang. Vì phụ nữ luôn thấy mình yếu đuối và cần được chở che.

Và để hương thơm của người vợ đảm đang luôn phảng phất, cách tốt nhất là nấu ăn ngon. Bởi cái bếp và bàn ăn là nơi duy nhất có khả năng tập hợp các thành viên gia đình trong một xã hội hiện đại. Đàn ông khi được ăn ngon có xu hướng sẽ trở nên dễ bảo hơn, gắn bó với gia đình hơn.

Nhưng như thế cũng không có nghĩa rằng phụ nữ sẽ phải thay đổi, phải hi sinh ham muốn được tự do, được hoang dại của mình. Phụ nữ vốn nên hoang dại và quyến rũ ở những lĩnh vực mà họ có sở trường. Bởi dù có nói gì đi nữa, phụ nữ là loài động vật duy nhất trong tự nhiên mà giống cái đẹp hơn giống đực. Nên ngẫu nhiên, làm cho đàn ông phát điên, và quy phục là đặc quyền của phụ nữ. Và vì thế, cần thiết là việc lựa chọn một phong cách sống mang lại hạnh phúc cho cả thể chất lẫn tâm hồn mình.