Chương trình này được thực hiện dưới sự bảo trợ của Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam ngự tại số 27 Quang Trung, Hà Nội. Với hai đêm diễn phát giấy mời vào ngày 8 & 9 tháng 12, 2010.

Có sự tham gia của những nghệ sĩ trẻ và đầy tài năng đến từ Nhật Bản là Karin chơi koto – một loại nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản, có cấu tạo gần giống đàn tranh Việt Nam; Nami Ishizuka – nữ nghệ sĩ piano đầy tài năng; nam nghệ sĩ Akihito Obama với cây sáo trúc; Ako-ra Sunrise chơi trống và một số nhạc cụ độc đáo thuộc bộ gõ do anh tự chế tạo. Cùng 2 nghệ sĩ khách mời của Việt Nam: nghệ sĩ Vân Ánh chơi đàn tranh với nhiều thành tựu âm nhạc nổi bật trên trường quốc tế, và giọng ca chèo rất mượt của Thu Huyền.

Sự ngẫu hứng, sáng tạo và không khuôn mẫu nơi các nghệ sĩ trẻ khiến cuộc trình diễn mang nhiều nét giống với nhạc jazz. Giới thiệu về âm nhạc dân gian của cả Nhật Bản và Việt Nam dưới cái nhìn của người trẻ khiến cho sự bảo thủ và nhàm chán của thời gian được thay thế bằng cái sôi nổi, dễ gây thiện cảm và tinh thần sẵn sàng hội nhập – khiến cho các yếu tố khác biệt về văn hoá, con người, và địa lý được giao hoà và trở nên gắn kết.

Điểm không thành công duy nhất của chương trình là tiết mục tặng hoa của đại diện Bộ Thể thao & Văn Hoá. Ông đại diện cái Bộ có chữ ‘lực’ đứng trước chữ ‘trí’ đã ưu tiên tặng hoa các nghệ sĩ Việt Nam – nhân vật khách mời, trước khi nhớ ra cần tặng hoa nghệ sĩ chính dưới sự nhắc nhở khá to của khán giả bên dưới.

PROGRAM

1. Taiyo to Odoru Hi/ Dance vWith the Sun/ Nhảy múa dưới ánh mặt trời

2. Michi/ Wind Song/ Khúc ca của gió

3. Kiku no Hanayome/ The Bride of Chrysanthemum/ Cô dâu hoa cúc

4. Jikan wo Noseta Fune/ The Boat which transports the time/ Con thuyền chuyên chở thời gian

5. Spain/ Spain/ Tây Ban Nha

6. Clover Song/ Clover Song/ Bài hát về cỏ ba lá

7. Komoriuta/ Lullaby/ Khúc hát ru

8. Con nhện giăng mùng/ Spider spinning a web/ Con nhện giăng mùng

9. Văn cô Bơ/ Song for Bo Goddess/ Văn cô Bơ

10. Chakkiri-bushi/ Chakkiri-bushi (old folk song)/ Một bài dân ca cổ

11. Longyi and the Sun/ Longyi and the Sun/ Longyi và mặt trời